Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt chì trong tích tắc - Môi trường Nàng Thơm

Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt chì trong tích tắc

Bồn rửa chén là nơi dễ dàng bị nghẹt nhất do các cặn bã của đồ ăn thừa trong đường ống. Do đó, nhiều người đã đặt ra câu hỏi có cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt hay không? Câu trả lời là có, nhưng cụ thể ra sao hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bồn rửa chén bị nghẹt gây ra tác hại gì?

Bồn rửa chén bị nghẹt gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng. Một vài tác hại vô cùng lớn của việc bị nghẹt bồn rửa chén mà bạn nên biết

Mùi khó chịu

Việc bồn rửa chén bị tắc nghẽn lại sẽ khiến cho những thức ăn thừa, cùng với một số lượng lớn mỡ tích tụ, ứ đọng trong bồn rửa chén làm bốc lên mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, lúc làm vệ sinh sẽ cực kỳ khó khăn cho người nội trợ trong gia đình vì thế bạn nên hạn chế để tình trạng này xảy ra.

Gây nhiều bệnh nguy hiểm

Một vấn đề khác đáng lo ngại hơn nếu bạn không xử lý tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt, đó là tạo cơ hội cho các vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Vi khuẩn sẽ bám vào những đồ vật trong nhà như chén, dĩa, đũa…  gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đến cho các thành viên trong nhà của bạn.

Không xử lý kịp thời bồn rửa chén tắc nghẹt sẽ khiến gia đình bạn dễ bị bệnh
Không xử lý kịp thời bồn rửa chén tắc nghẹt sẽ khiến gia đình bạn dễ bị bệnh

Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén bị nghẹt

Bồn rửa chén là nơi các bà nội trợ dùng để vệ sinh đồ vật trong nhà nên tình trạng bị nghẹt thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu nào khiến bồn rửa chén bị tắc nghẽn? Hãy cùng Nàng Thơm tìm hiểu ngay sau đây.

Mảng bám thức ăn quá nhiều

Trong quá trình rửa chén, chúng ta sẽ phải loại bỏ đi một lượng lớn mảng thức ăn bám trên chén, dĩa. Vì vậy, các mảng bám này sẽ đi xuống đường ống và thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, do có nhiều chất thải ứ đọng nên hệ thống ống không thể thoát nước được, từ đó gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén

Ống thoát nước có kích thước quá nhỏ

Ngoài nguyên nhân trên khiến cho bồn rửa chén bị nghẹt, thì trường hợp bạn sử dụng ống thoát nước với nhiều kích cỡ quá nhỏ cũng sẽ gây ra tình trạng tương tự như vậy. Chính vì thế, bạn nên coi kỹ lại kích thước đường ống bồn rửa nhà mình, sau đó lựa chọn mua đúng loại ống nước phù hợp.

Cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt đơn giản

Để tránh được tình trạng khó chịu khi bị tắc nghẽn bồn rửa, các bạn có thể áp dụng những cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt như sau:

Dùng chất tẩy rửa

Bạn nên dùng khoảng chừng ¼ cốc nước có chứa chất tẩy rửa như xà phòng và chuẩn bị thêm ít nước sôi. Sau đó, đổ chất tẩy rửa vào bồn để có thể dễ dàng làm sạch đi những chất cặn bã.

Cuối cùng, dội một ít nước sôi xuống đường ống nước của bồn rửa chén để đánh bay đi lượng dầu mỡ và những mảng bám còn sót lại.

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm và muối

Một công thức bí mật được nhiều bà nội trợ sử dụng hiện nay là hỗn hợp của soda, giấm và muối. Bạn hãy trộn thật đều 3 hỗn hợp này vào nhau, sau đó đổ vào đường ống dẫn nước. Ước chừng khoảng 30 phút sau, bạn hãy xả nước ra để tẩy đi các mảng bám dơ xung quanh thành ống.

Baking Soda
Baking Soda

Dùng thụt thông tắc

Ngoài hai cách trên, bạn còn có thêm một cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt nữa là sử dụng thụt thông tắc. Đây là dụng cụ chuyên dụng cho việc thông những nơi bị tắc nghẽn như bồn cầu, đường cống, bồn rửa chén.

Với bài viết về cách xử lý bồn rửa chén bị nghẹt bên trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết cách xử lý bồn rửa chén khi bị nghẹt. Ngoài ra, việc tắc nghẽn bồn rửa chén không phải điều ai mong muốn, vì vậy hãy vệ sinh thật kỹ bồn tránh để thức ăn, cặn bã xuống đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *