Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Mùi Cống - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Mùi Cống

Nhà vệ sinh bị mùi cống là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Mùi cống thoát nước không những gây ảnh hướng đến đời sống sinh hoạt mà nó còn gây ra một số vấn đề về sức khỏe đối với con người. Chính vì thế nhiều người tìm mọi cách để xử lý nhà vệ sinh có mùi cống. Dưới đây là tổng hợp một số cách hiệu quả, bạn có thể áp dụng

Nguyên nhân nhà vệ sinh hôi mùi cống

Nhà vệ sinh có mùi hôi gây khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người
Nhà vệ sinh có mùi hôi gây khó chịu và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người

Có nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh nhưng nguyên nhân chủ yếu là do quá trình thi công, lắp đặt đường ống thoát nước thải. Một số nguyên nhân có thể kể đến đó là:

  • Trong quá trình lắp đặt bồn cầu ống thoát nước nhà vệ sinh, bồn cầu chung cùng 1 đường ống thoát nước sẽ gây nên mùi khó chịu.
  • Bể nước bị đầy khiến ống thoát nước bị tắc, gây nên tình trạng ứ đọng rác thải.
  • Ống thoát nước bị dập, vỡ hoặc ống đặt quá thấp khiến nước thải bị đọng lại cũng sẽ gây mùi hôi.
  • Ống cống có sinh vật chết, bốc mùi theo đường ống cống lên khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu.
  • Đường ống cống bị nghẹt cũng là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi.
  • Đường ống nước lâu ngày không được vệ sinh, tích tụ nhiều rác thải gây mùi và khi khuẩn có hại cho sức khỏe….

Nhìn chung, các nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi đều là do đường ống cống có vấn đề. Khí hôi từ cống bốc lên theo đường thoát nước, khiến nhà vệ sinh xuất hiện mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị mùi cống

Nhà vệ sinh có mùi là điều không ai mong muốn. Để xử lý các trường hợp nhà vệ sinh bị mùi cống. Bạn có thể thực hiện trong trong những cách sau đây:

Dùng nắp đậy cống chuyên dụng

Sử dụng nắp đậy cống chuyên dụng là cách hiệu quả nhất để ngăn mùi cống không bốc lên nhà vệ sinh. Loại nắp đậy này có thiết kế đặc biệt, giúp ngăn khí dưới cống trào ngược lên trên nhưng nước vẫn xả đi được. Loại nắp cống này hiện đang được dùng trong rất nhiều khách sạn, nhà hàng để đảm bảo một môi trường trong lành, sạch sẽ và an toàn cho người dùng.

Sử dụng nắp cống chuyên dụng để ngăn khí hôi từ ống cống trào lên nhà vệ sinh
Sử dụng nắp cống chuyên dụng để ngăn khí hôi từ ống cống trào lên nhà vệ sinh

Bạn có thể mua được loại nắp cống này tại các cửa hàng bán đồ vệ sinh chuyên dụng. Quá trình lắp đặt cũng không mất quá nhiều chi phí và thời gian nên bạn có thể áp dụng để ngăn khí hôi từ cống bốc lên nhà vệ sinh.

Dùng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống để loại bỏ mùi nhà vệ sinh là cách làm hiệu quả đối với những đường ống nước bị tắc nghẽn. Khi xả nước bạn thấy có tiếng “ọc, ọc” và có mùi hôi bốc lên thì hãy mua bột thông cống về để xử lý.
Chỉ cần đổ trực tiếp một ít bột thông cống vào ống cống, chờ 15 phút sau đó xả lại với nước để loại bỏ tắc nghẽn. Khi đường ống thông thoáng, rác thải không còn đọng lại trên thành cống gây mùi hôi khó chịu. Do đó nhà vệ sinh cũng trở nên sạch sẽ và không có mùi hôi.

Dùng nến thơm

Cách tốt nhất để xử lý mùi trong nhà vệ sinh là dùng nến thơm. Thắp nến thơm trong nhà tắm vừa tạo nên một không gian thư giãn, vừa có khả năng loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.
Ngoài nến thơm, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoặc trầm hương để khử mùi. Bạn có thể đặt một khay hương trầm (hoặc nhỏ một ít tinh dầu vào cốc) đặt trên nắp bồn cầu. Hương thơm của hương trầm  sẽ giúp loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

Hãy đặt nến trên một bề mặt phẳng an toàn và lưu ý đến thời điểm nên đang cháy để đảm bảo không gây ra bất kỳ tình huống xấu nào xả ra. 
Hãy đặt nến trên một bề mặt phẳng an toàn và lưu ý đến thời điểm nên đang cháy để đảm bảo không gây ra bất kỳ tình huống xấu nào xả ra.

Trên đây là những mẹo nhỏ để xử lý nhà vệ sinh bị mùi cống. Hy vọng bạn sẽ có được cách giải quyết tốt nhất để xử lý tình trạng trên. Còn nếu đã thử tất cả cách trên mà mùi hôi vẫn đeo bám, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *