Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào sẽ mang lại tài lộc? - Nàng Thơm

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào sẽ mang lại tài lộc?

Nhà vệ sinh là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và cũng đóng vai trò khá quan trọng trong vấn đề phong thủy của gia chủ. Việc chọn chiều mở cửa cho nhà vệ sinh không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà chúng còn hướng đến sự tài lộc, may mắn của gia chủ. Vậy cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào mới tốt nhất? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của Môi Trường Nàng Thơm để hiểu thêm nhé!

Nên để cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào?

Theo thói quen của hầu hết các hộ gia đình, cửa nhà vệ sinh thường được mở vào bên trong mà không dựa trên cơ sở nào. Vì thế, Môi trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất về cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào bằng cách dựa vào các tiêu chí sau:

Không gian cửa nhà vệ sinh

Dù bạn chọn cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào thì chúng đều chiếm một khoảng diện tích nhất định. Thường thì cửa nhà vệ sinh mở vào bên trong sẽ tối ưu không gian hơn. Bởi hầu hết phần không gian bên ngoài thường là lối đi chung hoặc một phòng ngủ, phòng khách.

Không gian cửa nhà vệ sinh

Công năng của cửa nhà vệ sinh

Thông thường, cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài sẽ gây ra một số bất tiện cho quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do chúng sẽ hạn chế tầm nhìn cũng như gây va chạm bất ngờ với người ở ngoài cửa. Ngược lại, việc thiết kế cửa nhà vệ sinh xoay vào trong sẽ đảm bảo an toàn hơn. Hạn chế được cả tình trạng nước bắn ra ngoài.

Thẩm mỹ của ngôi nhà

Nếu cửa mở ra bên ngoài sẽ để lộ bản lề và tạo ra khe hở giữa cánh và khuôn. Ngược lại, cửa nhà vệ sinh mở vào trong sẽ tạo nên cảm giác liền mạch, nguyên khối. Giúp nhà vệ sinh trong sạch sẽ và đẹp hơn.

Về phong thủy

Cửa nhà vệ sinh mở ra sẽ khiến cho các nguồn năng lượng xấu thoát ra bên ngoài. Làm ảnh hưởng đến tiền tài, may mắn cũng như sức khỏe của gia chủ. Vậy nên, cửa nhà vệ sinh hướng vào trong sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho ngôi nhà.

Nên để cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào

Như vậy, sau khi đánh giá theo các tiêu chí trên có lẽ các bạn đã có quyết định về việc nên để cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào rồi đúng không nào? Phương án cửa nhà vệ sinh mở vào sẽ giúp bạn tối ưu không gian hơn, mang lại thẩm mỹ và tài lộc cho gia chủ. Đối với những công trình nhà vệ sinh có diện tích bên trong nhỏ, cách tốt nhất là bạn nên chọn phương án thiết kế cửa nhà vệ sinh mở ra ngoài nhé!

Một số kiêng kỵ khi chọn hướng cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào

Như đã nói trên, thiết kế cửa nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bạn cần tránh những lỗi nghiêm trọng gây suy giảm vận khí của gia đình bằng cách lưu ý một số kiêng kỵ sau:

  • Tránh hướng cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính bởi điều này sẽ tạo nên sự đối kháng âm dương. Khiến gia đình bất hòa, tiền tài hao hụt cũng như dễ bị tiểu nhân ám toán.
  • Kiêng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Những mùi hôi từ cống thoát nước, WC sẽ khiến chúng ta dễ mất ngủ và mắc nhiều bệnh tật.
  • Kỵ cửa nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp. Điều này sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tránh mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hoá đường ruột.
  • Kiêng cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng khách. Bởi phòng khách là nơi chứa nhiều sinh khí nhất nên nếu đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ bị sát khí lấn át.
  • Tránh hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cầu thang. Đây là lỗi thường mắc phải của hầu hết các gia đình. Bởi chúng ta thường muốn tiết kiệm diện tích ngôi nhà nhưng lại vô tình tạo cơ hội cho âm khí bủa vây mọi ngóc ngách. Khiến gia chủ luôn gặp phải những vận đen trong công việc.
Một số kiêng kỵ khi chọn hướng cửa cho nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào có ảnh hưởng đến chọn kích thước cửa không?

Ngoài việc vấn đề nên để cửa vệ sinh mở ra hay mở vào thì chúng ta cũng cần quan tâm đến vấn đề chọn kích thước cửa. Để đảm bảo sự cân đối cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì bạn cần xem xét đến kích thước của cửa nhà vệ sinh. Cụ thể:

Đối với kích thước chiều ngang (chiều rộng)

Tùy vào diện tích tổng thể của nhà vệ sinh mà chúng ta cần thiết kế cửa cho phù hợp. Thông thường, cửa nhà vệ sinh sẽ dao động từ 700 đến 900 mm. Kích thước lọt lỗ ban thường là 690 đến 810 mm (trừ phần khung cửa).

Bảng tra cứu kích thước lỗ ban

Đối với kích thước chiều cao

Để đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt thì kích thước chiều cao của nhà vệ sinh thường được sử dụng là 2000mm, 2100mm, 2200mm và 2350mm. Kích thước lọt lỗ ban theo phong thủy là 2150 đến 2350 mm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh đạt chuẩn hiện nay

Cách chọn cửa nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ và an toàn

Việc chọn cửa nhà vệ sinh không quá khó khăn với chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn cửa mà vừa đảm bảo được độ phù hợp mà vừa mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Vì thế, bạn cần lưu ý một số điều sau trong việc chọn cửa nhà vệ sinh để đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

  • Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào đều phải có khả năng chống nước, chống thấm tốt.
  • Có độ bền chắc, chống được ăn mòn, ẩm mốc trong quá trình sử dụng.
  • Không nên dùng các loại cửa bằng sắt làm cửa nhà vệ sinh vì chúng rất dễ bị gỉ sét.
  • Nên chọn loại vật liệu làm cửa có bề mặt nhẵn bóng. Điều này sẽ giúp cho việc lau dọn dễ dàng hơn.
  • Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Không nên chọn quá vì sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt. Và tất nhiên cũng không nên thiết kế quá lớn vì chúng sẽ tốn nhiều chi phí cũng như chiếm diện tích nhà vệ sinh.
Cách chọn cửa nhà vệ sinh đảm bảo sạch sẽ và an toàn

Lời kết

Qua những thông tin trên, có lẽ các bạn đã phần nào quyết định được hướng thiết kế cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào rồi đúng không nào? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Môi trường Nàng Thơm để được tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *