Hướng Dẫn Bạn Cách Thông Cống Dầu Mỡ Hiệu Quả - Môi trường Nàng Thơm

Hướng Dẫn Bạn Cách Thông Cống Dầu Mỡ Hiệu Quả

Nhiều trường hợp tắc nghẽn trong cống thoát nước sinh hoạt gia đình là do dầu mỡ thừa gây ra. Để ngăn chặn tình trạng này, hãy lưu ý những cách thông cống dầu mỡ hiệu quả để giải quyết vấn đề tắc nghẽn trên!

Dầu mỡ là chất không thể hoà tan trong nước. Ngược lại, chúng có khả năng kết dính mạnh mẽ vào bề mặt ống. Thông thường, lượng dầu mỡ xâm nhập vào nước thải chủ yếu xuất phát từ quá trình chế biến thực phẩm và việc duy trì vệ sinh hàng ngày trong bếp. Hành động đổ dầu ăn trực tiếp vào hệ thống thoát nước cũng gây hậu quả nghiêm trọng làm tắc nghẽn đường ống.

Cách dầu mỡ gây ra tình trạng tắc cống

Dầu mỡ lúc đầu xuất hiện dưới dạng các lớp mảng nhỏ nổi lên trên bề mặt chậu rửa hoặc sàn nhà mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Mặc dù chúng không hòa tan trong nước nhưng việc kiểm soát và loại bỏ chúng không hề dễ dàng.

Khi nước thải đi qua các lỗ lọc trên miệng cống, các mảng dầu mỡ và chất béo không tan vào nước không chảy thẳng xuống cống. Ngược lại, chúng bám vào bề mặt ống. Với khả năng kết dính mạnh mẽ và ở nhiệt độ thấp, dầu mỡ bắt đầu đông cứng và đóng bánh lại. Trong khoảng thời gian đầu có thể không thấy ảnh hưởng đáng kể trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng theo thời gian, các lớp mảng này ngày càng dày đặc và chiếm trọn không gian thoát nước trong ống.

Ngoài ra, việc đổ dầu ăn hoặc các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ xuống cống sau khi sử dụng cũng góp phần gây ra tình trạng tắc nghẽn cống.

Những cách thông cống dầu mỡ hiệu quả

Có một số phương pháp hiệu quả để xử lý tình trạng cống nghẽn do dầu mỡ tại nhà. Nếu bạn gặp vấn đề như nước thoát chậm hoặc bọt trắng trào ngược từ dưới cống lên, đó là tín hiệu cảnh báo về tình trạng tắc nghẽn. Đừng lo lắng, dưới đây là một số cách đơn giản và hiệu quả mà Nàng Thơm hướng dẫn cho bạn.

Hướng Dẫn Bạn Cách Thông Cống Dầu Mỡ Hiệu Quả

Sử dụng nước nóng

Dầu mỡ thường đông cứng ở nhiệt độ thấp nhưng có thể tan ra khi gặp nước ở nhiệt độ cao. Hơi nóng của nước giúp làm mềm và đẩy những tản mỡ bám trên đường ống. Kết hợp với các chất tẩy rửa gia đình như nước rửa bát, nước giặt, xà phòng sẽ tăng cường khả năng làm sạch đường ống.

Hướng dẫn cách sử dụng nước nóng để giải quyết tình trạng cống nghẽn do dầu mỡ:

– Bước 1: Đun sôi 2-3 lít nước sau đó thêm khoảng 10 giọt nước rửa bát vào nước nóng và khuấy đều.

– Bước 2: Đổ hỗn hợp này xuống cống và sử dụng giẻ khô để bịt kín miệng cống.

– Bước 3: Đợi 15-30 phút rồi xả nước mạnh để đẩy “mảng bám” gây tắc nghẽn ra khỏi đường ống.

Sử dụng phương pháp kết hợp Baking soda và giấm

Baking soda còn được biết đến là “muối nở” thường được ứng dụng rộng rãi trong làm bánh và cũng thường được sử dụng để xử lý tình trạng tắc nghẽn ống cống. Nó được coi là một loại bột làm sạch ống cống tự nhiên, có khả năng tạo bọt để loại bỏ dầu mỡ và các tắc nghẽn dính dưới đáy ống cống. Trong quá trình này “giấm” chứa axit hữu cơ cao, đóng vai trò như một chất tẩy rửa giúp loại bỏ bụi bẩn trên ống cống.

Hướng dẫn tiến hành như sau:

– Bước 1: Đổ 1 nửa bát Baking soda và 1 nửa bát giấm trắng vào ống cống và sử dụng vật dụng đậy kín miệng cống lại.

– Bước 2: Đợi 15-20 phút sau đó đổ nước nóng vào ống cống để đẩy hết mảng bám và chất cặn trôi đi.

Sử dụng ngay bột thông chuyên dụng

Để khắc phục tình trạng cống bị tắc ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian thì việc sử dụng bột thông cống chuyên dụng là cách thông cống dầu mỡ hiệu quả nhất. Dưới đây là cách tiến hành:

– Bước 1: Lấy một lượng bột thông cống phù hợp đổ vào miệng cống bị tắc mỡ. Để biết liều lượng sử dụng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

– Bước 2: Chờ đợi khoảng 15-30 phút để chất hóa học tan mỡ và loại bỏ các cặn bám trong ống cống. Trong quá trình này, có thể phát sinh mùi hôi khó chịu do quá trình phân hủy chất thải. Do đó, nên đeo khẩu trang để tránh hít phải khí độc hại.

– Bước 3: Xả nước mạnh để kiểm tra hiệu quả. Lưu ý, vui lòng giữ các sản phẩm ở nơi kín đáo và khô ráo, tránh ẩm ướt và đặt xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn bảo dưỡng và ngăn chặn tích tụ dầu mỡ ở đường ống

Hướng dẫn bảo dưỡng và ngăn chặn tích tụ dầu mỡ ở đường ống
Hướng dẫn bảo dưỡng và ngăn chặn tích tụ dầu mỡ ở đường ống

Để tránh tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ, ngoài các phương pháp thông tắc đường ống. Nàng Thơm cũng gợi ý bạn nên thường xuyên thực hiện bảo dưỡng đường ống. Điều này giúp ngăn chặn khả năng đường ống bị tắc nghẽn hoặc hoạt động kém hiệu quả vào một ngày không mong muốn.

Việc duy trì sự ổn định của hệ thống ống không phải là một công việc phức tạp. Để giảm nguy cơ tắc nghẽn, bạn có thể thay đổi thói quen ăn uống bằng cách giảm lượng chất béo được đưa vào đường ống. Nên dùng màng lọc mỡ khi chế biến thực phẩm và thường xuyên sử dụng men vi sinh để giữ cho đường ống được thông thoáng. Điều này không chỉ giúp ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ mà còn giúp tiết kiệm chi phí, tránh việc cần phải liên hệ với các công ty thông cống.

Xem thêm: Cách Thông Cống Bồn Rửa Bát Hiệu Quả và An Toàn

Các cách thông cống dầu mỡ được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn xử lý một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Nếu cần hỗ trợ trực tiếp, vui lòng liên hệ: 0968.77.44.88. Nàng Thơm luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 tại tỉnh Phú Yên. Hãy theo dõi thường xuyên trên trang web Nàng Thơm để cập nhật các phương pháp mới nhất trong việc xử lý tắc nghẽn cống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *