Cách Xử Lý Nước Cống Chảy Ngược Vào Nhà Hiệu Quả - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Nước Cống Chảy Ngược Vào Nhà Hiệu Quả

Nước cống chảy vào nhà không chỉ gây bất tiện mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Các cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà sẽ giúp mọi người nhanh chóng khắc phục được tình trạng này. Đây đều là những cách đơn giản và hiệu quả bất ngờ.

Nguyên nhân nước cống chảy ngược vào nhà bạn

Khi thấy nước trong nhà vệ sinh không thoát được, có âm thanh lạ phát ra từ đường ống nước và mùi  hôi xuất hiện trong nhà tắm là dấu hiệu của tình trạng nước cống chảy ngược vào nhà. Tình trạng này xuất phát từ một số nguyên nhân sau:

  • Trong quá trình sinh hoạt sơ ý để các chất thải như thức ăn thừa, rác sinh hoạt, tóc… rơi xuống cống thoát nước. Nếu không chú ý dọn dẹp thường xuyên, đây sẽ trở thành tác nhân gây tắc nghẽn khiến nước thải chảy ngược lại
  • Đường ống thoát nước bị hỏng do bị vỡ hoặc chất bẩn ứ đọng cũng gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của chất thải. Khi lượng nước thải tồn đọng trong đường ống quá lớn sẽ diễn ra tình trạng nước cống trào ngược.
  • Không hút hầm cầu định kỳ khiến hầm cầu bị đầy sau một thời gian dài sử dụng. Điều này khiến nước thải trào ngược lên mặt sàn. Đây là nguyên nhân mà ít ai quan tâm khi xảy ra tình trạng trên. Lúc này cần nhanh chóng áp dụng các cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà
Không hút hầm cầu định kỳ khiến chất thải đầy đẩy nước cống vào nhà
Không hút hầm cầu định kỳ khiến chất thải đầy đẩy nước cống vào nhà

Cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà

Như đã nói ở trên, đa phần các nguyên nhân gây nước cống trào ngược là do chất thải bị tắc nghẽn. Vì thế để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này cần tìm cách xử lý chất thải tồn đọng

Dùng dung dịch chuyên dụng

Để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả nhanh chóng, sử dụng dung dịch thông tắc cống là lựa chọn của nhiều gia đình. Các loại dung dịch thông cống sẽ giúp phân hủy chất thải đang tồn đọng trong đường ống bằng các hoạt chất hóa học.

Khi sử dụng phương pháp này cần lưu ý chọn các loại dung dịch thông cống có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thực hiện đúng theo hướng dẫn.

Dùng nước sôi + xà phòng

Nếu trong nhà không có baking soda hoặc dung dịch chuyên dụng, bạn cũng có thể dùng nước sôi và xà phòng để khắc phục tình trạng này. Cho xà phòng và nước sôi trực tiếp vào đường ống đang bị tắc. Đợi từ 15 – 30 phút để nước sôi và xà phòng phân hủy các mảng bám rồi xả lại với nước sạch.

Dùng baking soda

Dùng baking soda cũng là cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà hiệu quả. Chỉ cần cho một lượng baking soda vừa đủ xuống đường ống, đợi khoảng 30 phút để baking soda phân hủy chất thải đọng trong đường ống rồi xả nước nhiều lần xuống đường ống.

Dùng baking soda để loại bỏ chất thải gây tắc nghẽn đường ống
Dùng baking soda để loại bỏ chất thải gây tắc nghẽn đường ống

Dùng que, bột thông cống

Một cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà khác là sử dụng que hoặc bột thông cống. Với cách dùng que nên chọn những que bằng kẽm có kích thước và chiều dài phù hợp. Sau đó dùng que lấy các chất thải như tóc hoặc chất thải cứng bám ở đường ống. Đối với cách dùng bột thông cống sẽ tương tự như dùng baking soda và dung dịch chuyên dụng.

Trên đây là các cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà mọi người có thể tham khảo. Nếu không thể tự khắc phục được tình trạng này hãy nhanh chóng liên hệ với Môi Trường Nàng Thơm – đơn vị chuyên xử lý tình trạng tắc nghẹt cống, hầm cầu đầy. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên có năng lực chuyên môn vững chắc cũng hệ thống máy móc hiện đại, những rắc rối vì nước cống chảy ngược sẽ nhanh chóng được xử lý. Khách hàng có nhu cầu nhanh chóng liên hệ với Môi Trường Nàng Thơm.

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Xử Lý Hầm Cầu Bị Đầy Đơn Giản Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *