Đặt hố ga trước cửa nhà có sao không? Cách hóa giải hiệu quả

Đặt hố ga trước cửa nhà có sao không? Cách hóa giải hiệu quả

Hố ga thoát nước là khu vực quen thuộc và không thể thiếu trong các gia đình hay trên đường. Tuy nhiên có nhiều gia đình khi lắp đặt hố ga lại để tại vị trí cửa nhà. Hoặc nhà ở mặt đường đôi khi sẽ có hố ga ngay trước cửa nhà. Vậy hố ga trước cửa nhà có sao không? Cách hóa giải theo yếu tố phong thủy như thế nào? Môi Trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau. 

Hố ga là gì?

Hố ga được biết là hố được xây dựng ở bên dưới cống thoát nước thải. Mỗi hố ga đều được thiết kế nắp đậy để thuận tiện cho việc nạo vét theo định kỳ. Việc này giúp giữ vệ sinh môi trường xung quanh. Đảm bảo hố ga không bị đầy, tắc nghẽn trong thời gian sử dụng. 

Khi dòng nước thải chảy qua hố ga, chất thải sẽ bị giữ lại và chìm xuống đáy. Giúp cho đường cống thoát nước không bị tắc vì rác thải cứng. Thông thường ở mỗi đoạn cống sẽ được thiết kế một hố ga riêng. Như vậy thay vì phải thông tắc cống cả đoạn dài thì khi có hố ga. Chỉ cần nạo vét hố ga sạch sẽ là giải quyết được vấn đề tắc nghẽn một cách đơn giản, nhanh chóng. 

Các bạn có thể hiểu một cách đơn giản, hố ga là một phần của cống thoát nước thải. Chúng thường được xây thấp hơn hẳn so với đường cống thoát nước. Để khi nước chảy qua các chất bẩn, rác, đất cát có thể lắng xuống. Khi gặp vấn đề tắc cống thoát nước thì thợ chỉ cần nhấc nắp hố ga lên để nạo vét, dọn dẹp. 

Tìm hiểu hố ga là gì? 
Tìm hiểu hố ga là gì?

Tác dụng của hố ga

Hố ga có rất nhiều tác dụng với đường thoát nước của gia đình, đường xá. Đây là nơi chứa rác rưởi, đất cát từ dòng nước thải. Ngoài ra bạn có thể biết đến một số tác dụng tuyệt vời khác của hố ga như sau: 

  • Khi nước thải chảy qua cống thoát nước thì chất thải khó trôi sẽ được giữ lại ở hố ga. Hạn chế tình trạng tắc nghẽn đường ống một cách hiệu quả. 
  • Khi lượng rác thải trong hố đã đầy. Gây nên tình trạng tắc nghẽn đường ống. Lúc này thay vì phải vệ sinh cả đoạn đường ống dài thì chỉ cần lật nắp hố ga lên để vệ sinh, nạo vét. 
  • Hố ga còn có tác dụng thu nước khi có tình trạng mưa lớn nhiều ngày, ngập úng. 
  • Hố ga sẽ giúp ngăn chặn mùi của nước thải lâu ngày. Ảnh hưởng đến môi trường, không khó và cuộc sống của con người. 

Đặt hố ga trước cửa nhà có sao không

Làm hố ga trước cửa nhà có sao không là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Hố ga là nơi chứa rất nhiều chất thải, vì vậy nó gây ra nhiều bất lợi cho chúng ta. Chẳng hạn như gây mùi khó chịu, đặc biệt khi nằm ở ngay cửa nhà. Khiến cho không khí của ngôi nhà bị ảnh hưởng rất lớn. 

Chưa kể đến là những loại rác khó phân hủy, động vật chết nằm bên dưới gây ô nhiễm. Nghiêm trọng hơn có thể gây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt vào những ngày mưa lớn, nước có thể trào ngược lại từ bên dưới. Tràn vào nhà nếu đường ống bị tắc nghẽn. 

Tóm lại việc xây hố ga ở cửa nhà sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hằng ngày. Không những thế hố ga nằm ở trước cửa nhà còn ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy của nhà ở. 

Việc làm Hố ga trước cửa nhà có sao không?
Việc làm Hố ga trước cửa nhà có sao không?

Phương pháp hóa giải hố ga trước cửa nhà 

Sau khi tìm hiểu hố ga trước cửa nhà có sao không thì các bạn cần phải biết đến cách hóa giải. Hố ga là khu vực không sạch sẽ. Có nhiều xu khí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

Trồng các loại hoa có mùi thơm trước cửa nhà

Hố ga đặt trước cửa nhà không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nên mùi hôi. Vì vậy một giải pháp cho bạn trong trường hợp này đó là: Hãy trồng những loại hoa vừa đẹp, vừa thơm để át đi sự mất thẩm mỹ và mùi hôi của hố ga. Bạn có thể trồng hoa giấy, hoa nguyệt quế, hoa hồng,…Đây là những loại hoa sẽ giúp át chế mùi hôi và xua đuổi côn trùng hiệu quả. 

Hố ga trước cửa nhà có sao không – Đổi hướng của hố ga

Nếu hố ga đặt ở chính diện của ngôi nhà thì bạn có thể thay đổi hướng cống hoặc hố ga. Nếu gia chủ là người mệnh Kim và Mộc thì đổi sang bên phải. Còn nếu gia chủ mệnh Thổ và Hỏa thì nên chuyển sang bên trái. 

Dùng gương bát quái

Để giải quyết vấn đề hố ga trước cửa nhà có sao không bạn có thể áp dụng gương bát quái. Trong phong thủy thì gương bát quái không còn là vật dụng xa lạ. Nó được sử dụng để hóa giải tạp khí, tà khí thoát ra từ hố ga. Trong đó gương hình vuông sẽ tạo ra sự chống trả quyết liệt. Còn gương hình tròn thì lại hóa giải nhẹ nhàng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại gương lồi. Để phản chiếu đến các vật xung quanh trong phạm vi rộng lớn.

Bật mí các cách hóa giải hố ga trước cửa nhà
Bật mí các cách hóa giải hố ga trước cửa nhà

Lời kết 

Câu hỏi làm hố ga trước cửa nhà có sao không đã được Môi Trường Nàng Thơm giải đáp đến các bạn. Về cả yếu tố thẩm mỹ và phong thủy thì việc để hố ga ở cửa nhà đều không nên. Nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề này thì áp dụng ngay những cách hóa giải bên trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *