Cách Rửa Bể Nước Mới Xây, Khử Mùi Xi Măng Hiệu Quả - Môi trường Nàng Thơm

Cách Rửa Bể Nước Mới Xây, Khử Mùi Xi Măng Hiệu Quả

Bể nước mới xây cần được vệ sinh cẩn thận để đảm bảo nguồn nước dùng sinh hoạt sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Một vài cách rửa bể nước mới xây dưới đây sẽ giúp bạn khử được mùi xi măng, bụi bẩn… một cách hiệu quả. Hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu cơ bản để bắt đầu thực hiện nhé.

Bể nước ngầm dùng để làm gì?

Bể nước ngầm là công trình quan trọng khi xây dựng nhà ở, chung cư. Đây là khu vực lưu trữ nguồn nước dùng cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất khác. Chính vì thế, việc xây dựng và đặt vị trí cho bể ngầm rất quan trọng. Nếu trong quá trình xây dựng xảy ra sai sót, dễ gây ra tình trạng bể nước bị rò rỉ, làm ô nhiễm nguồn nước bên trong. Điều này đồng nghĩa với việc nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bể nước ngầm
Bể nước ngầm

Xem thêm: Hút Hầm Cầu Bao Nhiêu Tiền ? Bảng Giá Hút Hầm Cầu Năm 2022

Cách rửa bể nước mới xây, khử mùi xi măng đơn giản

Vì bể nước ngầm có vai trò rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày nên việc vệ sinh sạch sẽ bể nước mới xây là rất cần thiết. Dưới đây là cách rửa bể nước mới xây, khử mùi xi măng đơn giản cho bạn thực hiện:

Rửa bể nước bằng chanh + khế + giấm

Các đơn giản nhất và tiết kiệm nhất bạn có thể thực hiện đó là xử lý bể nước bằng chanh, khế chua và giấm. Các nguyên liệu này rất dễ kiếm và có giá thành rẻ. Cách thực hiện cũng vô dùng dễ dàng:

  • Tiến hành chà xát khế chua + Chanh lên các bề mặt bể nước. Sau đó tiếp tục dùng giấm đổ lên bề mặt.
  • Để như vậy khoảng 1-2 ngày để dung dịch ngấm vào thành bể và khử mùi xi măng.
  • Sau đó xả nước đầy bể để ngâm trong khoảng 3-4 ngày.
  • Mở van để loại bỏ toàn bộ lượng nước đã ngâm và làm sạch bể nước ngầm bằng nước sạch. Có thể dùng chậu để dội lại khu vực thành bể mà không cần xả nước đầy bể để vệ sinh.
Khế rửa bể nước ngầm
Khế rửa bể nước ngầm

Rửa bể nước bằng thân, lá chuối tươi

Một cách làm sạch bể nước ngầm mới xây đó là sử dụng thân hoặc lá cây chuối tươi. Cách làm này cũng giúp bạn loại bỏ được mùi xi măng vô cùng hiệu quả. Nhựa chuối và thân chuối có tác dụng hút mùi, giúp loại bỏ các mùi khó chịu của bể nước ngầm trước khi đưa vào sử dụng. Với cách làm này, bạn thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị một cây chuối tươi hoặc dùng lá chuối. Chặt cây chuối thành từng khúc và tách đôi cây chuối. Đối với lá chuối, bạn cũng tiến hành cắt thành từng đoạn nhỏ
  • Cho toàn bộ thân chuối đã cắt vào bể nước và ngâm trong 6-7 ngày.
  • Tiến hành vớt thân chuối và xả toàn bộ nước ngâm chuối ra bên ngoài.
  • Rửa lại bể sạch với nước.
  • Phơi bể thêm 1 tuần là có thể sử dụng bể nước ngầm.
Sử dụng cây chuối tươi để làm sạch bể nước ngầm
Sử dụng cây chuối tươi để làm sạch bể nước ngầm

Đây là cách vệ sinh bể nước ngầm được nhiều gia đình nông thôn áp dụng. Cách làm này không tốn nhiều chi phí mà kết quả mang lại rất tốt.

Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ mùi xi măng và làm sạch bể nước mới xây. Chaats tẩy rửa chuyên dụng có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn và khử trùng rất tốt. Đây cũng là cách làm được nhiều gia đình và chủ đầu tư lựa chọn. Thời gian để làm sạch bể bằng phương pháp này nhanh hơn so với các phương pháp khác.

Chất tẩy rửa được sử dụng nhiều đó là Clorin. Loại thuốc tẩy rửa này bạn có thể mua được ở các cửa hàng bán vật tư xây dựng hoặc các cơ sở sinh doanh mặt hàng vệ sinh…

Có một lưu ý quan trọng đối với phương pháp làm sạch bằng chất tẩy rửa chuyên dụng đó là sử dụng đúng liều lượng. Bạn nên thực hiện đúng theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo bể nước được làm sạch hết và không còn đọng lại dung dịch tẩy rửa bên trong bể nước.

Trên đây là những cách rửa bể nước mới xây cơ bản nhất mà bạn có thể tự thực hiện được. Mỗi cách làm khác nhau sẽ mang đến hiệu quả khác nhau. Vì thế bạn có thể áp dụng cách làm phù hợp để có hiệu quả tốt nhất để đảm bảo chất lượng nguồn nước trong quá trình sử dụng các bể nước ngầm.

Tham khảo thêm:  Cách Bố Trí Thiết Bị Trong Nhà Vệ Sinh Hợp Lý – Thẩm Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *