Khi Nào Cần Hút Bể Phốt?

Khi Nào Cần Hút Bể Phốt?

Khi Nào Cần Hút Bể Phốt?

Bể phốt là nơi chứa đựng và phân hủy các chất thải sinh hoạt của gia đình. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều có bể phốt để giúp việc sinh hoạt được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà sau một khoảng thời gian sử dụng bể phốt sẽ bị đầy đi. Nếu không xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt chung của cả gia đình. Vậy dấu hiệu khi bể phốt bị đầy là gì? Khi nào cần hút bể phốt? Hãy cùng Môi trường Nàng Thơm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần hút bể phốt?

Khi một hệ thống bể phốt được xây dựng đúng cách và không bị xả chất thải khó phân hủy vào bể trong quá trình sử dụng, thời gian giữa các lần hút bể phốt có thể kéo dài lên đến 15 – 20 năm. Tuy nhiên, trong thực tế, không phải mọi gia đình đều tuân thủ được quy trình này, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và bể phốt tràn đầy xảy ra thường xuyên. Do đó, việc thực hiện việc hút bể phốt định kỳ trở nên cần thiết để tránh bể phốt tràn đầy và tắc nghẽn, đồng thời bảo đảm hoạt động sinh hoạt trong gia đình diễn ra suôn sẻ.

Các dấu hiệu sau để nhận biết bể phốt đã đầy

 • Sự hiện diện của nước tràn lên trong nhà vệ sinh.
 • Âm thanh không bình thường từ hệ thống thoát nước.
 • Nước thải tràn vào bồn tắm hoặc vòi sen khi bạn xả nước bồn rửa bát.
 • Thước đo nước tràn lên đường ống kết nối với máy giặt.
 • Mùi tanh và hôi bốc lên ở trong nhà vệ sinh.
 • Bồn cầu xả nước chậm hơn so với lúc bình thường.
 • Cống thoát nước có các chất thải chưa phân hủy hoàn toàn.
 • Khu vực xung quanh bể phốt có dấu hiệu ô nhiễm, với sự phát triển mạnh mẽ của cỏ so với các khu vực khác.
khi-nao-can-hut-be-phot-04
việc thực hiện việc hút bể phốt định kỳ trở nên cần thiết để tránh bể phốt tràn đầy và tắc nghẽn, đồng thời bảo đảm hoạt động sinh hoạt

Vậy khi nào thì cần hút bể phốt?

Thời gian cần hút bể phốt sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng công trình. Để tránh tình trạng bể phốt bị bít kín hoặc tràn trề, chúng ta nên xem xét việc hút bể phốt định kỳ mỗi 3-5 năm. Hành động này giúp loại bỏ chất cặn bã trong bể và ngăn ngừa ô nhiễm cũng như bể phốt tràn đầy.

Các lưu ý khi sử dụng bể phốt

 • Khi bạn mới mua lại một ngôi nhà, nên xem xét việc hút bể phốt sớm để xóa đi dấu vết của chủ trước đó và đảm bảo rằng bể phốt hoạt động ổn định cho thời gian dài.
 • Trong quá trình sử dụng bể phốt, hãy tránh đổ các chất sát khuẩn mạnh như xà phòng, nước rửa chén và các chất tẩy xuống bồn cầu thường xuyên. Thay vào đó, hãy sử dụng sản phẩm tẩy bồn cầu đặc biệt. Sử dụng các hóa chất không đúng cách có thể loại bỏ các vi khuẩn có lợi trong bể phốt, làm cho chất thải khó phân hủy và gây tắc nghẽn bồn cầu.
 • Tránh vứt giấy vệ sinh và các vật sắc nhọn khó phân hủy vào bồn cầu.
 • Nếu bạn cần thông tắc bồn cầu, hãy liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo công việc được thực hiện một cách hiệu quả và không gây hỏng hóc.
khi-nao-can-hut-be-phot-03
Để tránh tình trạng bể phốt bị bít kín hoặc tràn trề, chúng ta nên xem xét việc hút bể phốt định kỳ mỗi 3-5 năm

Dịch vụ thông tắc bể phốt chuyên nghiệp – Nàng Thơm

 • Ngày nay, có nhiều lựa chọn cho dịch vụ thông tắc bể phốt để đáp ứng nhu cầu của người dân. Môi trường Nàng Thơm là một trong số những đơn vị hoạt động tại tỉnh Phú Yên được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Chúng tôi có nhiều ưu điểm đáng chú ý, bao gồm đội ngũ thợ thông hút chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, và sử dụng các thiết bị thông hút hiện đại. Chúng tôi luôn áp dụng công nghệ mới để đảm bảo hiệu suất cao trong việc xử lý tắc nghẽn bể phốt và hệ thống cống. Nàng Thơm cam kết thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo giải quyết mọi tình huống một cách tốt nhất.
 • Nàng Thơm sẵn sàng phục vụ 24/24 với giá cả cạnh tranh và hợp lý. Hãy để Nàng Thơm mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.
 • Nếu quý khách cần dịch vụ thông tắc cống hoặc hút bể phốt, xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÀNG THƠM

 •  Địa chỉ:

+ Thôn Đông Lộc, Hòa Thắng, Phú Hoà, Phú Yên

+ Chi nhánh 1: 23 Lê Thánh Tôn, Phường 1, Tuy Hoà, Phú Yên

+ Chi nhánh 2: 25/73 Nguyễn Thế Bảo, Phường 9, Tuy Hoà, Phú Yên

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên đây sẽ giúp quý khách tìm được câu trả lời cho câu hỏi về “Khi nào cần hút bể phốt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *