Bồn Cầu Kêu Ục Ục Khắc Phục Như Thế Nào? - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Kêu Ục Ục Khắc Phục Như Thế Nào?

Bạn lo lắng vì bồn cầu kêu ục ục? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tiếng kêu này và đề ra những giải pháp để giải quyết cũng như những lưu ý để gia tăng tuổi thọ cho bồn cầu.

Vì sao bồn cầu kêu ục ục?

Ở các sản phẩm bồn cầu bình thường tiếng kêu ục ục sẽ phát ra khi nhấn xả nước, đây là tiếng kêu rất bình thường. Vì nó là hệ thống ngăn mùi của bồn cầu, nó giúp ngăn mùi từ cống thoát ra từ bồn cầu.

Đối với hiện tượng này bạn không cần phải lo lắng, vì đây là hiện tượng hết sức bình thường. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là khi nhấn nút xả nước tiếng kêu ục ục xuất hiện, lượng nước thoát ra và nằm ở đáy bồn cầu.

Nhưng thật khó chịu tiếng kêu ục ục ở bồn cầu phát ra kèm theo đó là mùi hôi bốc lên, chảy ngược và chất thải tràn lên thì lúc này bồn cầu của bạn đã gặp vấn đề. Có thể khí metan trong hệ thống bồn cầu của bạn quá nhiều nên đã gây ra hiện tượng này.

Thông thường các chất thải khi phân hủy sẽ tạo ra khí meta, hệ thống bồn cầu bình thường sẽ có hệ thống thông hơi để thoát khí ra ngoài, tuy nhiên qua một thời gian dài sử dụng hệ thống thông hơi bị nghẹt gây ra tình trạng bồn cầu kêu ục ục, chảy ngược và chất thải tràn ra.

Hiện tượng bồn cầu kêu ục ục
Hiện tượng bồn cầu kêu ục ục

Xem thêm: Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm Đơn Giản Hiệu Quả

Cách xử lý tình trạng bồn cầu kêu ục ục

Khi gặp tình trạng này bạn có thể xử lý bằng nhiều cách khác nhau, nhưng mục đích chung đều là làm sạch và thông hút bồn cầu. Bạn có thể sử dụng các chất vi sinh và các chất tẩy mạnh để làm sạch và thông khí bồn cầu.

Bạn có thể mua các dung dịch tẩy rửa này ở các cửa hàng bên ngoài, khi sử dụng những chất này các chất thải sẽ phân hủy và từ đó không còn khí metan nữa. Bạn cũng có thể gọi dịch vụ đến thông bồn cầu để được tư vấn và giải quyết vấn đề đang gặp.

Nếu bồn cầu của bạn không có ống thông hơi thì bạn nên gọi thợ để lắp đặt, không nên tự lắp, vì nếu không lắp đúng sẽ gây ra nhiều rủi ro không mong muốn.

Tóm lại bồn cầu của bạn kêu ục ục và bốc mùi hôi là do chất thải ứ đọng quá nhiều tạo ra khí metan gây ra tiếng kêu. Bạn cần sử dụng các chất phân hủy hoặc gọi dịch vụ đến để xử lý. 

Xử lý bồn cầu kêu ục ục
Xử lý bồn cầu kêu ục ục

Những lưu ý khi sử dụng để gia tăng tuổi thọ cho bồn cầu

Nhằm gia tăng tuổi thọ của bồn cầu bạn có thể thực hiện những lưu ý sau:

  • Không đặt các vật nặng lên hệ thống bồn cầu: Việc này sẽ gây ra những hư hỏng như nứt, vỡ bồn cầu. Từ đó độ bền cũng như tuổi thọ của bồn cầu cũng sẽ giảm.
  • Một lưu ý tiếp theo đó chính là ngồi trên bồn cầu đúng cách, ta nên thực hiện theo các hướng dẫn sử dụng, không nên đứng , mang giày đạp lên bồn cầu. Điều này gây ra trầy xước và hỏng hóc cho bông cầu.
  • Sử dụng giấy đúng cách: Sau khi đi vệ sinh bạn không nên vứt giấy vào bồn cầu mà nên để ra thùng riêng có nắp đậy. Ngoài ra không nên vứt các chất thải khác xuống bồn cầu như tóc, thức ăn,… những điều này sẽ làm cho bồn cầu của bạn dễ bị tắc nghẽn.
  • Không nên đổ các chất tẩy rửa khác ngoài chất tẩy rửa chuyên dụng cho vệ sinh bồn cầu. Bởi vì nếu sử dụng các chất tẩy rửa khác sẽ làm cho các vi sinh vật phân hủy chết, gây ra tình trạng không phân hủy/ phân hủy kém gây ra tình trạng tắc nghẽn, dồn ứ chất thải nhiều.
  • Vệ sinh bồn cầu định kỳ: Việc vệ sinh bồn cầu định kỳ giúp làm sạch các bụi bẩn, cặn bẩn bám trên bồn cầu, hạn chế việc các vi sinh vật, vi khuẩn độc hại gây ra những vấn đề sức khỏe không tốt. Bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần hoặc có thể nhiều hơn và vệ sinh đúng cách.

Bài viết phía trên đã giúp bạn có thêm những thông tin bỏ túi để có thể xử lý tình trạng bồn cầu kêu ục ục và đề ra những lưu ý để tăng tuổi thọ bồn cầu. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Thông Bồn Cầu Bị Nghẹt Giấy Vệ Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *