Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thuỷ Có Thật Sự Quan Trọng? - Môi trường Nàng Thơm

Hướng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thuỷ Có Thật Sự Quan Trọng?

Tiến hành xây dựng căn nhà, gia chủ chắc chắn sẽ rất quan tâm đến mặt thiết kế căn nhà. Đồng thời còn phải đảm bảo về mặt phong thuỷ để gia đình có thể “an cư lạc nghiệp”. Trong đó, hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ luôn là một hạng mục cần đặc biệt lưu tâm. Nếu đặt sai vị trí hay hướng kỵ với gia chủ sẽ dễ kéo theo những điềm xui, cản trở tiền tài. Vậy cách bố trí nhà vệ sinh như thế nào? Hãy khám phá ngay bài viết dưới đây.

Hướng nhà quan trọng như thế nào?

Nhà ở được xem là nơi sinh hoạt, hội họp và nơi để các thành viên đoàn tụ dù có đi đâu chăng nữa. Để xây dựng được căn nhà mơ ước gia chủ cần gôm góp đủ một số tiền phù hợp cho thiết kế mình mong muốn. Tuỳ theo mức chi phí thì mỗi căn nhà sẽ có diện tích và không gian khác biệt. Dù lớn hay nhỏ thì cũng cần đáp ứng được sự phù hợp sở thích của chủ nhà và yếu tố phong thuỷ. 

Hướng nhà theo phong thuỷ mang đến nhiều sinh khí
Hướng nhà theo phong thuỷ mang đến nhiều sinh khí

Không chỉ trong xây dựng nhà ở, mà ở bất kỳ công trình nào hướng và vị trí đều được cân đối một cách kỹ lưỡng. Đầu tiên, về mặt thẩm mỹ cần có hướng nhà phù hợp với giao thông, mặt bằng. Đảm bảo được sự thuận tiện của gia chủ và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Thứ hai, đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài và tránh sửa chữa mất chi phí sau này. 

Cuối cùng, về mặt phong thuỷ đặt nhà đúng hướng sẽ đem đến nhiều vận may cho gia đạo. Hỗ trợ được cho công việc làm ăn và các thành viên trong gia đình luôn được hoà thuận, vui vẻ. Vậy hướng nhà nói chung và hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ nói riêng là thật sự quan trọng.

Làm sao xác định hướng nhà theo phong thuỷ?

Theo quan niệm của ông bà xưa, nhà được xây dựng theo hướng Nam là tốt nhất. Giúp căn nhà luôn đón nhận được luồng gió mát và ánh sáng thích hợp. Tùy theo mỗi thửa đất, mệnh của gia chủ thì hướng nhà sẽ có sự thay đổi khác nhau. Để có thể xác định chính xác nhất sẽ cần đến người có kinh nghiệm và chuyên gia về phong thuỷ.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chú ý đến những vấn đề sau để thu hút dương khí, tài lộc vào nhà. Hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ, hướng phòng ngủ, phòng bếp cũng cần được chú trọng. Tuy không áp dụng cho tất cả nhưng vẫn có tỉ lệ đúng để đảm bảo về mặt phong thuỷ, tránh hạn xấu cho gia đình. Và xác định hướng nhà đúng sẽ bao gồm:

 • Mặt hướng ra sân là hướng chính của căn nhà
 • Lối đi cửa chính
 • Nhà có 3 mặt không giáp đường, một mặt giáp đường là hướng chính 

Hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ

Khi đã xác định được hướng nhà chính thì tiếp theo sẽ là hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ. Đây là nơi có nhiều âm khí hay uế khí nhất trong nhà. Chọn vị trí xây dựng sẽ giúp hoá giải các luồng khí không tốt. Tránh được những điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

 • Không xây toilet, nhà tắm theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì đây là hai hướng thuộc hành Thổ và Thổ khắc Thuỷ xung khắc không tốt cho căn nhà
 • Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ làm các khí âm lan tỏa ra khắp căn nhà. Vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa dễ mang điềm xui đến cho các thành viên
 • Đại kỵ đặt hướng nhà toilet đối diện với cửa chính. Hướng cửa chính là nơi thu hút vượng khí, đặt theo hướng như trên sẽ làm cho nhà vệ sinh hút hết dương khí, cản trở tài lộc
 • Không xây gần nhà bếp, phòng ngủ hay nhà thờ dễ tạo ra xung khắc gây bất hòa trong gia đình
 • Có thể cân nhắc xây nhà tắm và toilet riêng
Hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ hoá giải những âm khí trong nhà
Hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ hoá giải những âm khí trong nhà

Xác định hướng nhà hợp tuổi

Xác định hướng nhà hợp tuổi giúp cho các thành viên gặp những điều may mắn. Việc làm ăn của chủ nhà gặp nhiều điều thuận lợi, có cơ may phát triển sự nghiệp. Đồng thời sự hoà khí trong gia đình luôn được giữ vững giữa các thành viên. Ngoài hướng nhà chính thì chủ nhà có thể thiết kế nhà theo hướng xuất hành, hướng phòng ngủ và hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ…

Thực hiện với người có kinh nghiệm sẽ hiệu quả nhất
Thực hiện với người có kinh nghiệm sẽ hiệu quả nhất

Hướng nhà được xem xét theo Bát Trạch bao gồm 4 phương 8 hướng. Trước tiên, bạn cần nắm được tuổi mệnh của bản thân và xét là đang theo mệnh nào. Có hai mệnh chính là Đông mệnh phù hợp các hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông. Còn Tây mệnh thuộc Tây tứ trạch bao gồm các hướng tốt Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây. Để đảm bảo được hướng nhà theo đúng mong muốn của gia chủ cần xét thêm các yếu tố về cung mệnh. Trong đó, những hướng nhà được xem là tốt nhất là: 

 • Hướng Thiên Y: Mang đến tài lộc, phú quý và có quý nhân giúp đỡ trong công việc
 • Hướng Sinh Khí: Biểu trưng cho mọi sự thuận lợi, hanh thông
 • Hướng Diên Niên: Tình cảm gia đình êm đẹp, hạnh phúc 
 • Hướng Phục Vị: Cản trở những điềm không may, mang đến sự may mắn

Các lưu ý khi chọn hướng nhà cho phong thuỷ

Tính toán về Cung mệnh là một phần trong chọn hướng nhà. Bên cạnh đó phải cần chú ý thêm về các yếu tố xung quanh:

 • Chọn khu đất cao, không bị trũng hay ngập nước
 • Xây dựng trên khu vực bàn cờ (các lô đất được chia theo hình cắt vuông góc hay chữ nhật). Các khu đang phát triển hay các vùng có sông nước uốn lượn sẽ thu hút được nhiều vượng khí hơn
 • Theo quan niệm phong thuỷ các khu vực có kiến trúc giống nhau cũng được xem là dễ sinh tài lộc
 • Đủ 4 yếu tố sau sẽ được xem là đại cát đại lợi. Sau lưng là nhà cao to làm điểm tựa gọi Huyền Vũ. Trước mặt có đường lớn, thoáng rộng là Chu Tước. Bên trái thêm nhà cao hoặc hơn xem như Thanh Long. Và cuối cùng tương tự như bên trái nhưng nhà thấp hơn chính là Bạch Hổ
Chọn đúng theo phong thuỷ gia đạo ngày càng phát đạt
Chọn đúng theo phong thuỷ gia đạo ngày càng phát đạt

Trên chính là những thông tin cần lưu ý khi chọn hướng nhà và hướng nhà vệ sinh theo phong thuỷ. Theo địa hình, vị thế và căn mệnh của gia chủ sẽ thay đổi về cách đặt hướng nhà. Bạn có thể tham ý kiến của các chuyên gia hoặc người có kiến thức về phong thuỷ trong xây dựng. An cư thì mới lạc nghiệp luôn là quan niệm từ bao đời nay. Chính vì thế càng tỉ mỉ nghiên cứu ở những bước đầu tiên, khi triển khai căn nhà mơ ước của bạn sẽ càng hoàn hảo và thu hút được thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *