Thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ có nên hay không?

Thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ có nên hay không?

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ tốt không? Tại sao việc thiết kế nhà xí  trên phòng ngủ không được đánh giá cao thậm chí là cấm kỵ. Cách hóa giải thiết kế lỗi này hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay để thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nhà vệ sinh trên phòng ngủ có tốt không?

 Đây là thắc mắc mà không ít người đang tìm hiểu. Và tất nhiên câu trả lời là không hề tốt và không nên thiết kế nhà vệ sinh ở những vị trí như vậy. Bởi vì: 

Giấc ngủ luôn bị làm phiền

Việc sắp xếp phòng ngủ ngay dưới nhà xí sẽ khiến bạn luôn cảm thấy bị làm phiền. Lý do đơn giản là vì có rất nhiều tiếng động có thể phát ra từ nhà vệ sinh. Chẳng hạn như:  tiếng động đi lại, tiếng nước xả, tiếng đồ vật kêu… Tất cả những tiếng động sẽ khiến bạn không thể ngủ nướng hay cảm thấy thoải mái khi bị làm phiền như vậy. 

Tiếng ồn thường làm cho giấc ngủ bị gián đoạn
Tiếng ồn thường làm cho giấc ngủ bị gián đoạn

Không đảm bảo vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn luôn ẩm ướt nên điều đó sẽ khiến phòng phía dưới bị ảnh hưởng. Nếu bạn đặt phòng ngủ dưới nhà vệ sinh thì phòng ngủ sẽ dễ bị nấm mốc, ẩm ướt. Thậm chí nếu không may nhà vệ sinh bị rò rỉ nước sẽ có thể thấm xuống phòng ngủ làm mất mỹ quan. 

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhà vệ sinh luôn ẩm mốc, và nhiều vi khuẩn. Bên cạnh đó thì tiếng ồn trong nhà vệ sinh phát ra khiến cho thời gian nghỉ ngơi không được đảm bảo. Và thường thì lối thiết kế kiểu này thường gia chủ sẽ mắc các chứng bệnh đau đầu. Và khi nằm ngủ ngay dưới gầm bồn cầu còn khiến cho bạn hay bị mất ngủ do bóng đè. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Để hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ bạn có thể tham khảo các cách dưới đây: 

Chuyển đổi nhà vệ sinh thành nhà kho

Nếu lỡ thiết kế nhà vệ sinh ở trên khu vực phòng ngủ thì bạn vẫn có thể khắc phục được tình trạng này. Đó chính là biến nó trở  thành một nhà kho để chứa đồ. Như vậy, bạn sẽ có thêm một phòng để chứa đồ vô cùng lý tưởng. Bên cạnh đó cũng không phải lãng phí bỏ đi một phòng.

Thay đổi vị trí đặt giường

Bạn không nên đặt giường ở ngay dưới vị trí bồn cầu. Thay vào đó bạn nên đặt sang một vị trí khác và sắp xếp các đồ đạc khác vào vị trí cũ của giường. Bởi vì khi nằm ở bên dưới gầm bồn cầu thì khi ngủ bạn rất hay bị bóng đè.

Sử dụng vách ngăn trong phòng ngủ

Nếu bạn sở hữu một phòng ngủ có diện tích rộng hãy sử dụng thêm vách ngăn. Cách này sẽ giúp phòng ngủ được tách làm hai phòng. Như vậy sẽ hóa giải được vấn đề thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ không hợp phong thủy

dùng vách ngăn hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ
dùng vách ngăn hóa giải khu vệ sinh trên phòng ngủ

Sử dụng các loại đá phong thủy để khắc chế 

Nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí làm cho tài lộc và sức khỏe của gia chủ yếu đi. Do đó, sử dụng các loại đá thạch anh trang trí trong phòng ngủ sẽ giúp cải thiện rất nhiều. Bởi vì đá có phần dương khí mạnh hơn giúp đẩy lùi âm khí. Nhờ đó mà tài lộc và sức khỏe cũng sẽ tăng lên và ổn định hơn.

Bên cạnh đó khi sử dụng đá phong thủy trong phòng ngủ còn  giúp cho phòng ngủ trở nên bắt mắt hơn. Bởi vì đá phong thủy cũng có công dụng là đồ trang trí cực bắt mắt.

Dùng đá thạch anh để hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ
Dùng đá thạch anh để hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Lưu ý khi thiết kế khu vực nhà vệ sinh

Ngoài tránh thiết kế nhà vệ sinh trên phòng ngủ khi thiết kế nhà vệ sinh bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nhà vệ sinh không nên đặt ở hướng  Đông Bắc Tây Nam vì nó là hướng đại kỵ 
  • Không nên đặt nhà vệ sinh cạnh bếp
  • Không nên đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ hoặc phòng khách
  • Nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ thông thoáng 
  • Nên thiết kế nhà vệ sinh tránh khu vực chính cổng, cửa hoặc đối diện cửa chính
  • Không nên sử dụng vách ngăn trong nhà vệ sinh khi thiết kế chung với nhà tắm vì như vậy sẽ khiến chật chội hơn
  • Có thể thiết kế thêm nhiều cây xanh trong nhà vệ sinh để làm không khí trong lành hơn.

Bên cạnh đó khi thiết kế nhà vệ sinh bạn cũng nên lưu ý tới việc lựa chọn đồ nội thất. Nên lựa chọn những đồ nội thất phù hợp với diện tích nhà vệ sinh. Bởi vì đồ nội thất cần giúp nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ. Chứ không phải chỉ dùng để trang trí theo nghĩa thông thường. 

Nhà vệ sinh nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp
Khu vực đi vệ sinh nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nhà vệ sinh trên phòng ngủ. Hy vọng những thông tin chúng tôi cập nhập trong bài sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc và cần được hỗ trợ thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp nhanh nhất nhé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *