Cách lắp bồn cầu nhanh chóng, đúng kỹ thuật không cần thợ

Cách lắp bồn cầu nhanh chóng, đúng kỹ thuật không cần thợ

Hầu như ai cũng nghĩ việc lắp bồn cầu rất khó. Trên thực tế thì các loại bồn cầu đều có quy trình lắp đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện theo một trình tự. Bài viết dưới đây moitruongnangthom.com sẽ giúp bạn nắm rõ về cách lắp bồn cầu nhanh chóng và đúng kỹ thuật. 

Chuẩn bị dụng cụ 

Trước khi tìm hiểu về cách lắp bồn cầu thì bạn cần nắm rõ các dụng cụ cần phải chuẩn bị trong quá trình lắp đặt. Những thiết  bị dưới đây sẽ giúp cho bạn thực hiện một cách chuẩn xác và nhanh chóng hơn. Bao gồm:

 • Keo dán bồn
 • Thước thủy
 • Tua vít
 • Kìm
 • Thước dây
 • Cờ lê điều chỉnh
 • Băng keo tan
 • Mũi khoan, máy khoan
 • Bồn cầu
 • Nivo
 • Vữa
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi lắp
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi lắp

Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành lắp bồn cầu

Trước khi vận dụng cách lắp đặt bồn cầu thì bạn cần phải lưu ý đến tình trạng bồn cầu, đường ống và thiết bị làm sạch. Cụ thể: 

Lựa chọn bồn cầu phù hợp

Bồn cầu có khá nhiều loại bao gồm: Bồn cầu két âm, bồn 1 khối, 2 khối. Bạn cần phải cân nhắc nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính của gia đình mình và lựa chọn loại bồn cầu phù hợp nhất. 

Kiểm tra kỹ bồn cầu mới

Phải kiểm tra bồn cầu và đảm bảo nó còn nguyên vẹn, không bị nứt vỡ. Khi phát hiện ra dấu hiệu bất thường thì phải xử lý kịp thời.

Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt

Đây là điều mà mọi người cần phải lưu ý trước khi tìm hiểu về cách lắp bồn cầu. Người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để thực hiện đúng thao tác khi lắp đặt. Những thông tin này sẽ được đính kèm theo khi bạn mua bồn cầu. 

Đọc kỹ hướng dẫn để lắp bồn cầu đúng kỹ thuật
Đọc kỹ hướng dẫn để lắp bồn cầu đúng kỹ thuật

Đảm bảo đường ống nước sạch

Làm sạch đường ống trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu. Bởi vì đường ống có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý chất thải. Do đó bạn cần phải đẩy hết cặn bã ra ngoài bằng cách xả mạnh nước. 

Chú ý áp lực nước

Áp lực nước ở mức an toàn giúp bồn cầu hoạt động ổn định là không vượt quá 0.3kgF/cm2. Nếu bạn để áp lực nước quá lớn có thể sẽ khiến cho bồn cầu bị vỡ và cực kỳ nguy hiểm. Do đó bạn không được tìm cách để điều chỉnh chúng bất cứ lý do gì. 

Cách lắp bồn cầu nhanh gọn, chính xác nhất

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại bồn cầu với thiết kế khác nhau. Dưới đây là cách lắp đặt bồn cầu của một số mẫu thiết kế phổ biến hiện nay. Mọi người có thể tham khảo những bước sau để tiến hành lắp bồn cầu đúng kỹ thuật và nhanh chóng. 

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Bước đầu tiên mọi người cần phải thực hiện đó là xác định vị trí. Vị trí lắp đặt bồn cầu cần phải hợp phong thủy và thuận tiện cho mọi người sử dụng. Khi đã xác định được vị trí thì mọi người hãy vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh để có thể lắp đặt nhanh chóng hơn. 

Bước 2: Xác định đường ống dẫn nước thải

Tiếp theo bạn cần phải dựa vào không gian thực tế và diện tích của nhà vệ sinh để xác định đường ống nước thải. Việc  này đảm bảo sự thuận tiện khi sử dụng và tính thẩm mỹ cho căn phòng. 

Hướng dẫn cách lắp bồn cầu đơn giản
Hướng dẫn cách lắp bồn cầu đơn giản

Bước 3: Đặt đệm cao su bên dưới đế thải 

Bước tiếp theo sẽ là đặt đệm cao su vào đế thải bồn cầu. Thông thường phần đệm này sẽ được bán kèm khi bạn mua bồn cầu. Trước khi gắn, mọi người hãy vệ sinh vị trí tiếp xúc của phụ kiện và đường ống. Sau đó dùng keo silicon để gắn chặt đường ống với gioăng cao su. Ở đáy bồn cầu và quanh lỗ thoát nước cũng cần phải lắp 1 vòng đệm cao su.

Bước 4: Cách lắp bồn cầu

Ở bước này bạn cần phải chuyển bồn cầu vào đúng vị trí đã xác định. Mọi người cần chú ý lắp lỗ đường ống đúng với tâm lỗ bồn cầu để bồn cầu và đường ống trùng khít nhau. Trong quá trình di chuyển, mọi người hãy thao tác cẩn thận để tránh hiện tượng nứt vỡ khi men sứ tiếp xúc quá mạnh. 

Bước 5: Cố định chắc vị trí đặt bồn cầu

Sau khi bồn cầu đã được đặt ở đúng vị trí đã xác định thì bạn hãy cố định lại bằng cách vặn ốc vít. Thao tác này cần phải sử dụng một lực vừa phải và vặn đều bulong từ các phí. Khi đã siết chắc chắn bulong thì bạn hãy dùng vữa để gắn xung quanh ống xả thải và chân bồn cầu. 

Bước 6: Lắp két nước bồn cầu

Bồn cầu đã được cố định thì mọi người hãy nhắc két nước và đặt lên phía trên. Khi đặt thì cần phải đặt nó đúng chỗ khớp. Sau đó tiếp tục dùng lực vừa phải để siết bulong cố định két nước. 

Bước 7: Căn chỉnh vị trí, lắp đặt các dây nối 

Khi các bộ phận đã được lắp đặt xong thì bạn cần phải căn chỉnh lại vị trí và lắp đặt dây nối nguồn cấp nước với bồn cầu. Khi lắp đặt xong, hãy mở khóa để kiểm tra tình trạng cung cấp nước cho bồn cầu đã đủ chưa, hoạt động ổn định chưa. 

Bước 8: Lắp nắp ngồi của bồn cầu

Nắp ngồi là phụ kiện đi kèm của bồn cầu. Để lắp phụ kiện này bạn hãy lắp theo thứ tự sau: Đai ốc – vòng đệm nhựa – vòng đệm cao su – lỗ bắt chốt – đệm cao su – bulong- chốt đóng. Đây cũng là bước cuối cùng của cách lắp bồn cầu.

Những điều cần chú ý sau khi lắp đặt bồn cầu

Sau khi lắp đặt bồn cầu thì bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Cần kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động ổn định hay chưa, các vị trí đã được lắp chuẩn xác hay chưa
 • Khi vữa khô thì mới bắt đầu sử dụng bồn cầu. Thông thường sau khi lắp đặt khoảng 2 ngày thì bồn cầu mới có thể sử dụng.
 • Trong quá trình sử dụng bồn cầu cần thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Vệ sinh bồn cầu thường xuyên.
Ghi nhớ một số điều sau khi lắp bồn cầu
Ghi nhớ một số điều sau khi lắp bồn cầu

Hy vọng hướng dẫn của moitruongnangthom.com ở trên sẽ giúp mọi người biết cách lắp bồn cầu đúng kỹ thuật và có tính thẩm mỹ cao. Nếu mọi người cần được hỗ trợ về cách lựa chọn các sản phẩm liên quan đến thiết bị nhà vệ sinh thì hãy liên hệ thông qua hotline 0968.77.44.88 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *