Cách Thông Cống Bồn Rửa Mặt Đơn Giản Dễ Thực Hiện -

Cách Thông Cống Bồn Rửa Mặt Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Bồn rửa mặt là nơi được sử dụng để vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt, rửa tay… Sau một thời gian sử dụng lâu những chất thải như bọt xà phòng, chất bẩn… sẽ bám vào miệng cống gây tắc nghẽn bồn rửa mặt. Để nhanh chóng xử lý tình trạng này, mọi người không nên bỏ qua cách thông cống bồn rửa mặt đơn giản dưới đây.

Nguyên nhân bồn rửa mặt rút nước chậm

Một số nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt bị tắc nghẽn có thể kể đến

  • Tóc là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tắc bồn rửa mặt. Tóc không những gây tắc cống mà còn có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng khi kết hợp với bọt xà phòng, rong rêu trong đường ống. Nếu bồn rửa mặt bị tắc vì lý do này, cách xử lý sẽ rất khó khăn.

Tóc là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn rửa mặt bị tắc

  • Cặn xà phòng sau mỗi lần rửa mặt, rửa tay cũng làm giảm đường kính của đường ống thoát nước, dẫn đến hiện tượng nước thoát chậm hoặc thậm chí không thoát
  • Nhiều người cho rằng các loại bụi bẩn sẽ được xử lý khi xuống đường ống thoát nước. Tuy nhiên, sự thật là bụi bẩn sẽ tích tụ và khi gặp tóc, xà phòng… sẽ gây tình trạng tắc nghẽn nghiêm trọng cho đường ống thoát nước. Đây là lúc chúng ta cần dùng đến các cách thông cống bồn rửa mặt.
    Bồn rửa mặt
    Bồn rửa mặt

Cách thông cống bồn rửa mặt đơn giản

Việc xử lý bồn rửa mặt không thoát được nước nếu biết cách cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu không biết cách áp dụng đúng có thể gây nguy hại cho hệ thống đường ống. Vì thế mọi người hãy cùng lưu lại các cách dưới đây

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng là phương pháp đầu tiên có thể nghĩ đến khi bồn rửa mặt bị tắc nghẽn. Sử dụng nước sôi đổ xuống từ bồn rửa mặt. Nhiệt độ cao sẽ phá vỡ sự liên kết của các loại chất thải và giúp hệ thống xử lý chất thải dễ dàng cuốn chúng đi.

Tuy nhiên cách này cần lưu ý, nếu bồn rửa mặt được làm bằng nhựa cần cân nhắc độ nóng của nước sôi phù hợp. Tránh trường hợp nước quá nóng khiến bồn rửa, đường ống bị chảy nhựa.

Dùng sợi kẽm

Cách thông cống bồn rửa mặt đơn giản tiếp theo là dùng sợi kẽm. Sợi kẽm có kích thước nhỏ và chiều dài thích hợp sẽ lấy được những sợi tóc dính dưới đường ống. Cách này có nhiều hạn chế do bồn rửa mặt tắc còn xuất phát từ các chất bụi bẩn khác nữa

Dùng bột thông tắc

Hiện nay các loại bột thông tắc bồn rửa mặt được nhiều người sử dụng bởi tiết kiệm thời gian và hiệu quả tốt. Sau khi mua bột thông tắc chì cần đổ trực tiếp xuống đường ống bị nghẽn. Sau đó đợi bột phân rã các loại cặn bẩn rồi xả nước một vài lần là đường ống sẽ hoạt động bình thường.

Bột thông tắc bồn rửa mặt
Bột thông tắc bồn rửa mặt

Cách khắc phục tắc nghẽn cống bồn rửa mặt

Các cách thông cống bồn rửa mặt ở trên chỉ mang lại hiệu quả với trường hợp bồn rửa mặt mới bị tắc và không quá nghiêm trọng. Với trường hợp sau khi đã thử qua các cách trên mà vẫn chưa xử lý được tình trạng tắc nghẽn thì lúc này cần liên hệ với đơn vị thông tắc cống.

Môi Trường Nàng Thơm là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý nghẹt bồn rửa mặt nói riêng và tắc nghẽn hệ thống đường ống nói chung. Dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý là lý do khách hàng yêu quý và sử dụng dịch vụ tại Môi Trường Nàng Thơm.

Trên đây là một số cách thông cống bồn rửa mặt đơn giản mọi người có thể thử áp dụng. Hãy thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt đúng cách để tránh tình trạng tắc nghẽn xảy ra. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu dịch vụ thông tắc cống làm sạch môi trường sống thì nhanh chóng liên hệ với Môi Trường Nàng Thơm để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *