Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp và những vấn đề có thể bạn chưa biết

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp và những vấn đề có thể bạn chưa biết

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp hợp phong thủy. Cách hóa giải những điều không tốt khi xây dựng nhà vệ sinh ở tầng 2 nằm trên bếp. Xem ngay bài viết để tìm được lời giải đáp thỏa đáng nhất nhé

Tại sao không nên xây dựng nhà vệ sinh tầng 2 trên bếp 

Những lý do khiến bạn không nên xây nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp đó là: 

Không phù hợp phong thủy

Nước và lửa là hai phạm trù trái ngược nhau và thường tối kỵ khi đặt gần nhau. Trong đó nhà vệ sinh thuộc nước lại đặt trên bếp chứa lửa chắc chắn không phải điều tốt. Bởi vì nước sẽ dập tắt lửa và làm cho lửa không được duy trì lâu dài.

Bên cạnh đó bếp là nơi hút tài lộc cho gia chủ, mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn. Trong khi đó nhà vệ sinh lại là nơi chứa chất thải, những vấn đề không tốt. Nếu xét ở góc độ này thì những điều không tốt của nhà vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển tài lộc của gia chủ.

Do vậy, việc đặ xây nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp là hoàn toàn không nên. Bởi thế hãy tham khảo trước những vị trí tốt hơn để đặt bếp đón tài lộc.

nhà vệ sinh đặt cạnh bếp không hợp phong thủy
nhà vệ sinh tầng 2 trên bếp

Nhà bếp mang dấu ấn tâm linh 

Theo quan niệm thì nhà bếp thường là nơi các vị thần bếp, táo quân, thổ công cai trị. Do vậy, với bản chất là nơi chứa chất thải – nhà vệ sinh sẽ không thể được xây dựng ở phía trên nhà bếp. Bởi điều đó sẽ làm xúc phạm tâm linh và là điều tối kỵ nhất và trái quy luật.

Yếu tố vệ sinh không được đảm bảo

Việc xây nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp quả thật không hề tốt. Lý do là vì nơi chế biến đồ ăn ở dưới nhà vệ sinh sẽ khiến người nấu cảm thấy không được sạch sẽ. Tiếp nữa nếu không may đường ống cống bị hỏng gây rò rỉ sẽ có thể làm cho căn bếp bị nhiễu vi khuẩn, chất bẩn. 

Vì thế mà việc đặt nhà vệ sinh trên bếp tốt nhất không nên xảy ra để đảm bảo tính vệ sinh.

Cách hóa giải nhà vệ sinh nằm trên khu vực bếp

Để hóa giải việc đặt nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp bạn nên làm như sau: 

Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Việc đảm bảo vệ sinh sẽ khiến cho vi khuẩn không có cơ hội sinh sôi. Đồng nghĩa với đó là căn bếp cũng sẽ không bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn bay ra từ khu vệ sinh. Và khi nhà vệ sinh sạch sẽ thì khi sử dụng bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn là một khu vực vệ sinh đang bị ô nhiễm.

Tạo không gian xanh xung quanh khu vệ sinh

Cây xanh sẽ giúp cho không khí trong lành hơn. Cùng với đó, diệp lục trong lá sẽ giúp quá trình quang hợp diễn ra tốt hơn. Nhờ đó mà lá cây có thể ngăn ngừa và hạn chế mùi hôi từ khu vệ sinh sang bếp

không gian xanh trong nhà vệ sinh
không gian xanh trong nhà vệ sinh

Di chuyển nhà vệ sinh sang một vị trí khác trên tầng 2

Cách hóa giải tốt nhất khi nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp là thay thế vị trí nhà vệ sinh và bếp. Nếu có thể hãy di dời đến khu vực khác. Nếu không hay thiết kế khu vực này vào chung một khu vực ở cùng tầng với nhau nhưng không ở sát nhau. Tiếp đó sẽ sử dụng thêm sỏi trắng trang trí rải ở nền nhà để ngăn cách giữa hai khu vực và tránh bụi bẩn

Một số lưu ý khi thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh  cần chú ý những vấn đề sau: 

Đảm bảo yếu tố thoáng khí

Nhà vệ sinh chứa chất thải rất nặng mùi. Do vậy khi thiết kế bạn nên đảm bảo nhà vệ sinh phải thông thoáng. Nếu cần có thể sử dụng thêm quạt thông gió để cân bằng và lưu thông không khí.

Không đặt nhà vệ sinh  trên phòng ngủ hoặc đối diện với bếp và phòng khách

Phòng ngủ, beếp và phòng khách là hai nơi thu hút tài lộc cho gia chủ. Do đó không nên thiết kế nhà vệ sinh có chứa rác thải và vi khuẩn ở trên hay đối diện các khu vực này. Bởi vì điều đó sẽ khiến tài lộc bị ảnh hưởng thậm chí là bị hút cạn may mắn.

Không nên thiết kế vách ngăn giữa nhà vệ sinh và phòng tắm

Nếu bạn thiết kế chung nhà vệ sinh và phòng tắm thì không nên dùng vách ngăn. Bởi vì vách ngăn sẽ khiến cho không gian càng trở nên chật hẹp. Thay vào đó bạn hãy giữ gìn nhà vệ sinh thật sạch sẽ. Đồng thời sắp xếp vị trí đồ đạc trong nhà vệ sinh ngăn nắp, gọn gàng. Điều đó sẽ giúp cho nhà vệ sinh thông thoáng và rộng hơn.

Sử dụng vách ngăn khiến diện tích bị thu hẹp 
Sử dụng vách ngăn khiến diện tích bị thu hẹp

Thiết kế vệ nhà vệ sinh tránh các hướng xấu

Theo quan niệm thì nhà vệ sinh nên tránh các hướng tây nam và tây bắc. Đây là hai hướng không hề tốt cho gia chủ. Bởi vì một hướng sẽ gây hại cho những người nam giới trong gia đình. Còn hướng còn lại thì gây hại cho những người phụ nữ. Do vậy, bạn nên có thể lựa chọn các hướng còn lại để thiết kế nhà vệ sinh. Và đặc biệt là không nên thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ mà có cùng hướng vì nó sẽ là điều đại kỵ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên bếp và cách hóa giải. Mong rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *