Bồn Cầu Nên Quay Hướng Nào Bạn Đã Biết Chưa? - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Cầu Nên Quay Hướng Nào Bạn Đã Biết Chưa?

Từ xưa đến nay, xây dựng nhà ở luôn được chăm chút về mặt thiết kế và cả về độ bền vì là một tài sản lớn tích góp được. Bên cạnh đó, nó luôn được chú trọng cả về yếu tố phong thuỷ. Vì quan niệm nó có thể tạo thêm sự xung túc, sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ. Trong đó, thiết kế bồn cầu nên quay hướng nào là một hạng mục quan trọng cho tổng thể căn nhà. Vậy hãy xem qua những chú ý liên quan về mặt phong thuỷ khi xây dựng loại phòng này nhé.

Hướng đặt bồn cầu có quan trọng không 

Trong thiết kế, để toàn vẹn về mặt phong thuỷ lẫn thẩm mỹ không chỉ lắp đặt bồn cầu nên quay hướng nào. Mà các hướng cửa chính, vị trí phòng ngủ, nhà bếp hay nhà thờ cũng được cân nhắc kỹ. Nó nhằm đảm bảo các khu vực có thể đáp ứng tốt về mặt công năng, thuận tiện nhất có thể. Về mặt phong thuỷ nhằm giúp vượng khí căn nhà ngày một thịnh vượng, an lành hơn.  

Đây không phải mang tính chất mê tín dị đoan mà nó thuộc về giá trị tinh thần. Theo các chuyên gia việc đặt hướng nhà đúng sẽ hỗ trợ nhiều cho gia đạo. Ngoài phải hợp mệnh, tuổi của chủ nhân căn nhà thì hướng nhà cũng sẽ được đặt theo các hướng gồm:

  • Đông Tứ Trạch: Bắc, Năm, Đông, Đông Nam
  • Tây Tứ Trạch: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam

Nguyên tắc đặt bồn cầu

Bồn cầu nên quay hướng nào sẽ có những nguyên tắc “bất thành văn” sau đây:

Không đặt bồn cầu ngay cạnh giường ngủ

Không xét đến những yếu tố phong thuỷ, những hoạt động liên quan sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Tiếng xả nước, tiếng bật nắp,… đều có thể tác động đến tâm lý khi cơ thể cần được nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, bồn cầu nhiều âm khí sẽ làm ảnh hưởng sức khoẻ và tài lộc con người.

Không đặt bồn cầu đối diện nhà vệ sinh

Đặt theo vị trí này theo quan niệm sẽ dễ làm thất thoát tài sản, hao tốn tiền của.

Bồn cầu nên quay hướng nào cần được cân nhắc kỹ lưỡng
Bồn cầu nên quay hướng nào cần được cân nhắc kỹ lưỡng

Hạn chế đặt ngược hướng nhà

Điều này làm cho việc đi vệ sinh không thoải mái vì sự ngột ngạt của việc bố trí sai trong thiết kế. Đồng thời theo phong thuỷ thì đây cũng là điều tối kỵ tác động đến sự hoà hợp của gia đạo.

Không đặt ngay trung tâm nhà

Trung tâm ngôi nhà được xem như trái tim giúp giữ lại những điều tốt đẹp và điều hoà không khí. Không thể để những nơi dễ tích tụ khí hôi, ô uế giữa nhà làm lan tỏa âm khí cho cả căn nhà.

Hướng đặt bồn cầu nào là hợp lý

Theo quan niệm phong thuỷ như phía trên đã đề cập. Có các hướng Bắc tượng trưng cho đường công danh sự nghiệp. Hướng Tây Nam thể hiện cho hôn nhân, gia đình. Hướng Đông Nam đem đến sự thịnh vượng về mặt tài lộc. Còn hướng Nam được xem là hướng dương có thể mang phúc khí, sự thịnh vượng đến cho cả gia đình. Đặc biệt không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng này, vì hướng Nam được cho là mang hành hoả. Nhà vệ sinh lại mang yếu tố thuỷ, thuỷ khắc hoả sẽ đếm đến điềm xui và xung khắc trong gia đạo.

Tuỳ theo không gian có thể lắp đặt vị trí bồn cầu hợp lý
Tuỳ theo không gian có thể lắp đặt vị trí bồn cầu hợp lý

Bồn cầu nên quay hướng nào có điềm hung, điềm dữ. Sở dĩ đặt theo hướng như vậy nhầm “lấy độc trị độc”, tránh cản trở những điều may mắn đến với gia chủ. Ngoài ra, vị trí hướng đặt bồn cầu còn được căn cứ vào bổn mệnh của gia chủ. Thông thường được chia ra thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Kết hợp nhiều yếu tố với nhau để có hướng đặt chính xác nhất. Để có thể xác định chính xác nhất bạn có thể tham khảo thêm qua ý kiến những người có kinh nghiệm. Còn đây sẽ là hướng tham khảo cho hai bản mệnh trên:

  • Thuộc Đông Tứ Mệnh: hướng đặt ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây
  • Thuộc Tây Tứ Mệnh: hướng đặt ở Bắc, Đông, Đông Nam và Nam

Những điều cần lưu ý lựa chọn hướng đặt bồn cầu

Căn nhà là khoản tích góp của gia chủ sau  một thời gian dài để xây dựng nên tổ ấm mơ ước. Để có thể hoàn thiện được tất cả các công năng và mang đến sự an lành thì bồn cầu nên quay hướng nào sẽ cần một vài lưu ý sau đây. Và dĩ nhiên đây chỉ là một trong những yếu tố nhỏ tạo sự nên hoàn hảo của cả một tổ ấm:

Bố trí đúng theo phong thuỷ giúp tài vận gia chủ ngày một đi lên
Bố trí đúng theo phong thuỷ giúp tài vận gia chủ ngày một đi lên
  • Không đặt hướng bồn cầu xung khắc với bản mệnh của gia chủ
  • Không đặt bồn cầu gần các khu vực xung khắc Nhà bếp, phòng thờ, giường ngủ, gần trung tâm nhà, hướng đối diện cửa chính
  • Tránh quay về các hướng mang đến tài lộc cho gia đạo 
  • Đặt nhà vệ sinh ở những nơi thoáng khí, bằng phẳng, có nhiều ánh sáng
  • Nếu hướng xung khắc có thể sử dụng các đồ vật như để hạn chế điềm xấu như: Gương, cây xanh, đồ trang trí mang yếu tố phong thuỷ,…

Lời kết

Bồn cầu nên quay hướng nào thật sự rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Vừa thể hiện giá trị thẩm mỹ lẫn yếu tố tinh thần cho con người. Đồng thời, vị trí phù hợp còn giúp hạn chế phát sinh những vấn đề về hỏng hóc. Việc sửa chữa sẽ dễ dàng dàng hơn khi có sự cố xảy ra. Hy vọng bài viết trên Môi trường Nàng Thơm đã có thể phần nào giúp bạn hiểu hơn về một trong những quan niệm phong thuỷ cho nhà ở. Chúng tôi sẽ còn đồng hành cùng bạn trong nhiều bài viết hơn nữa. Và đừng quên liên hệ khi gặp các sự cố liên quan đến vệ sinh, sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *