Top 4 cách giải quyết tình trạng bồn cầu mới xây bị hôi nhanh chóng nhất - Môi trường Nàng Thơm

Top 4 cách giải quyết tình trạng bồn cầu mới xây bị hôi nhanh chóng nhất

Chắc hẳn nhiều gia chủ từng cảm thấy bối rối khi bồn cầu mới xây bị hôi. Nếu không thể loại bỏ mùi hôi này triệt để thì sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống lành mạnh của những người trong gia đình. Hãy cùng Môi trường Nàng Thơm chúng tôi tìm hiểu về tình trạng này và các cách giải quyết nó qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao bồn cầu mới xây có mùi hôi ?

Cho đến giờ vẫn có nhiều người không ngừng thắc mắc lý do nhà vệ sinh bốc mùi hôi dù chỉ mới được xây trong thời gian ngắn. Thực chất, có 4 tác nhân phổ biến gây ra tình trạng này:

Bể phốt bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn

Khi vật gì đó làm tắc nghẽn bể phốt sẽ khiến cho chất thải không còn chỗ chứa, từ đó mùi hôi bốc ngược lên trên, nếu không được xử lý an toàn thì điều này sẽ gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cách tốt nhất là gọi thợ đến để loại bỏ tình trạng này tận gốc.

Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Mọi người thường đi tiểu tiện nhưng không xả nước hoặc xả nước không cẩn thận, dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi khai khó chịu. Vì thế cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản, chỉ cần chú ý xả nước trên sàn nhà và bồn cầu thường xuyên là được. 

Sai sót trong lắp đặt nhà vệ sinh

Một trong những hệ quả của việc lắp đặt nhà vệ sinh sai cách chính là bồn cầu mới xây bị hôi. Dù cho bồn cầu còn mới thế nào nhưng nếu trong quá trình thiết kế, thi công gặp vấn đề thì nó sẽ bốc mùi hôi rất nhanh chóng. Mùi hôi có thể thoang thoảng ban đầu nhưng nó sẽ tích tụ và nặng mùi dần theo thời gian.

Hệ thống ống thoát nước bị lắp sai kỹ thuật

Bên cạnh nhà vệ sinh, hệ thống ống nước tại các nhà tắm, nhà vệ sinh và bồn cầu nếu bị lắp đặt sai kỹ thuật, sử dụng chung một đường ống thoát nên sẽ dẫn đến mùi hôi khó chịu bị thoát ra khắp nơi. Điều này gây mất an toàn vệ sinh nghiêm trọng đối với các thành viên trong nhà.

2. Tác hại của mùi hôi nhà vệ sinh

Một điều dễ hiểu là những mùi hôi này gây bất tiện rất nhiều trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong nhà. Nó cũng tạo ấn tượng không tốt dành cho bạn bè, khách mời đến thăm nhà. Thêm vào đó, mùi hôi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe đối với những người thường xuyên hít phải nó. Bởi hầu hết mùi hôi này đều là sự tích tụ của khí độc từ chất thải, cặn bẩn và vi khuẩn trong nhà vệ sinh. Khi những khí độc này lan vào khắp các gian phòng trong nhà sẽ gây mất vệ sinh, giảm sự an toàn của thực phẩm trong nhà bếp và nhiều tác hại khác.

Tác hại của bồn cầu mới xây bị hôi
Tác hại của bồn cầu mới xây bị hôi

3. Cách khắc phục tình trạng bồn cầu mới xâybị hôi

Dưới đây là top 4 phương pháp xử lý tình trạng bồn cầu mới xây bị hôi nhanh chóng và hiệu quả:

Khử mùi hôi bằng nến thơm

Ngày nay nến thơm được nhiều người sử dụng nhằm giải tỏa stress, thư giãn và cải thiện sức khỏe tinh thần. Vậy nhưng nến thơm còn có công dụng khác đó là loại bỏ mùi hôi bồn cầu lâu dài. Hãy cắm nến thơm trong phòng để tránh ngửi thấy những mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nến thơm như một chiếc đèn ngủ nhằm có một giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn.

Khử mùi bằng dầu gió

Mọi người thường hay bôi dầu gió mỗi khi gặp những vấn đề như đau bụng hay đau đau đầu nhưng thực ra đây còn là giải pháp hữu ích để “lấn át” mùi hôi từ nhà vệ sinh. Mùi thơm mạnh mẽ của nó có thể nhanh chóng  áp đi mùi hôi khóc chịu trong bồn cầu.

Khử mùi hôi bằng giấm

Thành phần axit axetic trong giấm tương đối cao nên nó giúp khử đi mùi hôi cũng như tiêu diệt vi khuẩn có hại trong bồn cầu. Chi cần lấy một chút giấm và đổ vào các góc tường nhà vệ sinh để khử sạch mùi hôi khó chịu. 

Khử mùi ở nhà vệ sinh với bã cà phê

Phương pháp tiện lợi và rẻ nhất để khử mùi từ nhà vệ sinh đó là sử dụng bã cà phê. Bạn không cần phải mua sắm quá cầu kỳ để thực hiện khắc phục tình trạng bồn cầu mới xây bị hôi. Chỉ cần uống cà phê như mọi ngày và tận dụng chỗ bã cà phê nhằm khử mùi hôi nơi bồn cầu chỉ trong một đêm.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng bã cà phê
Khử mùi hôi bồn cầu bằng bã cà phê

4. Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh để tránh mùi hôi

Dưới đây là 3 lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh để tránh mùi hôi:

+ Thường xuyên xả nước sau khi đi vệ sinh xong.

+ Bể tự hoại sử dụng vi khuẩn để phân hủy chất thải, vì thế cần tránh đổ nước xà phòng vào bồn cầu.

+ Cần đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước để tránh vi khuẩn bị phát tán ra môi trường bên ngoài.

Thường xuyên xả nước bồn cầu
Thường xuyên xả nước bồn cầu

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp rất đầy đủ các thông tin về lý do nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi cùng với các tác hại của nó. Bài viết cũng đã gợi ý top 4 cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng nhất và các lưu ý để tránh mùi hôi. Tuy nhiên, các bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị hút hầm cầu uy tín để giải quyết nếu tình trạng bồn cầu mới xây bị hôi vẫn tiếp diễn. Công ty Môi trường Nàng Thơm chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho các bạn giải pháp toàn diện nhằm xử lý triệt để mùi hôi nhà vệ sinh.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Bí kíp khắc phục sự cố cống thoát nước chậm tại nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *