Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu Gồm Những Gì ? - Môi trường Nàng Thơm

Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu Gồm Những Gì ?

Trong quá trình sử dụng, bồn cầu xảy ra hiện tượng tắc không thể xử lý chất thải không hiếm gặp. Với những trường hợp tắc nghẽn nhẹ có thể sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu để xử lý. Vậy các dụng cụ này gồm những gì và có lưu ý gì khi tự thông tắc bồn cầu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin trên.

Một số dụng cụ thông tắc bồn cầu cơ bản

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu rất đa dạng và có nhiều công năng khác nhau. Tùy từng trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn do nguyên nhân gì, tình trạng ra sao mà mọi người có thể lựa chọn sử dụng

Pittong cao su

Đây là một dụng cụ thông tắc bồn cầu tiện lợi mọi gia đình đều nên có. Pittong hay còn được gọi là cây thụt có thiết kế phần thân là cây dài thuận tiện cầm nắm, phần đầu làm từ cao su có hình cầu và phần rìa bên ngoài dày. Với công dụng phần đầu hút chặt không khí trong cống thoát sẽ giúp quá trình thông bồn cầu có hiệu quả. Giá thành của dụng cụ này dao động từ 50 – 60.000đ.

Pitong thông bồn cầu
Pitong thông bồn cầu

Súng bắn hơi thụt bồn cầu

Súng bắn hơi thụt bồn cậu là một dụng cụ thông minh thiết kế dựa trên cơ chế tạo khí nén trong ống. Khi sử dụng chỉ cần bóp còi là lượng hơi nén sẽ được thoát ra gây áp lực mạnh lên cống thoát. Từ đó các chất thải và vật cản sẽ bị đẩy ra ngoài nhanh chóng. Giá của dụng cụ súng bắn hơi thông tắc dao động từ 150 – 450.000đ.

Dây thông tắc bồn cầu

Dây thông tắc lò xo có cấu tạo hình xoắn, đặc điểm nổi bật là kích thước nhỏ gọn và chiều dài có thể lên đến 20m. Phần tay cầm của dụng cụ thông tắc bồn cầu này có thể điều chỉnh để rút ngắn sợi dây vì thế dây thông tắc này dùng được ở nhiều vị trí khác nhau. Khi dây lò xo đi vào đường ống sẽ cuốn theo các chất thải đang ứ đọng bên trong một cách hiệu quả. Giá của dây thông tắc bồn cầu từ 150 – 450.000đ tùy theo kích cỡ chiều dài dây.

Miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu hiện đang được nhiều gia đình sử dụng vì có công dụng tốt khi bồn cầu tắc nghẽn vì chất thải rắn. Loại miếng dán này cũng được hoạt động dựa trên cơ chế khí nén nên rất an toàn trong quá trình sử dụng. Giá tham khảo cho miếng dán thông bồn cầu là từ 30 – 40.000đ/miếng.

Miếng dán thông bồn cầu
Miếng dán thông bồn cầu

Một số lưu ý khi tự thông tắc bồn cầu tại nhà

Khi sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu trên tại nhà, mọi người nên lưu ý những điều sau để tránh gây tác động xấu đến đường ống xử lý chất thải

  • Kiểm tra tình trạng tắc nghẽn của bồn cầu. Nếu tình trạng tắc nghẽn nhẹ và mới xảy ra thì có thể dùng cây pittong hoặc dây thông tắc bồn cầu để xử lý
  • Trong quá trình tự thông tắc bồn cầu cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của các dụng cụ. Tránh tự ý chế tạo hoặc dùng các dụng cụ tương tự để thông bồn cầu.
  • Nếu bồn cầu bị tắc nặng và mọi biện pháp đều không mang lại hiệu quả cần nhanh chóng liên hệ với công ty vệ sinh môi trường.
  • Nếu để bồn cầu tắc nghẽn quá lâu sẽ gây áp lực lên đường ống, có thể gây vỡ đường ống rất nguy hiểm.

Những thông tin về các dụng cụ thông tắc bồn cầu ở trên hy vọng đã giúp mọi người có thêm những lựa chọn để xử lý tình trạng tắc bồn cầu tại nhà. Ngoài ra Công ty Môi Trường Nàng Thơm đã và đang cung cấp nhiều dịch vụ thông tắc bồn cầu, thông tắc hầm cầu… tiện ích cho khách hàng có nhu cầu. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu do bồn cầu bị tắc gây ra hãy liên hệ ngay với Môi Trường Nàng Thơm để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *