Mẹo hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính đơn giản mà hiệu quả

Mẹo hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Vị trí nhà vệ sinh vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Bạn đang đau đầu tìm cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm cách hóa giải nhé. 

Tác hại của việc đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đó là nơi đón nhận luồng sinh khí từ bên ngoài vào, tạo nên nguồn năng lượng cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Do vậy, nếu bạn thiết kế nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ gây nên thế phản chiếu, tạo ra một “cửa” để năng lượng tốt từ bên ngoài thoát ra và giữ lại những sinh khí xấu nuôi dưỡng trong căn nhà của bạn.

Ngoài ra, cửa chính là bộ mặt căn nhà của bạn. Đây là nơi người ngoài nhìn vào để đánh giá đầu tiên về một căn nhà hay gia chủ. Không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính vì tạo nên sự mất thiện cảm và vô duyên cho những vị khách đến thăm nhà bạn. Khi thiết kế nhà ở, bạn nên đảm bảo sự riêng tư thiết yếu cho từng khu vực trong căn nhà của bạn. 

Hơn nữa, nhà vệ sinh là nơi có âm khí nặng nề, gây đối kháng mạnh giữa âm khí và sinh khí. Đây là nơi cần đặt vị trí cẩn thận trong gia đạo để tránh sự xui xẻo, mất tài lộc. 

Vì những tác hại trên, khi xây dựng nhà ở bạn không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, hay nói cách khác là cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách. Bạn nên bàn bạc và sửa đổi để cửa nhà vệ sinh sang hướng khác hoặc bố trí so le, lệch hẳn đi so với cửa chính.

 

Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính tạo nên phong thủy xấu cho ngôi nhà
Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính tạo nên phong thủy xấu cho ngôi nhà

Làm sao để hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn không thể cải tạo lại ngôi nhà của mình khi đã phạm phải lỗi cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Hãy làm theo những cách dưới đây để hóa giải nhé:

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh

Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh, phòng tắm là nguyên tắc bất di bất dịch để tránh phong thủy xấu trong ngôi nhà, đặc biệt khi cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. làm như vậy để tránh nguồn sinh khí tốt thoát ra ngoài từ cửa nhà vệ sinh. Bạn nên hình thành thói quen đóng cửa nhà vệ sinh ngay khi sử dụng xong. 

Đóng cửa nhà vệ sinh là mẹo đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu cho ngôi nhà
Đóng cửa nhà vệ sinh là mẹo đơn giản nhất để tránh phong thủy xấu cho ngôi nhà

Tạo phong thủy tốt cho lối vào nhà

Khi đã hình thành được thói quen đóng cửa nhà vệ sinh, có một mẹo giúp các bạn tạo ra phong thủy tốt hơn cho ngồi nhà của mình. Theo các chuyên gia, năng lượng tại cửa chính càng mạnh mẽ càng dồi dào thì khả năng bị thoát khi từ cửa nhà vệ sinh sẽ càng ít. Luôn tạo phong thủy tốt cho lối vào từ cửa chính bằng cách trang trí, sơn mới cửa hay đặt những vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi tác của gia chủ. Một trong những thứ đơn giản nhất bạn có thể làm ngay đó là đặt một bình hoa tươi tắn để hút sinh khí dương cho ngôi nhà. Hoa mang một năng lượng tươi tốt, đẹp đẽ giúp thu hút sinh khí dương cho ngôi nhà của bạn vô cùng hiệu quả. 

Tạo phong thủy tốt cho phòng tắm, vệ sinh

Tạo phong thủy tốt cho nhà vệ sinh cũng là cách để hóa giải phong thủy hiệu quả cho ngồi nhà của bạn. Nhà vệ sinh là nơi có âm khí mạnh, bao gồm nhiều yếu tố thủy có thể dẫn tới hao tài tán lộc. Hãy khắc phục ngay những điểm này bằng cách mẹo dưới đây: 

  • Phòng vệ sinh luôn luôn phải thơm tho sạch sẽ và khô ráo để cải thiện âm khí trong nhà. Bạn luôn phải duy trì thói quen dọn dẹp nhà vệ sinh nhà giữ cho nó thật khô ráo. 
  • Cây cảnh thu hút rất nhiều dương khí, tạo nên năng lượng cân bằng được nhiều chuyên gia khẳng định. Đặt ngay một chậu cây nhỏ để chuyển hóa từ năng lượng âm thành năng lượng sống, cân bằng sinh khí trong nhà vệ sinh. 
  • Để tránh sự xui xẻo, bạn nên đóng nắp bồn cầu ngay sau khi sử dụng 
  • Để giúp nhà vệ sinh luôn khô thoáng hãy lắp đặt ngay quạt thông gió hay thiết bị hút mùi 
  • Sử dụng tinh dầu hoặc nến thơm để giảm sự ô uế và âm khí cho nhà vệ sinh của bạn 

Tạo vách ngăn giữa cửa chính và nhà vệ sinh

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên mọi người nên tạo vách ngăn giữa nhà vệ sinh và cửa chính để hoá giải phong thủy xấu cho ngôi nhà. Đây là cách đơn giản mà không kém phần hiệu quả để ngăn năng lượng thoát ra ngoài. Để mỹ quan được đẹp hơn, bạn cũng có thể trang trí một số vật đơn giản như bình hoa hay bình phong. Tuy nhiên, bạn cũng cần khéo léo để không gây bất tiện cho di chuyển và sinh hoạt chung.

Treo hoặc đặt hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh

Như đã đề cập, cây cảnh hay hoa lá là vật sống mang năng lượng dương khí lớn, giúp ích rất nhiều cho việc cải tạo phong thủy. Bạn có thể để loại cây yêu thích và dễ sinh sôi hay chăm sóc để điều hòa và bảo vệ năng lượng cân bằng cho căn nhà của bạn. 

Dùng cây xanh để cân bằng lại năng lượng cho căn nhà của bạn
Dùng cây xanh để cân bằng lại năng lượng cho căn nhà của bạn

Sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải và trấn giữ năng lượng 

Cách này được nhiều người sử dụng khi muốn hóa giải phong thủy nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Tùy theo tuổi của gia chủ mà nhiều chuyên gia phong thủy sẽ khuyên những vật phẩm để trong nhà. Đá quý là một trong những cách được nhiều người lựa chọn. 

Một vấn đề cần lưu ý khi chọn hướng nhà vệ sinh 

Trong phong thủy, nhà vệ sinh mang năng lượng Thủy và cần đặt tại vị trí riêng tư và kín đáo. Nhà vệ sinh quyết định rất lớn đến việc bố trí đường ống nước trong căn nhà. Đó là sự luân chuyển các dòng năng lượng của ngũ hành. Do vậy, hướng đặt nhà vệ sinh rất quan trọng. 

Đây cũng là nơi có nhiều tạp khí ô uế trong căn nhà nên bạn phải đảm bảo việc điều hòa và cân bằng lại năng lượng cho căn phòng đó. Hãy sử dụng nhiều ánh sáng và cây cối hay thiết kế đúng hướng của bồn cầu, cửa nhà tắm theo đúng tuổi của mình để tránh vận khí xấu, mang lại may mắn cho gia chủ. 

Theo nguyên lý “tọa hung hướng cát” thì nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng hung để trông ra hướng tốt. Một phần cũng bởi những phòng khách trong nhà như phòng ngủ, phòng khách là nơi rất quan trọng cần đặt tại những vị trí trọng yếu, hướng tốt nhất trong nhà. 

Một trong những điều cấm kỵ dưới đây bạn nên tránh khi đặt hướng nhà vệ sinh: 

  • Không được đặt tại hướng Tây Nam hay Đông Bắc. Đây là hướng Thổ mà nhà vệ sinh mang hành Thủy. Điều đó tạo nên xung khắc cho căn nhà của bạn
  • Tránh hướng Nam vì đây là nơi có hỏa khí nặng không hợp với hướng cửa nhà vệ sinh 
  • Tránh đặt hướng Đông Nam vì đây là hướng có vị trí mát mẻ nhất nhà. Dân gian quan niệm rằng điều đó ảnh hưởng đến nguồn tài chính trong căn nhà của bạn
  • Không được đặt nhà vệ sinh ở phía trung tâm căn nhà. Vị trí trung tâm căn nhà không nên đặt năng lượng ô uế hay âm khí dễ bị trào ra mọi phía trong căn nhà, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ
  • Ngoài kiêng kỵ đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hay phòng khách, cửa phòng ngủ cũng là điều tuyệt đối cấm được để đối diện với cửa nhà vệ sinh. Phòng ngủ là nơi liên quan đến sức khỏe, tránh tuyệt đối bị âm khí làm ảnh hưởng. 

Lời kết 

Những cách trên là những mẹo hóa giải hiệu quả mà đơn giản nhất cho bạn khi muốn đi tìm câu trả lời hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách hay cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính. Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp gia đình bạn may mắn, tài lộc tràn đầy và sinh khí dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *