Bồn Tắm Bị Tắc Phải Giải Quyết Như Thế Nào? - Môi trường Nàng Thơm

Bồn Tắm Bị Tắc Phải Giải Quyết Như Thế Nào?

Bồn tắm bị tắc thường xuất hiện làm cản trở sinh hoạt của người sử dụng. Nó gây ra các tình trạng ngập nước, không thoát kịp nước, bốc mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân đến từ đâu và có những biện pháp nào để khắc phục sự cố. Môi trường Nàng Thơm sẽ cùng bạn giải đáp các vấn đề này.

Các nguyên nhân làm bồn tắm bị tắc

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên được sử dụng trong ngày. Bồn cầu và bồn tắm là hai trong các thiết bị hữu ích phục vụ đồng thời cho nhu cầu của chúng ta. Bồn tắm được thiết kế với mục đích mang lại thời gian thư giãn cho người sử dụng. Vì vậy, sẽ thật khó chịu nếu chúng gặp tình trạng ứ nước, bít tắc không thoát nước được. Bạn hãy xem qua những nguyên nhân sau đây để tìm cách khắc phục hợp lý:

 • Khu vực đường ống thường xuyên bị ngập úng. Nếu nó được lắp ở vùng đất trũng, dễ bị đọng nước sau mưa bão thì tình trạng này thường xuyên diễn ra.
 • Làm rơi đồ vật xuống ống nhưng không lấy lên kịp thời. Ngoài những chất thải hữu cơ có thể phân huỷ sau một thời gian. Thì những vật dụng rắn khác như đồ chơi, nắp chai, kẹp tóc,… đều cần phải tìm cách lấy lên khỏi cống
 • Sai sót khi thi công đường ống không đúng kỹ thuật. Đối với nguyên nhân này cần thợ có chuyên môn xử lý cho đường ống hoạt động trơn tru hơn.
 • Thời gian sử dụng bồn tắm lâu ngày khiến đường cống còn tồn động các cặn thừa, đặc biệt là tóc.
 • Không sử dụng miếng đậy nắp cống làm đồ vật dễ rơi vào đường cống.
Đừng để bồn tắm bị tắc cản trở những phút giây thư giãn của bạn
Đừng để bồn tắm bị tắc cản trở những phút giây thư giãn của bạn

Các biểu hiện của tắc nghẽn bạn có thể lưu tâm là:

 • Xuất hiện mùi hôi khó chịu
 • Nước thải chảy ra chậm hoặc không chảy 
 • Nước cống bị trào ngược
 • Có âm thanh lạ khi nước rút 

Các cách thông tắc cống bồn tắm bị nghẹt dễ thực hiện

Giống như cách thông tắc bồn cầu, cách thực hiện thông bồn tắm bị tắc cũng thực hiện bằng những phương pháp tương tự. Bạn có thể tận dụng được những nguyên, vật liệu có sẵn tại nhà. Hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của những sản phẩm bên ngoài đều khả thi. Tuỳ thuộc vào tình trạng nặng nhẹ và nguyên nhân thì bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp. 

Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ

Đối với các trường hợp nhẹ, cách thông dụng được áp dụng là cho vài kg đá viên xuống miệng cống. Chờ thời gian đá tan tự nhiên sẽ cuốn theo các chất bẩn, đồng thời còn có công dụng giảm mùi hôi. Dùng cây thông cống cũng khá hiệu quả. Bạn đặt vào miệng cống, ấn xuống và giật mạnh để tạo lực đẩy các chất bị nghẽn. Móc phơi quần áo cũng là một dụng cụ giúp thông cống hiệu quả. 

Các thiết bị chuyên dụng giúp thông tắc cống
Các thiết bị chuyên dụng giúp thông tắc cống

Bạn dùng vật dụng chuyên dụng kéo thẳng chiều dài móc ra, uốn cong một đầu theo hình móc câu. Luồn móc đã được làm thẳng xuống cống để kéo những vật còn mắc ở dưới lên. Thao tác cần thực hiện nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến đường ống. Bạn có thể trang bị thêm những đồ dùng chuyên dụng như vòi xịt tăng áp hay dụng cụ rút xương cá. Các loại vật dụng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khắc phục tình trạng bồn tắm bị tắc.

Sử dụng những hoạt chất giúp đẩy chất thải

Bồn tắm bị tắc hoàn toàn có thể tận dụng được những nguyên liệu có sẵn tại nhà. Nước rửa chén, bột baking soda, coca cola,… cách thực hiện lại vô cùng đơn giản:

Cần có dụng cụ bảo hộ khi thực hiện
Cần có dụng cụ bảo hộ khi thực hiện

Thực hiện bằng nước rửa chén và nước sôi:

 • Bước 1: Đổ trực tiếp nước rửa chén vào đường ống
 • Bước 2: Thêm 1 – 2 lít nước sôi khoảng 70 – 80 độ 
 • Bước 3: Chờ tầm 30 phút đến 1 giờ
 • Bước 4: Xả lại với nước và có thể thực hiện nhiều lần

Thông tắc bồn tắm bằng bột baking soda, giấm ăn

 • Bước 1: Cho trực tiếp bột baking soda xuống cống sau đó đổ thêm giấm ăn. Hoặc pha theo tỉ lệ 1 baking soda 2 giấm và cho trực tiếp xuống cống
 • Bước 2: Đậy kín miệng cống từ 1 – 3 tiếng 
 • Bước 3: Kết hợp đổ thêm nước sôi giúp đẩy các chất thải. Tương tự như cách trên có thể thực hiện lại nhiều lần
Vệ sinh thường xuyên cho bồn tắm luôn sạch sẽ
Vệ sinh thường xuyên cho bồn tắm luôn sạch sẽ

Hai cách trên được thực hiện với những nguyên liệu có sẵn trong bếp. Nếu bạn ngại mất thời gian hay không nắm chắc về tỉ lệ. Đồng thời để bạn tiết kiệm được kha khá thời gian thì những dạng viên, dung dịch thông cống nghẹt cũng là một lựa chọn cấp tốc. Còn tình trạng nghẽn quá nặng không thể tự xử lý thì chỉ còn nhờ đến sự giúp đỡ của thợ chuyên nghiệp.

Cách phòng tránh tắc bồn tắm cần biết

Bồn tắm là nơi bạn thả mình thư giãn sau một ngày dài làm việc. Vì vậy, cần đảm bảo tình trạng luôn được thông thoáng không để bồn tắm bị tắc. Việc này nhằm mang lại cảm giác thoải mái và còn đảm bảo sức khỏe. Lưu ý các thông tin sau giúp thời gian tận hưởng được trọn vẹn nhất:

 • Luôn giữ cho bồn tắm được khô thoáng, hạn chế là nơi sinh sống và phát triển của các vi sinh vật có hại
 • Vệ sinh bồn tắm thường xuyên, hạn chế dùng thường xuyên hoá chất làm chết các vi sinh vật phân huỷ có lợi dưới đường cống
 • Sử dụng nắp đậy cống ngăn chặn những các chất thải rơi xuống cống 
 • Kiểm tra định kỳ đường ống 

Đơn vị thông bồn tắm nghẹt chất lượng 

Qua bài viết trên, hy vọng có thể mang đến cho bạn thông tin hữu ích về cách khắc phục bồn tắm bị tắc. Với các tình trạng nặng, khó sửa chữa tại nhà bạn có thể liên hệ Môi trường Nàng Thơm để giải quyết. Có nhiều kinh nghiệm trong nghề chuyên thông tắc cầu cống nghẹt, sửa chữa đường điện nước, hút hầm cầu,… Được thực hiện bởi những người thợ lành nghề. Bạn có thể yên tâm liên hệ và đặt trọn niềm tin vào Công ty TNHH Dịch vụ Nàng Thơm. Đưa ra giải pháp chính xác, xử lý nhanh chóng, mức chi phí cạnh tranh là những tiêu chí bạn nhận được khi lựa chọn Nàng Thơm cho vấn đề của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *