Bồn Cầu Bị Chảy Nước Liên Tục Xử Lý Như Thế Nào? - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Bị Chảy Nước Liên Tục Xử Lý Như Thế Nào?

Bồn cầu bị chảy nước liên tục là hiện tượng nước trong bồn cầu chảy ra ngoài không kiểm soát. Điều này gây ra những bất tiện trong sinh hoạt gia đình. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra cách xử lý hiệu quả khi gặp phải tình trạng này ngay tại nhà nhé!

Các trường hợp bồn cầu bị chảy nước thường gặp

Tình trạng bồn cầu bị chảy nước không phải là một vấn đề đơn giản. Nếu không để ý và xử lý kịp thời sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và kinh tế gia đình. Tuy nhiên đây không phải là tình trạng dễ dàng nhận ra. Hãy tham khảo các trường hợp bồn cầu bị chảy nước thường gặp để kịp thời phát hiện và xử lý.

 • Khi xảy ra sự cố chảy nước, bồn cầu sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như sau: nước trong toilet chảy liên tục dù bạn không ấn nút xả nước hay chân bồn cầu bị rò rỉ và chảy nước ra mặt sàn.
 • Xuất hiện những vết ố, rạn nứt hay bị hở tại những vị trí tiếp nối giữa các bộ phận với nhau.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị chảy nước liên tục

Vậy bạn có biết đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị chảy nước liên tục chưa? Sau đây là một số nguyên nhân chính gây ra vấn đề phiền toái này:

Do chỉnh phao nước quá giới hạn

Thông thường mực nước trong két chứa nên để thấp hơn đầu ống tràn khoảng 2.5 – 3.8cm. Tuy nhiên nếu bạn điều chỉnh quá giới hạn sẽ dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ra tay gạt bồn cầu.

Bồn cầu bị chảy nước liên tục do các nguyên nhân khác nhau
Bồn cầu bị chảy nước liên tục do các nguyên nhân khác nhau

Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị tắc

Do van xả

Sau một thời gian dài sử dụng, cặn bẩn trong nước sẽ bám lên nắp van xả. Điều này khiến cho van xả bị kênh, gây ra tình trạng rò rỉ. Hoặc có thể do lớp đệm cao su giữa van xả và bồn cầu bị mài mòn.

Do van đóng

Đối với nguyên nhân do van đóng thì bồn cầu sẽ bị rò rỉ theo hai đường. Có thể là theo đường ống dẫn từ ngoài vào. Hoặc bị rỉ nước ở bên trong bể chứa của bồn cầu.

Do vị trí tay cầm xả nước

Nguyên nhân này xuất phát từ việc đặt giới hạn phao nước quá cao so với quy định. Điều này khiến cho nguồn nước vào bể chứa quá nhiều, gây ra việc tràn ra tay cầm xả nước vệ sinh.

Do két nước bị nứt

Két nước là một bộ phận chứa nước để xả được đặt ở phía trên bồn cầu. Bộ phận này được thiết kế nối liền với bóng nên điểm tiếp xúc sẽ có những mối nối gắn liền hai bộ phận lại với nhau. Khi những mối nối hoặc két được sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra các vấn đề như nứt, han gỉ. Từ đó tạo ra những khoảng trống to nhỏ khác nhau khiến cho nước rỉ ra ngoài liên tục.

Hướng dẫn cách xử lý triệt để

Bồn cầu bị chảy nước liên tục là hiện tượng không còn xa lạ đối với mọi người. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy theo dõi ngay những hướng dẫn chi tiết sau đây:

Đối với nguyên nhân do chỉnh phao nước quá giới hạn

 • Trước hết bạn hãy ngắt nguồn nước nối với bồn cầu. Sau đó rút hết nước trong két ra.
 • Tiến hành mở nắp bồn cầu. Sau đó điều chỉnh lại phao bằng cách dùng kìm để vặn lại con ốc trên đỉnh của van cấp nước về mức quy định là 2.5 – 4cm.
 • Mở lại nguồn nước và kiểm tra lại xem còn bị rò rỉ hay không.

Đối với nguyên nhân do van xả

 • Trước hết bạn tiến hành khóa van xả nước. Sau đó để nước trong két được xả hết ra ngoài.
 • Tháo van ra để vệ sinh để loại bỏ các cặn bẩn bám vào van xả. Sau khi tháo van xong bạn có thể sử dụng dung dịch cồn, xà bông hoặc giấm,…để tẩy rửa
 • Sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại như ban đầu và mở nguồn nước để kiểm tra xem có còn rò rỉ nữa hay không.

Đối với nguyên nhân do van đóng

 • Khóa van cấp nước và xả hết nước trong bồn ra
 • Dùng kìm để lấy van đóng ra khỏi bồn
 • Vệ sinh sạch sẽ van đóng nếu van bị bám bụi.
 • Sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành lắp lại và mở nguồn nước để kiểm tra tình trạng

Ngoài ra, bạn có thể xử lý tình trạng này bằng cách thay bộ xả mới hoặc thay bồn cầu mới. Nếu áp dụng những phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được. Bạn có thể liên hệ tới dịch vụ xử lý bồn cầu để được hỗ trợ.

Trên đây là bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin cực kỳ bổ ích về cách xử lý hiệu quả khi gặp phải tình trạng bồn cầu bị chảy nước liên tục ngay tại nhà. Hy vọng qua chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý vấn đề này nhé!

Tham khảo thêm: Bồn Cầu Dội Nước Không Xuống Phải Làm Sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *