Nguyên Nhân Và Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả - Môi trường Nàng Thơm

Nguyên Nhân Và Cách Chống Thấm Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả

Nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách chống thấm nhà vệ sinh như thế nào để đạt được hiệu quả. Khi các tình trạng rò rỉ nước, làm ẩm ướt những khu vực xung quanh làm ảnh hưởng đến gia đình bạn. Sau đây là những thông tin giúp bạn có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên cho không gian sống lý tưởng hơn.

Nguyên nhân làm nhà vệ sinh bị thấm nước

Những công trình xây dựng đều được tính toán về độ chống thấm. Nhưng vẫn sẽ có những trường hợp không mong muốn xảy ra. Để có thể xử lý triệt để tình trạng này thì phải biết rõ nguyên nhân là gì để có cách khắc phục phù hợp:

 • Việc thiết kế, thi công tính toán sai số liệu. Làm ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của vật liệu
 • Công trình không đảm bảo: sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền, cắt xén nguyên vật liệu ảnh hưởng chất lượng nhà ở
 • Rò rỉ nước ở các thiết bị vòi tắm, lavabo hoặc tay vặn ống nước 
 • Ống nước đi âm tường bị vỡ giảm khả năng chống thấm nhà vệ sinh
 • Vị trí lắp đặt bồn cầu, bồn rửa mặt hay các thiết bị vệ sinh sai vị trí. Nước xả chảy ra ngoài miệng ống thấm ra tường 
 • Vị trí nối các mạch hay mặt sàn không đảm bảo tiêu chuẩn
 • Thời gian sử dụng lâu dài công trình nhà ở xuống cấp. Các vết nứt xuất hiện làm nước có thể dễ dàng xâm nhập
Không chống thấm nhà vệ sinh kịp thời dễ làm công trình nhanh xuống cấp
Không chống thấm nhà vệ sinh kịp thời dễ làm công trình nhanh xuống cấp

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Và Nhà Tắm Riêng

Lý do cần chống thấm nhà vệ sinh ngay 

Đã điểm qua những lý do gây ra tình trạng rỉ nước. Thì chắc chắn sẽ gây ra những tác hại về mặt thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình:

 • Tình trạng thấm nước lâu ngày sẽ khiến bề mặt sàn bị thấm nước. Có vết hoen ố, vàng làm mất thẩm mỹ căn nhà
 • Lâu dần tình trạng thấm ướt sẽ phát sinh các vấn đề ẩm mốc, đóng rêu. Vừa làm môi trường sống bị ảnh hưởng và bề mặt sàn trơn trượt có thể gây nên tai nạn đáng tiếc
 • Ngăn chặn việc tài sản bị phá huỷ làm giảm giá trị căn nhà
 • Làm ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Khi sống trong điều kiện không được thoải mái

Cách chống thấm nhà vệ sinh 

Khi đã hiểu rõ những tác hại của tình trạng rò rỉ nước gây nên. Thì cần nhanh chóng tìm cách xử lý nhanh nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất chống thấm và các vật liệu đảm bảo hạn chế tối đa các hiện tượng rỉ nước. Tùy theo tình trạng của các vết nứt, các vế thấm nước để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Sử dụng các chất chống thấm

Sika

Với các ưu điểm nổi bật như thao tác nhanh, dễ trộn và quét lên bề mặt cần chống thấm. Khả năng chống thấm cao và với mức chi phí không quá cao thì đây là một lựa chọn tốt. Chỉ cần chuẩn bị thêm các công cụ như cây cọ lăn, bay xây trát, chà tường, thùng đựng,.. Thì bạn đã có thể tiến hành xử lý những nơi bị thấm nước.

Với nhiều ưu điểm nổi bật hoàn hảo chống thấm nước ra bên ngoài
Với nhiều ưu điểm nổi bật hoàn hảo chống thấm nước ra bên ngoài

Kova

Được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Là dạng keo có thể giúp hạn chế nguồn nước xâm nhập và khả năng hình thành rêu móc. Với khả năng chống thấm nhà vệ sinh lên đến 15 năm. Chống mài mòn và xâm nhập kể cả nguồn nước mặn. Đồng thời các nguyên liệu thân thiện với môi trường. Không gây hại đến sức khoẻ con người khi tiếp xúc lâu dài.

Chống thấm nước và cả những vết nứt
Chống thấm nước và cả những vết nứt

Maxbond

Maxbond 1211 có xuất xứ từ Singapore, không chỉ dùng cho nhà ở. Mà còn được sử dụng ở các phòng vệ sinh công cộng, bể bơi, sàn mái,… Chất chống thấm nhà vệ sinh này có ưu điểm dễ dàng quét lên bề mặt cần bảo dưỡng. Khả năng bám dính chặt và đảm bảo về mặt hiệu quả khi sử dụng.

Pha chế theo đúng tỷ lệ sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả cao khi sử dụng
Pha chế theo đúng tỷ lệ sẽ dễ dàng đạt được hiệu quả cao khi sử dụng

Keo kháng nước Intoc

Cách sử dụng nhanh chóng dễ dàng quét lên các bề mặt tường. Chỉ cần loại bỏ những tạp chất trên bề mặt tường. Pha keo theo tỷ lệ được hướng dẫn. Cùng các dụng cụ chuyên dụng là đã có thể xử lý bề không gian cần chống chấm.

Dạng keo dễ sử dụng tại nhà
Dạng keo dễ sử dụng tại nhà

Nhựa đường

Là chất liệu vô cùng quen thuộc với khả năng bám dính mạnh, có độ co giãn, đàn hồi. Nên có thể chịu được áp lực nước trong thời gian dài. Tương tự như những chất liệu khác. Trước tiên cần vệ sinh khu vực cần chống rò rỉ, sau đó đun sôi nhựa đường và quét lên các khe hở, các vị trí nước có thể dễ dàng xâm nhập.

Nhựa đường là một trong những lựa chọn hàng đầu kháng nước
Nhựa đường là một trong những lựa chọn hàng đầu kháng nước

Composite

Vật liệu này được tổng hợp từ sợi Polime, sợi Amiăng, sợi thuỷ tinh, sợi Sillic và các kim loại khác. Composite chống thấm cực kỳ tốt. Khi có thể sử dụng cho cả những không gian ngoài trời như sân thượng, sàn mái,… Pha trộn với xi măng, tuỳ theo diện tích có thể pha theo tỷ lệ thích hợp. Lớp chống dính có độ bền cao và cả khả năng chống nhiệt. Là lựa chọn vô cùng hợp lý cho quá trình chống thấm nhà vệ sinh của bạn.

Dùng cho cả không gian có diện tích lớn
Dùng cho cả không gian có diện tích lớn

Sử dụng các vật liệu khác

Lưới chống thấm

Khác với các chất chống thấm, dạng lưới sẽ được sử dụng ngay trong giai đoạn thi công công trình. Tuỳ theo diện tích hạng mục thi công sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể dạng lưới dày sẽ sử dụng cho các hạng mục có lớp vữa dày. Và ngược lại lớp lưới mỏng sẽ phù hợp cho thiết kế có lớp vữa mỏng hơn. Vật liệu này vẫn đáp ứng tốt về độ chống nước cao. Có thể hạn chế được sự hình thành của nấm mốc.

Nhanh chóng và được thực hiện trong quá trình thi công

Tham khảo thêm: Sự Độc Đáo Của Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Kiểu Nhật

Quy trình cần biết chống thấm nhà vệ sinh

Để có thể đạt được hiệu quả tối đa thì phải có những tiêu chuẩn về các bước chuẩn bị và thi công chống thấm. Đây là bước quan trọng có thể quyết định độ bền quá trình chống thấm. Sau đây là việc chuẩn bị làm gia tăng hiệu quả cho thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Bước chuẩn bị

 • Vệ sinh nhằm loại bỏ những phần tạp chất dính trên bề mặt tiếp xúc. Có thể sử dụng thêm những công cụ hỗ trợ như máy hút bụi để làm sạch kỹ hơn
 • Làm phẳng bề mặt, những vết nứt hay các khu vực cổ ống nước quét thêm keo chống thấm
 • Tưới nước làm ẩm khu vực được thi công

Bước tiến hành 

 • Trám lại chân tường cùng hỗn hợp pha vữa, xi măng và cát vàng theo tỷ lệ 1:1. 
 • Để khô sau đó tiến hành quét các chất chống thấm lên các bề mặt. Tùy theo mỗi chất liệu có thể thay đổi về số lần quét phù hợp 
 • Đợi khô và kiểm tra lại lần nữa chất lượng chống thấm 

Trên đây là toàn bộ thông tin thông tin về cách chống thấm nhà vệ sinh được áp dụng rộng rãi. Đạt hiệu quả cao hơn và được đo lường cụ thể bạn có thể liên hệ Môi trường Nàng Thơm. Để nhận được tư vấn về tình trạng rò rỉ và hướng khắc phục cụ thể. Một cách chuyên nghiệp với mức chi phí cạnh tranh nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *