Cách Xử Lý Đường Ống Thoát Nước Bị Tắc - Hướng Dẫn Thông Cống Thoát Nước Tại Nhà - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Đường Ống Thoát Nước Bị Tắc – Hướng Dẫn Thông Cống Thoát Nước Tại Nhà

Cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc là một vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải, đặc biệt là trong những ngày mưa lũ. Đường ống thoát nước bị tắc có thể gây ra nhiều hậu quả khó chịu, như mùi hôi, ngập lụt, hư hỏng thiết bị, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy làm thế nào để xử lý đường ống thoát nước bị tắc hiệu quả và an toàn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách thông cống thoát nước tại nhà và cách thông ống thoát nước nhà tắm mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Cách thông cống thoát nước tại nhà

Công cống thoát nước tại nhà là một công việc quan trọng để đảm bảo sự thông thoáng của hệ thống thoát nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thông cống thoát nước tại nhà một cách đúng cách và hiệu quả. Dưới đây là một số cách thông cống thoát nước tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

Ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt
Cách Xử Lý Đường Ống Thoát Nước Bị Tắc

Sử dụng nước sôi và xà phòng

Đây là một cách thông cống thoát nước tại nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần đun sôi một lượng nước lớn, sau đó cho vào một ít xà phòng rửa chén hoặc bột giặt. Khi dung dịch sôi sùng sục, bạn đổ vào ống thoát nước và để yên trong khoảng 15-20 phút. Dung dịch xà phòng và nước sôi sẽ giúp làm tan chảy các chất bẩn và mỡ bám trong ống, từ đó giúp ống thoát nước thông lại.

Xem thêm: Cách thông bồn cầu nghẹt tại nhà – Bí quyết từ thợ thông bồn cầu chuyên nghiệp

Sử dụng bơm cao áp

Bơm cao áp là một thiết bị chuyên dụng để thông cống thoát nước tại nhà. Bơm cao áp có khả năng phun ra một luồng nước mạnh, có thể xuyên thủng các vật cản trong ống. Bạn có thể thuê hoặc mua bơm cao áp để sử dụng khi cần thiết. Để sử dụng bơm cao áp, bạn cần gắn đầu bơm vào ống thoát nước, sau đó bật công tắc và điều chỉnh áp lực phù hợp. Bạn nên di chuyển đầu bơm qua lại để đảm bảo làm sạch toàn bộ ống.

Sử dụng dây cáp xoắn

Dây cáp xoắn là một công cụ hữu ích để thông cống thoát nước tại nhà. Dây cáp xoắn có dạng một sợi dây kim loại xoắn ốc, có thể uốn cong theo hình dạng của ống. Dây cáp xoắn có thể giúp lấy ra các vật thể lớn hoặc khó tan trong ống, như giấy vệ sinh, rác thải, vải vụn… Để sử dụng dây cáp xoắn, bạn cần nhét đầu dây vào ống thoát nước, sau đó xoay tay cầm để dây cáp xoắn tiến sâu vào ống. Khi cảm thấy gặp phải vật cản, bạn cần kéo dây cáp xoắn ra ngoài và lặp lại quá trình cho đến khi ống thoát nước thông lại.

Cách thông ống thoát nước nhà tắm

Ống thoát nước nhà tắm là một trong những nơi dễ bị tắc nhất trong hệ thống thoát nước của nhà. Nguyên nhân chính là do các chất bẩn như tóc, xà phòng, dầu gội, kem đánh răng… tích tụ trong ống, làm giảm đường kính của ống và gây ra sự tắc nghẽn. Để thông ống thoát nước nhà tắm, bạn có thể thử một số cách sau:

Môi trường Nàng Thơm
Các cách thông ống thoát nước nhà tắm

Sử dụng nước sôi

Đây là một cách thông ống thoát nước nhà tắm đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần đun sôi một lượng nước lớn, sau đó đổ vào ống thoát nước nhà tắm và để yên trong khoảng 10-15 phút. Nước sôi sẽ giúp làm tan chảy các chất bẩn và mỡ bám trong ống, từ đó giúp ống thoát nước thông lại.

Sử dụng muối và nước chanh

Muối và nước chanh là hai thành phần tự nhiên có khả năng làm sạch và khử mùi hôi của ống thoát nước nhà tắm. Bạn có thể pha trộn một ít muối và nước chanh trong một bình, sau đó đổ vào ống thoát nước nhà tắm và để yên trong khoảng 30 phút. Muối và nước chanh sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn và vi khuẩn trong ống, từ đó giúp ống thoát nước thông lại và thơm mát.

Sử dụng bàn chải hoặc kẹp

Nếu bạn có thể tháo rời miệng ống thoát nước nhà tắm, bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc kẹp để lấy ra các vật thể lớn hoặc dính chặt trong ống, như tóc, vải vụn, giấy vệ sinh… Bạn cần chọn bàn chải hoặc kẹp có kích thước phù hợp với đường kính của ống, sau đó nhét vào ống và kéo ra. Bạn nên làm sạch miệng ống thoát nước trước khi lắp lại.

Kết luận

Trên đây là một số cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng không phải cách nào cũng phù hợp với mọi loại ống thoát nước. Bạn cần xem xét kỹ các yếu tố như vật liệu, độ dày, độ cong của ống để chọn cách xử lý phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh để ống thoát nước bị tắc lại, như vệ sinh thường xuyên, lọc rác thải, tránh xả các chất gây hại vào ống…

Dịch vụ hút hầm cầu Môi trường Nàng Thơm

Nếu bạn vẫn không thể cải thiện tình hình. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp như dịch vụ của Môi trường Nàng Thơm thông qua số điện thoại liên hệ 0968.77.44.88 để nhận được sự hỗ trợ một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *