Top 3 lý do khiến cho két nước bồn cầu không có nước - Môi trường Nàng Thơm

Top 3 lý do khiến cho két nước bồn cầu không có nước

Sử dụng nhà vệ sinh đã lâu nhưng bạn đã từng gặp tình trạng két nước bồn cầu không có nước chưa? Chắc hẳn nhiều người đã từng cảm thấy phiền toái về điều này và chẳng còn cách nào khác ngoài việc chờ thợ đến sửa. Hãy cùng Môi Trường Nàng Thơm tìm hiểu 3 lý do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao két nước bồn cầu không có nước? 

Tình trạng không có nước để xả có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng két nước bồn cầu không có nước:

Phao khóa nước bị kẹt

Có 2 loại phao khóa nước chính dành cho bồn cầu, đó là: phao khóa nước hình vuông và hình cầu. Khi nước được bơm lên thì phao sẽ di chuyển và từ đó nước có thể dễ dàng di chuyển vào trong két nước. Vậy nhưng các phao này thường bị vướng ở trục cần gạt nước hay dẫn nước hoặc thành két chứa nước dẫn đến bị kẹt. 

  • Các loại phao hình cầu thường quá sát với thân két hoặc bị vướng phải các linh kiện như: dây dẫn nước, thân ống xả tràn, trục tay xả nước,… dẫn đến bị kẹt. Bên cạnh đó, khớp nối giữa phao với khóa bị lỏng hoặc bị hỏng cũng dẫn đến phao khóa nước bị kẹt.
  • Các loại phao vuông thường bị vướng vào trục di chuyển trên khóa nước hoặc có khớp nối bị lỏng, dẫn đến bị kẹt. 
Phao khóa nước bị kẹt
Phao khóa nước bị kẹt

Do bể nước cạn, đường ống nước bị tắc

Tình trạng mất nước có thể không phải lỗi của bồn cầu mà do bể nước của gia đình bị cạn hay đường ống nước bị tắc, từ đó không có nước được bơm vào két nước. Nếu như lỗi nằm ở đường ống nước thì bạn cần liên hệ tới các đơn vị uy tín để được kiểm tra và sửa chữa một cách nhanh chóng.

Hỏng khóa nước

Bạn cần kiểm tra tổng thể bồn cầu để xác định xem khóa nước có bị hỏng không. Nếu như nước tổng vẫn còn và phao khóa nước hoạt động bình thường nhưng vẫn có tình trạng mất nước thì có thể là do khóa nước bị hỏng.

2. Tại sao cần xử lý két nước bồn cầu không có nước

Nếu tình trạng két nước bồn cầu không có nước kéo dài sẽ dẫn đến nhiều phiền toái cho đời sống hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Người dùng vẫn có thể vệ sinh bằng giấy thay cho vòi xịt khi không có nước. Tuy nhiên khó có thể dội sạch bồn cầu nếu tình trạng không có nước kéo dài. Điều này dẫn đến sự mất vệ sinh, gây lây lan vi khuẩn, ảnh hưởng sức khỏe, tạo ra các mùi hôi khó chịu và là nỗi ám ảnh cho bất cứ ai bước vào nhà vệ sinh.

Mùi hôi khó chịu do không có nước để xả bồn cầu
Mùi hôi khó chịu do không có nước để xả bồn cầu

3. Két nước bồn cầu không có nước phải làm sao

Dựa trên nguyên nhân các nguyên nhân thì chúng ta sẽ có giải pháp khác nhau. 

Phao khóa nước bị kẹt

Nếu như phao khóa nước bị kẹt thì bạn có thể tự mình sửa tại nhà bằng cách để phao về đúng vị trí ban đầu, ngăn phao chạm vào các linh kiện khác trong két nước. Còn khi phao bị hỏng thì bạn có thể mua phao mới để lắp vào, vừa giải quyết được tình trạng mất nước vừa tối ưu chi phí.

Do hỏng khóa nước

Nếu như khóa nước bị hỏng thì bạn thực sự cần tới sự giúp đỡ của các đơn vị lắp đặt uy tín. Họ sẽ gửi cho bạn những người thợ sửa bồn cầu tay nghề cao để giúp bạn tháo toàn bộ cụm van và phao khóa, vệ sinh sạch sẽ và lắp lại như ban đầu.

4. Các lưu ý khi sử dụng bồn cầu 

Việc sử dụng bồn cầu sai cách sẽ khiến cho chúng ta gặp nhiều rắc rối khác với nhà vệ sinh bên cạnh vấn đề két nước bồn cầu không có nước. Vậy nên hãy lưu ý một vài cấm kỵ khi sử dụng bồn cầu dưới đây nhé:

  • Không đặt hai chân lên nắp ngồi của bồn cầu để tránh gây mất vệ sinh hoặc vỡ nắp bồn cầu.
  • Hạn chế vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu để phòng ngừa nguy cơ tắc nghẽn.
  • Không đổ các loại xà phòng, hóa chất, bột giặt,…. vào nhà vệ sinh nhiều lần để tránh tiêu diệt các vi khuẩn đóng vai trò tiêu hủy các chất thải trong hầm cầu.
  • Xả nước thường xuyên sau khi đi vệ sinh để tránh vi khuẩn và mùi hôi lây lan ra môi trường bên ngoài.
  • Không được vứt các loại rác thải vào bồn cầu để tránh tình trạng tắc nghẽn.
Không đặt hai chân lên nắp ngồi của bồn cầu
Không đặt hai chân lên nắp ngồi của bồn cầu

Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn 3 nguyên do dẫn đến tình trạng két nước bồn cầu không có nước. Chúng tôi cũng đã cung cấp cho các bạn một vài giải pháp và lưu ý để tránh phát sinh các vấn đề rắc rối trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần liên hệ với các công ty lắp đặt uy tín khi không thể tự mình khắc phục tình trạng này. Môi Trường Nàng Thơm luôn sẵn lòng cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho nhà vệ sinh của bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Liệu Có Nên Đặt Giường Ngủ Kê Sát Nhà Vệ Sinh Hay Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *