Khắc Phục Nền Nhà Vệ Sinh Cao Hơn Nền Nhà Như Thế Nào? - Môi trường Nàng Thơm

Khắc Phục Nền Nhà Vệ Sinh Cao Hơn Nền Nhà Như Thế Nào?

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà là một trong những điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy. Nếu lỡ phạm phải điều này, bạn cần phải nhanh chóng tìm cách hóa giải ngay. Vậy cách khắc phục điều này như thế nào? Hãy cùng lắng nghe bài viết chia sẻ cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà ngay dưới đây nhé!

Những tác hại khi nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Xét về mặt thẩm mỹ của ngôi nhà, việc thiết kế nền nhà vệ sinh cao hơn so với mặt bằng nền nhà sẽ làm mất đi tính hài hòa và cân đối. Không những vậy, việc sử dụng nền vệ sinh dạng nổi lên so với sàn nhà chính sẽ khá nguy hiểm cho trẻ em và những người lớn tuổi khi sử dụng vào ban đêm. Nếu không tỉnh táo, các thành viên trong gia đình có thể bị vấp ngã bởi gờ tường mặt sàn cao hơn.

Nếu xét theo khía cạnh phong thủy thì gió nằm trên, nước nằm dưới. Như vậy, nước nhà vệ sinh là nước bẩn, cần phải được đặt nằm thấp. Do đó, việc thiết kế sàn nhà vệ sinh dạng nổi lên sẽ khiến cho nước bẩn cao hơn so với “khí” trong nhà.

Điều này sẽ làm át vượng khí và tài lộc của gia chủ. Không những vậy điều này còn có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc nền nhà vệ sinh cao hơn còn khiến cho nước bên trong chảy ra bên ngoài nhà. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng chân tường xung quanh nhà vệ sinh dễ bị ẩm mốc, gây mất mỹ quan và ảnh hưởng tới cấu trúc của nhà.

Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà
Nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Các cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Nếu ngôi nhà của bạn vẫn đang trong quá trình xây dựng phần thô. Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà lúc này khá dễ dàng. Bạn có thể tìm một đội ngũ thi công có chuyên môn cao để tiến hành đo đạc, tính toán và chỉnh sửa ngay.

Trong trường hợp nhà của bạn đã xây dựng hoàn thiện và nền nhà vệ sinh lúc này cao hơn so với nền nhà. Lúc này bạn có thể tiến hành thực hiện nâng toàn bộ sàn nhà của tầng đó lên cao hơn so với sàn vệ sinh. Khi đó, nền nhà vệ sinh đã chuyển thành thiết kế sàn âm đáp ứng được yếu tố phong thủy và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên cách khắc phục này tốn khá nhiều chi phí và thời gian thực hiện.

Trường hợp sàn nhà vệ sinh thuộc căn hộ chung cư và bạn không thể tiến hành kỹ thuật nâng-hạ mặt sàn hoặc bạn đủ kinh phí để thực hiện các biện pháp trên. Bạn có thể tham khảo hai cách sau:

  • Xây thêm 1 gờ cao khoảng 5-7cm ở cửa ra vào phòng vệ sinh. Gờ cửa này có tác dụng ngăn cản nước nhà vệ sinh chảy ra bên ngoài.
  • Có thể bố trí một gương bát quái soi đối diện cửa phòng nhà vệ sinh. Việc sử dụng gương bát quái này sẽ giúp gia chủ hóa giải được phong thuỷ xấu do nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà.
Khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà
Khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà

Các sai lầm bạn cần tránh khi thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh

Dù nhà vệ sinh có diện tích lớn hay nhỏ, bạn cũng cần phải thiết kế đáp ứng đầy đủ tiện ích và công năng. Đặc biệt hãy lưu lại ngay những sai lầm cần phải tránh khi thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh sau đây:

Tránh sử dụng những vật liệu xây nhà vệ sinh không đảm bảo an toàn

Với nhà vệ sinh, bạn nên chọn gạch lát sàn có khả năng chống trơn để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Nếu gia đình có điều kiện hơn bạn có thể chọn loại sàn gỗ chịu nước, có độ an toàn cao cho trẻ nhỏ và người già vừa tăng thêm phần sang trọng và đẹp mắt cho không gian nhà vệ sinh. Đối với các vật liệu khác trong nhà vệ sinh như bồn rửa, toilet, vòi sen, trần tường,… nên lựa chọn loại chống thấm hoặc chịu nước tốt.

Lỗi bố trí ánh sáng không hợp lý

Rất nhiều gia chủ nghĩ rằng nhà vệ sinh chỉ cần một đèn gắn trên tường hay trần là đủ. Tuy nhiên trên thực tế, để nhà vệ sinh thoáng mát, tránh cảm giác bí bách thì bạn phải bố trí tối thiểu hai nguồn sáng khác nhau. Cần bố trí đèn trần với cường độ sáng vừa phải để chiếu sáng ở từng góc tường. Ngoài ra, cần bố trí thêm nhóm đèn để sinh hoạt tiện lợi hơn.

Không đảm bảo độ thoáng khí cho nhà vệ sinh

Để đảm bảo các luồng sinh khí trong nhà vệ sinh bạn nên đặt chúng ở nơi thông thoáng, tránh bí khí. Tốt nhất bạn nên bố trí thêm cửa sổ ở nhà vệ sinh để đón ánh nắng bên ngoài vào để giúp cân bằng âm – dương, cũng như giúp không gian khô ráo, giảm mùi khó chịu.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về vấn đề khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà. Có thể thấy rằng dù thế nào các gia đình cũng không nên thiết kế nhà vệ sinh cao hơn nền nhà để tránh ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *