Chi phí hút hầm cầu mới nhất 2023 - Môi trường Nàng Thơm

Chi phí hút hầm cầu mới nhất 2023

Chi phí hút hầm cầu là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu. Tuy nhiên, để biết được chi phí hút hầm cầu chính xác, cần phải xem xét nhiều yếu tố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí hút hầm cầu, cũng như cách tính giá xe hút hầm cầu và các dịch vụ hút hầm cầu uy tín trên thị trường.

Chi phí hút hầm cầu

Những yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí hút hầm cầu

Dung tích hầm cầu

Dung tích hầm cầu là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí hút hầm cầu. Theo quy định của Bộ Xây dựng, dung tích tối thiểu của một hầm cầu là 3m3. Tuy nhiên, dung tích thực tế của mỗi hầm cầu có thể khác nhau tùy theo thiết kế và nhu cầu sử dụng của từng gia đình hay công trình. Thông thường, dung tích của một hầm cầu sẽ được tính bằng công thức sau:

Dung tích (m3) = Chiều dài (m) x Chiều rộng (m) x Chiều cao (m)

Ví dụ: Một hầm cầu có kích thước 2 x 1.5 x 1.5 m sẽ có dung tích là 4.5 m3.

Càng lớn dung tích của hầm cầu, càng nhiều lượng bùn thải phải được vận chuyển đi, do đó chi phí hút hầm cầu sẽ cao hơn.

Khoảng cách di chuyển

Khoảng cách di chuyển là khoảng cách từ nơi đặt xe hút hầm cầu đến nơi xả bùn thải. Khoảng cách di chuyển càng xa, chi phí xăng dầu và thời gian di chuyển của xe hút hầm cầu sẽ tăng lên, do đó chi phí hút hầm cầu sẽ cao hơn.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc là thời gian mà xe hút hầm cầu phải hoạt động để hoàn thành công việc. Thời gian làm việc bao gồm thời gian di chuyển và thời gian thực hiện công việc tại nơi yêu cầu. Thời gian làm việc càng lâu, chi phí nhân công và vật tư của xe hút hầm cầu sẽ tăng lên, do đó chi phí hút hầm cầu sẽ cao hơn.

Địa hình

Địa hình là tình trạng của mặt bằng nơi yêu cầu dịch vụ. Địa hình có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận và vận hành của xe hút hầm cầu. Nếu địa hình quá hẹp, khó khăn, gồ ghề, hoặc có nhiều chướng ngại vật, xe hút hầm cầu sẽ phải dùng thêm các thiết bị hỗ trợ như ống hút, bơm áp lực, hoặc dây cáp, do đó chi phí hút hầm cầu sẽ cao hơn.

Mức độ ô nhiễm

Mức độ ô nhiễm là tình trạng của bùn thải trong hầm cầu. Mức độ ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến độ nhớt và mùi hôi của bùn thải, cũng như khả năng xử lý và xả bùn thải của xe hút hầm cầu. Nếu bùn thải quá đặc, quá hôi, hoặc có chứa các chất độc hại, xe hút hầm cầu sẽ phải dùng thêm các chất phụ gia như nước, hoá chất, hoặc sinh khối, do đó chi phí hút hầm cầu sẽ cao hơn.

Xem thêm: Quy trình hút hầm cầu đúng chuẩn và chi tiết nhất

Cách tính giá xe hút hầm cầu

Môi trường Nàng Thơm
Cách tính giá xe hút hầm cầu

Giá xe hút hầm cầu là giá tiền mà khách hàng phải trả cho mỗi lần sử dụng dịch vụ hút hầm cầu. Giá xe hút hầm cầu được tính theo công thức sau:

Giá xe hút hầm cầu (VNĐ) = Đơn giá (VNĐ/m3) x Dung tích (m3) + Phụ phí (VNĐ)

Trong đó:

– Đơn giá là giá tiền mà mỗi đơn vị dung tích (1 m3) của bùn thải phải trả. Đơn giá có thể khác nhau tùy theo từng địa bàn và từng nhà cung cấp dịch vụ.

– Dung tích là dung tích của bùn thải cần được vận chuyển đi. Dung tích có thể được tính theo công thức đã nêu ở trên, hoặc được đo lường bằng các thiết bị chuyên dụng của xe hút hầm cầu.

– Phụ phí là các khoản tiền phát sinh do các yếu tố khác như khoảng cách di chuyển, thời gian làm việc, địa hình, mức độ ô nhiễm… Phụ phí có thể được tính theo tỷ lệ phần trăm hoặc theo số tiền cố định tùy theo từng trường hợp.

Ví dụ: Một khách hàng ở Hà Nội có nhu cầu sử dụng dịch vụ hút hầm cầu có dung tích 4.5 m3. Đơn giá của dịch vụ là 300.000 VNĐ/m3. Khoảng cách di chuyển là 10 km. Thời gian làm việc là 2 giờ. Địa hình bình thường, không có chướng ngại vật. Mức độ ô nhiễm trung bình, không quá đặc hoặc hôi. Phụ phí là 10% của đơn giá. Giá xe hút hầm cầu (VNĐ) = 300.000 x 4.5 + 10% x 300.000 x 4.5 = 1.485.000 VNĐ.

Dịch vụ hút hầm cầu chất lượng và uy tín trên thị trường

Hút hầm cầu là một trong những dịch vụ thiết yếu cho mọi hộ gia đình, doanh nghiệp và cơ quan. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải dịch vụ hút hầm cầu nào cũng đảm bảo chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý. Vậy làm sao để chọn được dịch vụ hút hầm cầu uy tín trên thị trường?

Một trong những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hút hầm cầu là Môi trường Nàng Thơm. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về môi trường như hút bể phốt, xử lý nước thải, thông tắc cống, vệ sinh công nghiệp… tại tỉnh Phú Yên.

Dịch vụ hút hầm cầu Nàng Thơm

Môi trường Nàng Thơm sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và tận tâm. Họ được đào tạo bài bản và sử dụng các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất để tiến hành công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Môi trường Nàng Thơm cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh tranh.

Nếu bạn đang có nhu cầu hút hầm cầu tại Phú Yên, hãy liên hệ ngay với Môi trường Nàng Thơm qua số điện thoại 0968.77.44.88 hoặc truy cập website: https://moitruongnangthom.com/ để được miễn phí tư vấn và báo giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *