Giải Pháp Hiệu Quả Cho Hầm Cầu Bị Hôi - Môi trường Nàng Thơm

Giải Pháp Hiệu Quả Cho Hầm Cầu Bị Hôi

Hầm cầu bị hôi là một vấn đề gây ra nhiều phiền toái cho nhiều hộ gia đình. Nhất là đối với những hộ gia đình sống ở khu vực đông dân cư. Bởi vì tình trạng trên không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Vậy nguyên nhân của hiện tượng hầm cầu bị hôi là gì? Và làm thế nào để khắc phục và phòng ngừa tình trạng này? Bài viết sau đây của Nàng Thơm sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này một cách chi tiết và toàn diện.

Nguyên nhân của hiện tượng hầm cầu bị hôi

Hầm cầu bị hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do sự phân hủy của các chất hữu cơ trong nước thải. Khi các chất hữu cơ bị phân hủy, chúng sẽ sinh ra các khí có mùi khó chịu như khí metan, khí sunfua, khí amoniac và các khí amin,… Các khí này có thể thoát ra ngoài qua các khe hở, ống thoát hay nắp hầm cầu, gây ra mùi hôi khắp nơi.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể góp phần làm cho hầm cầu bị hôi như:

– Thiết kế và thi công hầm cầu không đảm bảo, không có lớp chống thấm, không có van chống tràn hay van thoát khí.

– Sử dụng các chất tẩy rửa chứa thành phần hoá chất có tính axit hay kiềm cao. Làm giảm độ pH của nước thải, ức chế quá trình phân hủy sinh học và tăng quá trình phân hủy hoá học.

– Quá trình vận hành và bảo trì hầm cầu không đúng cách, không kiểm tra hay bơm hút hầm cầu định kỳ làm cho lượng bùn tích tụ quá nhiều. Tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển và sinh ra các khí có mùi khó chịu.

– Ngoài ra, thời tiết nóng bức hay ẩm ướt cũng có thể làm tăng nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, thúc đẩy quá trình phân hủy của các chất hữu cơ.

Cách khắc phục hiện tượng hầm cầu bị hôi

Cách khắc phục hiện tượng hầm cầu bị hôi bằng chanh

Chanh không chỉ có khả năng làm sạch vết bẩn một cách kỳ diệu mà còn mang lại không khí tươi mới cho không gian vệ sinh. Hãy đổ nước cốt từ ba quả chanh vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu và cửa nhà tắm. Để đó trong khoảng một giờ cho mùi hôi trong phòng tắm biến mất.

Giải Pháp Hiệu Quả Cho Hầm Cầu Bị Hôi

Sử dụng Baking soda để khắc phục hầm cầu bị hôi

Đây là một nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm và được nhiều người ưa chuộng để làm sạch các bề mặt sáng bóng như inox. Với khả năng tẩy rửa và hút mùi hiệu quả, nó hoàn toàn phù hợp để vệ sinh bồn cầu gia đình. Bạn chỉ cần thêm một ít baking soda vào nước, hoà tan và đổ vào bồn cầu. Sau đó, sử dụng các dụng cụ cọ rửa để làm sạch và mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa.

Sử dụng tinh dầu hoặc dầu gió

Không cần phải tìm kiếm hóa chất hay nguyên liệu khó tìm. Bạn có thể sử dụng tinh dầu và thậm chí là dầu gió để loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu một cách dễ dàng. Đơn giản chỉ cần mở nắp chai tinh dầu hay dầu gió và để nó trong không gian phòng vệ sinh, sau đó đóng cửa lại. Bạn sẽ duy trì hiệu quả của phương pháp này trong khoảng 2-3 tháng.

Các lưu ý giúp phòng ngừa tình trạng hầm cầu bị hôi

Để khắc phục và phòng ngừa hiện tượng trên bạn có thể tham khảo và áp dụng một số biện pháp sau:

Các lưu ý giúp phòng ngừa tình trạng này

– Kiểm tra và sửa chữa khắc phục các khe hở, ống thoát hay nắp hầm cầu để ngăn chặn các khí thoát ra ngoài. Có thể dùng xi măng, keo dán hay silicon để che kín các khe hở.

– Sử dụng các loại men vi sinh hay enzyme để xử lý nước thải trong hầm cầu. Các loại men vi sinh hay enzyme này sẽ giúp phân giải các chất hữu cơ thành các thành phần vô hại như nước, CO2 hay N2 giúp giảm lượng bùn và khử mùi hiệu quả.

– Định kỳ kiểm tra hay bơm hút bùn trong hầm cầu, ít nhất là 6 tháng một lần để loại bỏ các chất cặn bã và giảm áp lực trong hầm cầu. Hãy nhờ đến các đơn vị chuyên nghiệp như Nàng Thơm thực hiện công việc này để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhé!

– Lựa chọn sử dụng các loại chất tẩy rửa sinh học, có thành phần tự nhiên và thân thiện với môi trường. Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa hay hoá chất có tính axit hay kiềm cao giúp bảo vệ lớp men vi sinh trong hầm cầu.

– Kiểm tra các lỗ thông hơi cho hầm cầu để tránh tình trạng bị nghẹt khiến không khí bị ứ đọng không thoát ra được. Đảm bảo cho luồng không khí lưu thông và giảm nồng độ các khí có mùi trong hầm cầu.

Xem thêm: Cách Xử Lý Bể Phốt Bị Đầy: Giải Pháp Hiệu Quả Nhất

Kết luận

Hầm cầu bị hôi là một vấn đề phổ biến và khó chịu nhưng không phải là không thể khắc phục. Bằng cách biết rõ về nguyên nhân và áp dụng các biện pháp phù hợp. Bạn có thể giải quyết và ngăn ngừa tình trạng này một cách hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn hay dịch vụ xử lý hầm cầu bị hôi. Hãy liên hệ với Nàng Thơm qua số điện thoại: 0968.77.44.88. Nàng Thơm sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và giá cả hợp lý trên địa bàn tỉnh Phú Yên!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *