Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả - Môi trường Nàng Thơm

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả

Hiện tượng tắc ống thoát nước do dầu mỡ đóng cục là phổ biến ở khu vực bếp của nhiều khách sạn và gia đình. Điều này gây khó khăn và ảnh hưởng đến việc vệ sinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản và tiết kiệm.

Chúng ta cần biết cách làm sạch mỡ trong ống thoát nước ngay lập tức, để tránh việc các chất thải hữu cơ và mỡ tích tụ trong đường ống, gây mùi khó chịu và nguy cơ sản sinh vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, cần xử lý mỡ thừa trong ống thoát nước một cách kỹ lưỡng và hiệu quả.

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước

Cách giải quyết vấn đề tắc ống thoát nước do dầu mỡ có thể được thực hiện mà không cần sử dụng hóa chất có thể gây nguy hại cho môi trường và ống thoát nước. Mặc dầu dầu mỡ ít tan trong nước, nếu bạn xả nước đều đặn và kết hợp với một số biện pháp khác, bạn vẫn có thể khắc phục tình huống này. Lâu ngày sử dụng hóa chất mạnh có thể làm hỏng ống thoát nước do tích tụ và ăn mòn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách hiệu quả để thông tắc ống thoát nước mà không cần dùng đến hóa chất độc hại.

Sử dụng nước giấm, nước nóng và soda baking

Sử dụng nước giấm, nước nóng và soda baking

Pha chế một dung dịch gồm nước ấm, baking soda và giấm trắng là một cách thông thường mà mọi gia đình đều biết. Mỗi thành phần này có đặc tính riêng, và khi kết hợp đúng cách, chúng tạo thành một hỗn hợp có khả năng làm tan mỡ trong đường ống hiệu quả. Nước ấm giúp làm mềm mảng bám, baking soda tác động để tan mỡ và loại bỏ cặn bám, trong khi giấm trắng với axit cao giúp làm sạch đường ống.

Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Rót 1/2 cốc baking soda vào miệng cống, sau đó thêm 1/2 chén giấm trắng vào cống.

Bước 2: Đợi khoảng 15-20 phút, sau đó rót thêm nước nóng để đẩy mảng bám mỡ và cặn bám trong đường ống xuống dưới.

Sử dụng lò xo chuyên dụng

Nói tới cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, không thể bỏ qua việc sử dụng dây lò xo. Đây được xem là công cụ thông cống phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Dây lò xo được làm từ thép cứng và có cơ chế hoạt động đơn giản, giúp làm tan lớp mỡ đóng bám khi được xoay. Tuy nhiên, khi tự thực hiện việc này tại nhà, cần phải cẩn thận và có kinh nghiệm, đặc biệt là khi đẩy phần đầu dây lò xo sâu vào cống, có nguy cơ dây lò xo bị rối.

Cách sử dụng dụng cụ thông cống lò xo khá đơn giản, tùy thuộc vào cấu tạo mà cách thực hiện có thể khác nhau. Đầu tiên, cần xác định đường ống bị tắc nghẽn bởi rác thải, sau đó sử dụng dây thông cống và bắt đầu đẩy sâu vào đoạn ống. Khi dây không thể đi tiếp, đó chính là điểm bị nghẹt và cần phải xử lý để thông cống.

Dụng cụ thông cống bằng lò xo thường đi kèm với tay quay, giúp thực hiện việc quay dây để phần đầu nhọn móc vào và phá hủy các chỗ bị tắc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau khi xử lý, đường ống sẽ trở nên trơn tru và không còn bị tắc nghẽn, cho phép xác định cống đã được thông một cách hoàn hảo.

Sử dụng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống

Bột thông cống là sản phẩm có chức năng chính là tan chất hữu cơ và loại bỏ cặn trong đường ống thoát nước. Thành phần chủ yếu của sản phẩm này bao gồm các hợp chất hóa học có khả năng làm tan chất hữu cơ và mảng bám dầu mỡ trong đường ống thoát nước. Sử dụng bột thông cống là một cách hiệu quả để làm sạch và thông thoát đường ống. Sản phẩm này dễ sử dụng, chỉ cần đổ trực tiếp vào cống và sau một thời gian ngắn, các phản ứng hóa học sẽ giúp tan mỡ trong đường ống. Tuy nhiên, khi sử dụng, cần tuân thủ các quy tắc an toàn và tuân thủ liều lượng và hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Sử dụng dịch vụ làm tan mỡ trong ống thoát nước chuyên nghiệp

Hầu hết, các phương pháp được đề xuất trên đều mang lại hiệu quả, nhưng vẫn có một số tình huống không thể xử lý được. Nếu bạn rơi vào trường hợp đặc biệt đó, thì nên xem xét việc liên lạc với các chuyên gia trong lĩnh vực thông hút cống để được hỗ trợ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng dịch vụ này sẽ đòi hỏi một số chi phí. Do đó, chỉ khi đã thử hết các phương pháp trên mà không thấy kết quả, bạn mới nên cân nhắc đến lựa chọn này.

Xem thêm: Thợ Thông Tắc Cống Giá Rẻ – Nhanh Chóng, Uy Tín, Tiết Kiệm

Dịch vụ thông tắc ống thoát nước Nàng Thơm

Bạn đang gặp vấn đề với ống thoát nước bị tắc do mỡ tích tụ? Bạn muốn tìm cách làm tan mỡ trong ống thoát nước một cách hiệu quả và an toàn? Hãy để dịch vụ môi trường của Nàng Thơm giúp bạn.

Giá thông tắc bồn cầu Phú Yên
Dịch vụ Môi trường Nàng Thơm

Nàng Thơm là dịch vụ chuyên cung cấp các giải pháp hút bể phốt, làm sạch ống thoát nước, xử lý mỡ thải, bảo trì hệ thống thoát nước cho các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nàng Thơm sử dụng các phương pháp tiên tiến và thân thiện với môi trường, như vi sinh, hóa sinh, cơ học… để loại bỏ mỡ và các chất bẩn khác trong ống thoát nước, đảm bảo cho hệ thống thoát nước luôn thông thoáng và sạch sẽ.

Nàng Thơm có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm, luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7. Nàng Thơm còn có chính sách bảo hành, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ. Nàng Thơm cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với Nàng Thơm qua số điện thoại: 0968.77.44.88 để nhận được sự tư vấn về dịch vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *