Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản nhưng hiệu quả

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản nhưng hiệu quả

Bồn cầu bị nghẹt hơi là điều rất thường gặp trong cuộc sống. Vậy, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi sao cho đơn giản nhưng lại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất. 

Dấu hiệu bồn cầu bị thiếu hơi

Trước khi tìm hiểu về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi thì chúng ta cần phải biết rõ dấu hiệu nào thì chứng tỏ bồn cầu bị nghẹt. Để nhận ra bồn cầu có bị nghẹt hơi hay không thì cũng cực kỳ đơn giản. Nếu sau một thời gian sử dụng, bồn cầu nhà bạn có hiện tượng kêu ọc ọc thì chứng tỏ nó đang bị thiếu hơi. Bên cạnh đó, trong quá trình xả nước xuất hiện bong bóng hoặc nước bị trào ngược lên cũng là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu đang bị nghẹt hơi. 

Nguyên nhân bồn cầu bị thiếu hơi

Trước khi tìm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi thì chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Qua đó bạn mới có thể tìm ra được giải pháp khắc phục hiệu quả hơn. Một số nguyên nhân mà chúng ta thường gặp đó là:

Đường ống bị hở

Đây là nguyên nhân cực kỳ khó phát hiện và mọi người cần phải nhấc bồn cầu lên thì mới thấy được. Thặm chí khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi xong thì việc đặt lên đúng vị trí cũng khá khó. Bởi nếu không đúng sẽ làm cho những lỗ hổng xuất hiện và khiến cho chất thải thì bể phốt bốc ngược lên. Điều đó cũng sẽ khiến cho hiện tượng bồn cầu bị nghẹt hơi  trở lại. 

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt hơi
Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt hơi

Ông thông hơi bị tắc

Trong bồn cầu thì ống thông hơi có vai trò quan trọng trong quá trình thoát khí. Nhiệm vụ của nó là để thoát khí bồn cầu và thông khí bồn cầu để phân tán các loại khí độc. Do đó nếu ống thông hơi bị tắc thì chất khí ở hầm cầu không thể thoát và không khí không thể vào. Điều này dẫn đến việc bồn cầu bị nghẹt.

Việc lắp đặt ống thông hơi bị sai kỹ thuật

Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất khi bồn cầu bị nghẹt. Việc lắp đặt hệ thống ống thông hơi cần phải thực hiện bởi những người chuyên nghiệp. Do đó, khi người không đủ chuyên môn thực  hiện thì sẽ dẫn đến việc lắp đặt sai. Điều này sẽ  dẫn đến bồn cầu bị thiếu hơi. 

Cách xử lý bồn cầu thiếu hơi

Như vậy, bạn đã biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị thiếu hơi. Để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày thì chúng ta hãy tham khảo cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản và dễ thực hiện ở bên dưới.

Bổ sung thêm ống thông hơi

Việc thiếu ống thông hơi sẽ gây nên hiện tượng bồn cầu bị nghẹt. Biện pháp khắc phục lúc này là bổ sung thêm ống thông hơi. Việc này đòi hỏi người có kỹ thuật cao thực hiện nên bạn đừng tự ý thực hiện. Do đó bạn cần phải liên hệ với các đơn vị thi công thiết bị vệ sinh để giải quyết. 

Sửa lại đường ống thông hơi

Một trong những lý do khiến cho bồn cầu bị nghẹt đó chính là việc lắp đặt đường ống bị sai. Vì thế việc sửa lại đường ống sẽ là khắc phục khi bồn cầu bị nghẹt hơi tối ưu nhất. Vì vậy, bạn cần phải đi lại đường ống. Để xử lý mọi người hãy tìm đến sự hỗ trợ của các công ty vệ sinh uy tín nhất. 

Thông tắc ống thông hơi

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt khi ống thông hơi bị tắc đó chính là thông tắc nó. Bạn chỉ cần lấy vòi xịt xịt vào bên trong và như vậy tình trạng tắc nghẽn sẽ nhanh chóng biến mất.

Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản
Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản

Xử lý bằng men phân hủy

Nếu bạn thấy cách thông tắc ở trên quá khó thì bạn có thể sử dụng men phân hủy để khắc phục. Mọi người chỉ cần dùng 1 gói men và đổ nó xuống hầm cầu để các chất làm nên hiện tượng tắc nghẽn này bị phân hủy hoàn toàn. Để tránh hiện tượng bồn cầu bị thiếu hơn thì bạn hãy thực hiện 3 tháng 1 lần. 

Lưu ý khi xử lý bồn cầu thiếu hơi

Khi xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi thì mọi người cần lưu ý một vài điều sau:

  • Mọi người cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn đến bồn cầu không thoát hơn và bắt đầu xử lý vấn đề để mang lại kết quả tốt nhất.
  • Hãy xử lý một cách nhanh chóng để đảm bảo cho sức khỏe của mọi người cũng như sinh hoạt hàng ngày.
  • Nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên để không xảy ra tình trạng nghẹt hơi. 
  • Nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn cần phải liên hệ với công ty chuyên nghiệp để họ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản
Hướng dẫn cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản

Kết luận

Như vậy, bài viết giúp bạn biết thêm về cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hơi đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho mọi người có thể xử lý hiện tượng tắc hơi nhanh chóng hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *