Có Nên Đổ Nước Giặt Vào Bồn Cầu Không? - Môi trường Nàng Thơm

Có Nên Đổ Nước Giặt Vào Bồn Cầu Không?

Có nên đổ nước giặt vào bồn cầu mỗi khi tắc không luôn là thắc mắc của nhiều người. Bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi giúp bạn và đưa ra một số cách xử lý bồn cầu khi bị tắc nước giặt.

Có nên đổ nước giặt vào bồn cầu không?

Nếu ai đó hỏi có nên đổ nước giặt vào bồn cầu không thì câu trả lời là không nên. Như bạn đã biết, bột giặt hay nước giặt là một loại chất tẩy, giúp làm sạch bẩn và vi khuẩn trên quần áo. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động của bồn cầu là cần đến vi khuẩn để phân hủy chất thải trong bể phốt.

Vì vậy,  khi bạn sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thì sẽ làm cho vi khuẩn bị chết dẫn đến việc chất thải không được phân hủy trong bể phốt, dễ dẫn đến tình trạng đầy và nghẹt bồn cầu.

Một số người sử dụng bột giặt để tẩy rửa bồn cầu cũng là một sai lầm, bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vừa có lợi và có hại. Việc sử dụng bột giặt để vệ sinh bồn cầu chỉ loại bỏ được một số vi khuẩn nhất định chứ không làm sạch hoàn toàn các vi khuẩn, từ đó dễ mắc các bệnh do vi khuẩn gây ra về hô hấp, đường tiêu hóa,…

Đổ nước giặt vào bồn cầu
Đổ nước giặt vào bồn cầu

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xử Lý Hầm Cầu Bị Đầy Đơn Giản Tại Nhà

Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc bởi nước giặt

Dưới đây sẽ là một vài cách giúp bạn xử lý vấn đề bồn cầu bị tắc bởi nước giặt.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng màng bọc thực phẩm

Đây được xem là một phương pháp khá đơn giản và thực hiện nhanh tại nhà. Đầu tiên bạn cần làm sạch và khô bề mặt bồn cầu bằng khăn lông hoặc giấy.

Tiếp theo, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm miết chặt thành bồn cầu, lưu ý không tạo khe hở. Thực hiện miết từ 2 đến 3 lần, sau đó xả nước bồn cầu và dùng tay ấn mạnh vào giữa màng bọc. Áp lực phía trên từ đôi tay và áp suất không khí từ việc xả nước sẽ giúp cho những cặn bẩn từ xà phòng và chất thải sẽ được đẩy xuống bể phốt.

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda

Bạn có thể kết hợp baking soda với giấm hoặc chanh để kết quả đem lại tốt hơn. Đầu tiên bạn cần cho 3 đến 4 muỗng bột baking soda vào miệng thoát nước của bồn cầu, tiếp theo đổ một lượng giấm hoặc nước cốt chanh vừa đủ (tùy theo tình trạng nghẹt của bồn cầu và số lượng bột bạn cho vào).

Chờ một khoảng thời gian từ 40 phút đến 1 tiếng để các chất bẩn sẽ được làm mềm, sau đó bạn tiến hành xả nước thật mạnh để các chất cặn bẩn được đưa xuống bể phốt.

Dùng Baking soda thông bồn cầu
Dùng Baking soda thông bồn cầu

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng các loại bột thông cống

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều mặt hàng bột thông cống với nhiều mẫu mã và xuất xứ khác nhau. Đây cũng là một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để xử lý sự cố tắc bồn cầu. Việc duy nhất bạn cần làm là cho một lượng bột như trên hướng dẫn vào miệng thoát nước bồn cầu và chờ ít nhất 2 đến 3 tiếng. Nếu có thời gian hơn thì bạn nên để qua đêm để đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau khi chờ xong, bạn thực hiện bấm xả nước để đưa các cặn bẩn xuống bể phốt.

Có hai lưu ý bạn cần cẩn thận. Thứ nhất bạn cần chọn loại bột thông cống uy tín và chất lượng trên thị trường để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt và ít gây hại cho bồn cầu.

Thứ hai, bạn cần đeo găng tay, mang ủng và khẩu trang vì bột thông cống cũng là một chất tẩy và sẽ có hại đến da khi tiếp xúc trực tiếp.

Phía trên chỉ là những phương pháp được thực hiện tại nhà tạm thời, nếu tình trạng bồn cầu nhà bạn bị tắc nặng, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị thông cống chuyên nghiệp. Dịch vụ thông bồn cầu của môi trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề trên.

Tham khảo thêm: Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Trào Ngược Đơn Giản Tại Nhà

Những lưu ý khi hầm cầu tắc do nước giặt đồ

Như đã nói ở phía trên, việc đổ nước giặt đồ vào bồn cầu là một việc sai và không nên làm. Vì thế bạn nên từ bỏ thói quen này để hạn chế những rắc rối không đáng có mang lại.

Bạn nên chọn và sử dụng các dung dịch nước tẩy bồn cầu chuyên nghiệp để vệ sinh bồn cầu của mình. Các chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ làm sạch bồn cầu, tiêu diệt những vi khuẩn có hại và vẫn giữ được các vi khuẩn có lợi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng nước tẩy rửa chuyên dụng khác nhau, như dung dịch, bột, bình xịt, cục xà bông. Những chất tẩy rửa này đều có giá thành phải chăng, dễ tìm kiếm và dễ sử dụng.

Đây được xem là phương pháp làm sạch bồn cầu và đẩy nhanh quá trình phân hủy ở bể phốt hiện nay, từ đó các vấn đề nghẹt bồn cầu sẽ được giảm đáng kể.

Sau bài có lẽ là chúng ta đã biết có nên đổ nước giặt vào bồn cầu không rồi đúng không nào. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong việc vệ sinh bồn cầu, vui lòng liên hệ đơn vị thông hút bồn cầu Môi Trường Nàng Thơm qua số Hotline để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *