Hút mùi nhà vệ sinh - Thiết bị không thể thiếu cho mọi gia đình 

Hút mùi nhà vệ sinh – Thiết bị không thể thiếu cho mọi gia đình 

Nhà vệ sinh là nơi dễ sinh ra nấm mốc vi khuẩn bởi rất ẩm ướt. Vì vậy nên cần phải giữ cho không gian này luôn khô thoáng và sạch sẽ. Để làm được điều này thì máy hút mùi nhà vệ sinh là giải pháp tối ưu nhất. Hãy cùng moitruongnangthom để tìm hiểu thêm về các loại quạt hút mùi tốt nhất hiện nay nhé!

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống hút mùi nhà vệ sinh

Quạt hút mùi hay được gọi với cái tên là máy hút gió nhà vệ sinh. Đây là thiết bị được sử dụng để lưu thông không khí từ bên trong ra ngoài. Sản phẩm này có cấu tạo khá giống với quạt thông gió. Tuy nhiên, nguyên lý hoạt động lại khá giống với máy hút bụi. 

Một chiếc máy hút mùi nhà vệ sinh sẽ tạo nên một luồng gió ra ngoài khe cánh quạt. Hệ thống thông gió sẽ hoạt động theo vòng tuần hoàn một cách liên tục và tạo ra một môi trường thoáng mát. Khi lắp hệ thống hút mùi toilet bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: 

  • Không khí bên trong nhà vệ sinh được làm sạch
  • Các mùi khó chịu, vi khuẩn có trong toilet được loại bỏ hoàn toàn
  • Giữ cho gương trong nhà vệ sinh không xuất hiện hiện tượng đọng hơi
  • Không gian nhà vệ sinh luôn thoáng đãng và mát mẻ. 
Lợi ích của hệ thống hút mùi
Lợi ích của hệ thống hút mùi

Các loại hệ thống hút mùi thông dụng cho nhà vệ sinh

Trên thị trường có 3 loại hệ thống hút mùi nhà vệ sinh thông dụng. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và nguyên lý hoạt động khác nhau. Cụ thể: 

Hút mùi thông gió tự nhiên

Đây là hệ thống hút mùi sử dụng gió tự nhiên để làm mát và lọc không khí bên trong nhà vệ sinh. Bản chất của hệ thống này là lợi dụng chênh lệch nhiệt độ và tạo ra áp suất gió giữa môi trường bên trong và bên ngoài toilet. Gió đi vào qua các khe gió và đi ra qua ống thông gió mang theo khí bẩn ra ngoài. 

Hệ thống hút mùi tự nhiên cần ít chi phí lắp đặt và vận hành hơn so với những loại khác. Do đó thường sử dụng ở trong các khu công nghiệp để tiết kiệm chi phí. 

Hệ thống hút mùi bằng quạt

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút mùi bằng quạt là kết hợp giữa màng lọc và quạt thông gió. Trong nhà vệ sinh các loại mùi hôi sẽ bị bốc lên và được hút vào bên trong quạt. Còn phần khói bụi sẽ được giữ lại lưới lọc để có thể vệ sinh một cách sạch sẽ. 

Các hệ thống hút mùi đang sử dụng phổ biến
Các hệ thống hút mùi đang sử dụng phổ biến

Hệ thống hút mùi thông gió cơ khí

Hệ thống này có sử dụng các thiết bị cơ khí để hỗ trợ quá trình cấp và hút từ không gian nhà vệ sinh ra bên ngoài. Với sự tác động của động cơ, không khí được lưu thông nhanh chóng. Như vậy, các loại mùi hôi, khí bẩn, hơi nước sẽ nhanh chóng bị đẩy ra bên ngoài. 

Với hệ thống này, người dùng có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cần phải có thêm hệ thống cửa thoát gió tự nhiên để tránh hiện tượng bí bách. 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn hệ thống hút mùi nhà vệ sinh

Để chọn được máy hút mùi loại nào tốt, khách hàng cần cân nhắc và dựa trên một số tiêu chí sau:

Hiệu quả hút mùi và lưu lượng gió cần thiết

Hiệu quả hút mùi là khả năng làm sạch không khí của máy. Do đó, khi lựa chọn bạn nên chọn những dòng máy có hiệu suất hoạt động tốt. Như vậy thì không khí trong nhà vệ sinh sẽ luôn trong tình trạng thoáng đãng và mát mẻ. 

Độ ồn của hệ thống hút mùi

Bởi vì thiết bị hút mùi nhà vệ sinh có thể gây ra tiếng ồn. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Vì vậy khi lựa chọn bạn nên chọn những máy có độ ồn dao động từ 45 đến 50db. Bên cạnh đó có một số dòng máy cũng có trong bị công nghệ hiện đại giúp giảm tiếng ồn. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những dòng sản phẩm này. 

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy hút mùi nhà vệ sinh
Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn máy hút mùi nhà vệ sinh

Thân thiện với môi trường và tiết kiệm điện

Để tiết kiệm chi phí vận hành bạn nên lựa chọn những dòng máy không tốn quá nhiều điện năng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền lớn khi sử dụng máy hút mùi. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm máy hút mùi tiết kiệm điện năng, thân thiện môi trường để mọi người có thể lựa chọn. 

Dễ dàng lắp đặt và bảo trì

Để dễ dàng sử dụng và tự làm mọi thứ khi hư hỏng thì bạn hãy chọn những loại máy hút mùi cơ bản. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các loại máy hút mùi đều yêu cầu quá trình lắp đặt phức tạp. Vì thế bạn nên thuê một người có chuyên môn để được hỗ trợ. 

Hy vọng thông tin về máy hút mùi nhà vệ sinh mà moitruongnangthom cung cấp sẽ giúp ích cho mọi người. Để tham khảo thêm về các dịch vụ về môi trường thì khách hàng có thể truy cập trang web này hoặc liên hệ qua số điện thoại 0968774488.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *