Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Băng Dính Có Thực Sự Hiệu Quả? - Môi trường Nàng Thơm

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Băng Dính Có Thực Sự Hiệu Quả?

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn luôn là vấn đề đau đầu đối với nhiều hộ gia đình vì sẽ gây nên sự bất tiện, khó chịu trong việc sinh hoạt hàng ngày. Thông thường, họ sẽ chọn cách gọi điện đến dịch vụ thông tắc bồn cầu để có thể giải quyết nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng có nhiều gia đình sử dụng cách làm truyền thống như: nước nóng, nước rửa chén hay baking soda… hoặc chọn thông tắc bồn cầu bằng băng dính cũng khá hữu hiệu.

Có nên thông bồn cầu bằng băng dính hay không?

Nhìn chung, việc sử dụng băng dính để xử lý bồn cầu là một cách khá hiệu quả. Tuy nhiên để thực hiện được phương pháp này bạn phải hiểu rõ cách làm cũng như những trường hợp nào thì có thể ứng dụng được.

Ưu điểm

Đây được xem là một trong những cách làm nhanh chóng để có thể ứng biến tạm thời. Nó sẽ giúp xử lý sự cố tắc nghẽn bồn cầu trong thời kỳ dịch Covid-19. Bởi vì bạn có thể chủ động trong việc xử lý do không phải gọi đến dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Bên cạnh đó, với nguyên vật liệu đơn giản là một cuộn băng dính là đã có thể giải quyết vấn đề nhanh gọn. Vậy nên cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xử lý.

Cuối cùng là cách làm này khá đơn giản, chỉ cần dán băng keo lên thành bồn cầu theo hướng dẫn sau đó xả nước vài lần là xong. Chỉ với vài thao tác không quá cầu kỳ như vậy là có thể xử lý xong việc tắc nghẽn bồn cầu.

Thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính
Thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thông Bồn Cầu Bị Nghẹt Giấy Vệ Sinh

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm như tính nhanh gọn, tiết kiệm thì cũng có những nhược điểm khiến cho cách làm này không thành công.

Thứ nhất: Kích cỡ băng dính

Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là kích cỡ băng dính. Nếu chỉ dùng băng dính loại bình thường, độ bám kém thì trong một số trường hợp nếu áp lực của nước trong bồn cầu quá lớn sẽ làm lớp băng dính bung ra và làm nước tràn ra bên ngoài.

Thứ hai: Sự nhanh tay

Việc này có thể khá dễ dàng đối với những người làm quen tay, thực hiện động tác nhanh nhẹn. Còn đối với những người chậm tay thì trong lúc dán băng dính vào thành bồn cầu có thể mất khá nhiều thời gian, có thể băng dính sẽ bị giảm bớt độ dính. Bên cạnh đó, bồn cầu là nơi khá nhiều vi khuẩn, sẽ khá nguy hiểm nếu như ở trong đấy một thời gian dài và lỡ tay tiếp xúc với chất thải.

Hướng dẫn thông bồn cầu bằng băng dính đúng cách

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng có vài chỗ cần lưu ý để có thể thực hiện thành công.

Chọn băng dính tốt, chất lượng

Bạn nên chọn từ một đến hai cuộn băng dính khổ lớn tùy vào kích thước của bồn cầu nhà bạn để điều chỉnh số lượng. Nếu muốn tăng mức độ thành công của phương pháp này thì có thể mua miếng bồn cầu, giá không quá đắt mà lại chỉ cần thực hiện động tác dán một lần lên thành bồn cầu.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cây Thông Bồn Cầu Hiệu Quả

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Trước khi thực hiện, bạn nên đeo găng tay và khẩu trang để tránh tiếp xúc với các vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể. Đồng thời cũng mở cửa nhà vệ sinh, bật quạt gió (nếu có) để đẩy mùi hôi bay ra ngoài.

+ Bước 1: Để băng dính có thể bám tốt nhất trên bề mặt của bồn cầu, bạn cần lấy một tấm giẻ lau cũ hoặc miếng quần áo nhỏ lau khô, sạch sẽ các vết bẩn trên miệng bồn cầu.

+ Bước 2: Sau đó bạn dùng băng dính hoặc miếng dán thông tắc bồn cầu dán kín bề mặt bồn cầu sao cho miệng bồn cầu không bị hở. Đối với băng dính, bạn nên thực hiện việc dán nhanh chóng để tránh việc băng keo bị khô.

+ Bước 3: Khi cảm thấy chắc chắn, bạn hãy nhấn cần gạt nước để xả nước từ 2-3 lần để làm cho mặt trên của băng dính và miếng dán bồn cầu phồng lên. Nếu băng dán không căng phồng lên thì bạn có thể gỡ ra thay miếng mới hoặc dán chồng lên những cái cũ để tránh mất thời gian.

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn dùng hai tay ấn đều lên toàn bộ bề mặt của băng dính để tạo lực đến vị trí bị nghẹt làm cho vật thể đi theo đường cống rồi xuống bồn cầu. Sau đó, bạn hãy xả nước đến khi nào thấy nước đã thoát nhanh hơn lúc đầu là được.

+ Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy tháo toàn bộ băng dính ra và dùng giẻ lau sạch nước trên bề mặt. Hoặc cần thiết có thể dùng dung dịch tẩy rửa để loại bỏ vi khuẩn bám trên bồn cầu.

Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính
Các bước thực hiện thông bồn cầu bằng băng dính

Khi nào nên và không nên sử dụng cách thông bồn cầu bằng băng dính?

Phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính này chỉ áp dụng được với một số trường hợp nhất định như tắc bồn cầu thông thường do vướng các vật cản mềm như: giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ, tóc… Còn những trường hợp bồn cầu bị tắc do các vật cứng hay bể phốt bị đầy thì phải liên hệ trực tiếp tới dịch vụ thông tắc bồn cầu để có thể hỗ trợ kịp thời.

Hy vọng với những phân tích của bài viết sẽ giúp bạn tìm được đáp án thông tắc bồn cầu bằng băng dính có thật sự đem lại hiệu quả. Tuy có kết quả nhưng rất khó để thực hiện đúng cách và an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *