Dấu Hiệu Nhận Biết Cống Thoát Nước Bị Nghẹt Dễ Thấy Nhất - Môi trường Nàng Thơm

Dấu Hiệu Nhận Biết Cống Thoát Nước Bị Nghẹt Dễ Thấy Nhất

Dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt ở phòng vệ sinh nhà bạn có thể được xác định dễ dàng bằng những thông tin ở bài viết dưới đây. Từ đó bạn sẽ biết được chính xác những mùi hôi khó chịu xuất phát từ đâu. Đồng thời, kịp thời đưa ra những phương án xử lý hiệu quả nhất để lấy lại không gian thoáng mát cho căn phòng.

Một số dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy cống thoát nước bị nghẹt rất nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé.

Nước có mùi hôi

Bạn đã kiểm tra rõ xung quanh nhà vệ sinh không xuất hiện xác chết động vật, rác thải thừa,…nhưng vẫn ngửi thấy mùi hôi. Lý do đơn giản có thể cống thoát nước nhà vệ sinh của bạn đang trong tình trạng tắc nghẽn.

Vì khi cống tắc, khả năng thoát nước thải sẽ trở nên khó khăn, chất thải tồn đọng lại đoạn ống cống và bắt đầu phân hủy tại chỗ. Quá trình phân hủy sẽ sinh ra những mùi hôi gây khó chịu. Lúc này, bạn cần phải làm sạch cống bằng các chất dung dịch.

Cống thoát nước bị nghẹt
Cống thoát nước bị nghẹt

Tốc độ thoát nước chậm

Một dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt rất dễ gặp nhất là dựa vào tốc độ thoát nước. Nếu tốc độ thoát nước nhanh, chứng tỏ cống nước đang “khỏe mạnh” và ngược lại. Nếu tốc độ thoát nước chậm có thể cống nước nhà bạn mắc phải mớ tóc rối hoặc có vật gì đó bị vứt bừa bãi xuống cống. Từ đó gây ra hiện tượng nước xả mãi không thoát được.

Nước thải bị trào ngược

Mỗi lần thoát nước là nước lại trào ngược lại lên bề mặt kèm theo cả những chất thải bừa bãi. Trường hợp này biểu hiện cho việc hầm cầu nhà vệ sinh đang bị nghẹt, do quá tải các chất thải xả xuống. Bạn cần phải tìm cách xử lý thông cống nhanh chóng để đảm bảo được vệ sinh thông thoáng.

Có tiếng kêu lạ trong đường cống

Khi xả nước xuống, cống nhà bạn liên tục xuất hiện tiếng kêu ục ục, đặc biệt là vào các buổi đêm gây ra sự khó chịu, ồn ào. Một ống cống bình thường sẽ không bao giờ gặp phải vấn đề này, nhưng nếu xảy ra chắc hẳn ống cống của bạn đang bị tắc lại. Khoảng trống trong đường ống trở nên hạn hẹp hơn khi thoát nước, các chất thải khi thải xuống sẽ ứ đọng trong đường ống và tạo ra một thứ âm thanh “ục ục”.

Đường ống thoát nước sinh hoạt
Đường ống thoát nước sinh hoạt

Thông thường nước sẽ được xả thẳng nhanh chóng xuống cống, tuy nhiên bạn phát hiện lượng nước lần này xả xuống có xuất hiện cột lốc xoáy nhỏ kèm theo sủi bọt khí. Rất có thể cống vệ sinh nhà bạn đang bị nghẹt, do chất thải tồn đọng trong ống cống quá nhiều. Diện tích để thải nước bị thu hẹp, nước vì thế bị cản trở lực xả và phải tạo các đường lốc xoáy mới có thể thoát hết được.

Cách xử lý khi cống thoát nước bị nghẹt

Sau khi tham khảo những dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt ở phía trên, bạn đã hiểu rõ về nguyên nhân của vấn đề mùi hôi xuất hiện. Tuy nhiên, với thời gian bận rộn không đáp ứng được việc xử lý cống thoát nước bị nghẹt, bạn có thể một đơn vị vệ sinh uy tín như Môi Trường Nàng Thơm.

Công ty TNHH Dịch vụ Nàng Thơm tự hào là đơn vị sở hữu nhiều bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, bao gồm: hút hầm cầu, bể phốt, bùn vi sinh, thông nghẹt cầu cống, vệ sinh toilet định kỳ,… Thương hiệu Nàng Thơm gần như đã quen thuộc với người dân và cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện trên nhiều tỉnh thành. Đơn vị cũng nhận được sự tin tưởng cũng như đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, với chất lượng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chính sách hỗ trợ cho khách hàng đa dạng, công ty cam kết đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho dịch vụ thông cống nhanh chóng, tiện lợi tại gia.

Bằng những thông tin cung cấp phía trên đây, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm rõ được các dấu hiệu nhận biết cống thoát nước bị nghẹt. Từ đó, bạn sẽ vận dụng những kiến thức trên để có thể nhận biết nhanh chóng và có biện pháp xử lý thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *