Cách thông cống phòng trọ hiệu quả và an toàn - Môi trường Nàng Thơm

Cách thông cống phòng trọ hiệu quả và an toàn

Bạn đang sống trong một phòng trọ nhỏ xinh nhưng một ngày nọ bạn phát hiện ra rằng cống nước bị tắc nghẽn, gây ra mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn. Bạn không biết phải làm những gì để khắc phục tình trạng này. Bạn không có dụng cụ chuyên dụng hay kinh nghiệm về việc thông cống. Bạn lo lắng rằng nếu để lâu, cống nước sẽ bị hư hỏng hoặc gây ra những hậu quả nghiêm trọng khác. Đừng lo, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống phòng trọ hiệu quả và an toàn, chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ đơn giản có thể tìm thấy trong phòng trọ của bạn.

Cách thông cống phòng trọ bằng nước sôi

Cách đơn giản và tiết kiệm nhất để thông cống phòng trọ là sử dụng nước sôi. Nước sôi có thể giúp làm tan chảy những chất bẩn bám trong ống nước như mỡ, xà phòng, tóc hay thức ăn.

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước lớn, sau đó đổ từ từ vào ống nước bị tắc. Lưu ý rằng bạn không nên đổ quá nhanh hay quá nhiều, vì có thể gây ra sự phun trào của nước sôi và gây bỏng cho bạn.

– Bước 2: Đổ từng ít một và chờ đợi cho đến khi thấy nước chảy xuống. Bạn có thể lặp lại quá trình này vài lần cho đến khi cống được thông hoàn toàn.

Cách thông cống phòng trọ

Cách thông cống phòng trọ bằng muối và giấm

Nếu bạn không có nước sôi hoặc muốn sử dụng một phương pháp khác, bạn có thể thử dùng muối và giấm để thông cống phòng trọ. Muối và giấm là hai nguyên liệu có tính axit cao. Có thể tạo ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với nhau giúp làm sạch ống nước và loại bỏ những chất bẩn gây tắc.

– Bước 1: Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chén muối và một chén giấm, sau đó trộn chúng với nhau. Sẽ có khí bọt xuất hiện do phản ứng hóa học.

– Bước 2: Nhanh chóng đổ hỗn hợp này vào ống nước bị tắc, rồi để yên trong khoảng 15-20 phút.

– Và bước cuối, hãy mở vòi nước lạnh và để nước chảy qua ống để xả sạch. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi cống được thông hoàn toàn.

Cách thông cống phòng trọ bằng xà bông rửa chén và baking soda

Một cách khác để thông cống phòng trọ là sử dụng xà bông rửa chén và baking soda. Xà bông rửa chén có chứa chất tẩy rửa mạnh, có thể làm mềm và loại bỏ những chất bẩn trong ống nước. Baking soda là một chất có tính kiềm cao, có thể tạo ra phản ứng hóa học với xà bông rửa chén, giúp làm sạch ống nước và khử mùi hôi.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chén xà bông rửa chén và một chén baking soda và trộn chúng lại với nhau để tạo ra một hỗn hợp. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào ống nước bị tắc, rồi để yên trong khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, như thường lệ, bạn hãy mở vòi nước nóng và để nước chảy qua ống để xả sạch. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi cống được thông hoàn toàn.

Cách thông cống phòng trọ bằng dây thép

Nếu những cách trên không hiệu quả hoặc bạn muốn sử dụng một phương pháp cơ học. Hãy thử dùng những dây thép có sẵn trong phòng trọ của bạn. Dây thép là một dụng cụ đơn giản nhưng hiệu quả giúp bạn đẩy hoặc kéo những vật thể gây tắc ra khỏi ống nước.

– Bước 1: Chuẩn bị một dây thép dài và linh hoạt, có đầu móc hoặc vòng tròn. Tiến hành nhét dây vào ống nước bị tắc.

– Bước 2: Sử dụng tay hoặc một cái kẹp để xoay dây theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại, để dây tiến vào ống nước sâu hơn. Khi bạn cảm thấy dây gặp phải một vật cản, bạn cố gắng đẩy hoặc kéo nó ra khỏi ống nước. Bạn có thể lặp lại quá trình này cho đến khi cống được thông hoàn toàn!

Lưu ý khi thông cống phòng trọ

Khi bạn sử dụng những cách thông cống phòng trọ trên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Các lưu ý khi thông cống phòng trọ

– Hãy đeo găng tay và khẩu trang để bảo vệ cơ thể của bạn khỏi những chất bẩn và mùi hôi.

– Kiểm tra tình trạng của ống nước trước khi sử dụng các công cụ, dụng cụ. Nếu ống nước bị gãy, rò rỉ hay biến dạng thì bạn không nên tự ý thông cống. Thay vào đó, hãy liên hệ với chủ nhà hoặc người quản lý để sửa chữa.

– Hãy tuân thủ các hướng dẫn sử dụng của công cụ, dụng cụ. Khi bạn không chắc chắn về liều lượng hay thời gian sử dụng. Việc bạn cần làm là tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm hoặc tìm hiểu trên internet.

– Cuối cùng, hãy xử lý các chất thải gây tắc một cách an toàn và đảm bảo vệ sinh nhé!

Xem thêm: Cách Thông Cống Bồn Rửa Bát Hiệu Quả và An Toàn

Đối với tình trạng tắc nghẽn nhẹ, bạn có thể tự xử lý bằng các phương pháp đơn giản trên. Tuy nhiên, đối với tình trạng tắc nghẽn nặng. Nàng Thơm khuyên bạn nên tìm các đơn vị cung cấp giải pháp chuyên sâu. Dưới đây là các cách thông cống phòng trọ đơn giản và hiệu quả để giải quyết tình trạng tắc nghẽn phòng trọ. Đừng ngần ngại liên hệ với Nàng Thơm nếu bạn cần hỗ trợ. Chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng qua số: 0968.77.44.88.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *