Cách kiểm tra xe hút bể phốt theo tiêu chuẩn - Môi trường Nàng Thơm

Cách kiểm tra xe hút bể phốt theo tiêu chuẩn

Hiện nay tại các thành phố lớn như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều dân cư sinh sống. Chính do nhiều dân cư sinh sống nên nhu cầu hút bể phốt của nhiều gia đình cũng tăng lên cao. Để giúp cho việc hút hầm cầu, hút bể phốt có hiệu quả cao thì cần phải có chiếc xe hút bể phốt đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Vậy bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra xe hút bể phốt theo đúng tiêu chuẩn hiện nay.

Xe hút bể phốt là loại xe gì?

Xe hút bể phốt là một loại xe dùng để hỗ trợ việc đi hút bể phốt, hút hầm cầu với tốc độ hút nhanh, tiết kiệm thời gian và xe hút được lượng lớn chất thải. Xe có bình chứa chất thải với khối lượng lớn. Trên xe hút bể phốt có bộ phận được lắp đặt ở xung quanh xe, đó là bộ phận có chức năng hút chất thải lỏng rồi chuyển thể sang chất rắn.

Xe hút bể phốt có công dụng hút chất thải tại bể phốt với thời gian cực kì nhanh và sạch sẽ hơn nhiều so với những chiếc máy hút bể phốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Nhưng đối với những gia đình cần sử dụng dịch vụ của xe hút bể phốt cần phải kiểm tra xem chiếc xe này có thực sự chất lượng đạt tiêu chuẩn không.

Vậy theo như kinh nghiệm thuê dịch vụ hút hầm cầu, bể phốt bằng xe chuyên dụng này thì bạn cần xem công ty đó có sử dụng xe chuyên để hút bể phốt không và xe có gây ảnh hưởng đến công trình hầm cầu của gia đình không.

Các loại xe hút bể phốt trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe hút bể phốt thông dụng được nhiều công ty sử dụng đó là xe hút bồn cầu, bể phốt chân không và xe hút hầm cầu tự chế.

Xe hút bể phốt chân không theo công nghệ của Nhật Bản

Xe hút hầm cầu theo công nghệ Nhật Bản đang là một chiếc xe hiện đại nhất hiện nay, chiếc xe này có công dụng hút được nhiều chất thải lỏng với độ sâu hầm cầu cao.

Hình ảnh xe hút bể phốt chân không công nghệ Nhật Bản
Hình ảnh xe hút bể phốt chân không công nghệ Nhật Bản

Ngoài ra thì xe hút bể phốt này có ưu điểm không để cho mùi hôi của chất thải bay ra ngoài. Công suất của xe đạt hiệu quả gấp khoảng 5 lần so với những chiếc máy hút hầm cầu.

Trên xe hút hầm cầu, bể phốt này còn có đồng hồ để đo khối lượng chất thải. Nên khi hút hầm cầu thì các gia đình không thể khai gian dối khối lượng của hầm cầu được.

Xe hút hầm cầu tự chế

Xe hút bể phốt, hầm cầu tự chế là một loại xe do con người Việt Nam ta tự chế tạo ra. Xe này thì chắc chắn chất lượng không thể đảm bảo bằng xe hút hầm cầu chân không của Nhật Bản được.

Xe hút bể phốt tự chế
Xe hút bể phốt tự chế

Xe hút hầm cầu tự chế này có trọng lượng từ 1 tấn cho đến 5 tấn, tùy vào khối lượng của hầm cầu của các gia đình mà sử dụng xe có trọng lượng riêng. Ngoài ra xe này còn được lắp đặt thêm chiếc máy bơm.

Điểm yếu của xe tự chế này là trên xe không có đồng hồ đo khối lượng và xe không có công nghệ che kín mùi hôi bốc ra ngoài.

Cách kiểm tra xe hút bể phốt

Để giúp bạn biết được chiếc xe hút bể phốt có đạt chất lượng công việc hút chất thải hiệu quả cao hay không thì sau đây là những thông tin cần kiểm tra.

Kiểm tra thông tin cấu tạo của xe

Thông tin đầu tiên bạn cần kiểm tra xe hút bể phốt đó là thông tin cấu tạo của xe. Chiếc xe bạn đang xem có đầy đủ các bộ phận chức năng của một chiếc xe chuyên dụng hút bể phốt hay không.

Mỗi một bộ phận trên chiếc xe sẽ có chức năng riêng khác nhau, thường thì đối với chiếc xe hút hầm cầu chân không theo công nghệ Nhật Bản sẽ đầy đủ các bộ phận chức năng. Các bộ phận đó bao gồm xe vận tải, bình chứa chất thải, bộ phận bơm hút tạo áp lực, trục nâng hạ bình chứa, và ống hút chất thải.

Nguyên lý hoạt động của xe

Như nội dung cấu tạo của một chiếc xe hút bể phốt thì sẽ có nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi một bộ phận sẽ có chức năng riêng. Chính vì thế bạn sẽ nhận biết được nguyên lý hoạt động của chiếc xe hút hầm cầu.

Hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của xe này đó là chất thải sẽ được phân hủy từ bên trong bình chứa khi đưa từ đầu vào đến ống hút.

Rồi dựa theo sức kéo chân không của bộ phận tạo áp lực. Từ đó có thể kéo thẳng vào bình chứa và đồng thời thay đổi áp lực hút theo bảng điều khiển.

Dựa trên nguyên lý hoạt động của xe, nếu chiếc xe bạn đang kiểm tra mà không hoạt động theo nguyên lý trên thì đó cũng là chiếc xe không đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Kiểm tra thông số kỹ thuật của xe

Để biết được chiếc xe bạn đang kiểm tra có đạt tiêu chuẩn hay không thì bạn hãy kiểm tra thông số kỹ thuật nhé, đây cũng là cách kiểm tra xe hút bể phốt có tốt hay không. Dưới đây là hình ảnh thông số kỹ thuật của xe hút hầm cầu đạt chất lượng cao.

Hình ảnh thông số kỹ thuật của xe hút bể phốt
Hình ảnh thông số kỹ thuật của xe hút bể phốt

Lưu ý khi chọn đơn vị hút bể phốt

Sau đây là những lưu ý khi chọn đơn vị hút bể phốt dành cho bạn:

  • Bạn nên chọn những dịch vụ hút bể phốt của các công ty có kinh nghiệm lâu năm
  • Nếu bạn tìm công ty hút bể phốt trên các trang mạng thì hãy xem phần đánh giá của người dùng về công ty đó có tốt không nhé
  • Xem thông tin trình độ, kinh nghiệm tay nghề của nhân viên công ty đó
  • Bạn đừng nên ham rẻ mà thuê những công ty có dịch vụ hút bể phốt giá rẻ nhé. Vì những công ty như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng tốt đâu

Môi Trường Nàng Thơm đơn vị hút hầm cầu uy tín tại TP HCM

Dịch vụ hút hầm cầu của công ty Môi Trường Nàng Thơm đem đến cho khách hàng về sự hài lòng về chất lượng cũng như sự uy tín của công ty.

Công ty có đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành hút hầm cầu, bể phốt, luôn có trách nhiệm cao và phục vụ khách hàng ân cần.

Thông tin địa chỉ của công ty Môi Trường Nàng Thơm là Trụ sở chính: thôn Đông Lộc, xã Hoà Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên. Số điện thoại liên hệ: 02573.551.778. Hotline: 0968.77.44.88. Website: https://moitruongnangthom.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *