4 lưu ý giúp bạn chọn nước tẩy nhà vệ sinh phù hợp - Môi trường Nàng Thơm

4 lưu ý giúp bạn chọn nước tẩy nhà vệ sinh phù hợp

Nước tẩy nhà vệ sinh sẽ giúp diệt khuẩn, đảm bảo an toàn cho chính gia đình bạn. Vậy làm cách nào để có thể chọn được các sản phẩm nước tẩy tốt và phù hợp với mỗi gia đình hiện nay? Cần lưu ý an toàn gì trong quá trình sử dụng các dòng nước tẩy vệ sinh đó?

Cách chọn nước tẩy nhà vệ sinh

Sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh mang tới rất nhiều những lợi ích vượt trội cho mỗi gia đình. Sở dĩ như vậy vì sản phẩm này sẽ mang tới khả năng làm sạch mạnh mẽ, giúp diệt khuẩn triệt để mà không làm hư hỏng bồn cầu hay nhà vệ sinh của gia đình bạn. Vậy làm cách nào để có thể chọn được nước tẩy tốt và phù hợp cho nhà vệ sinh?

Chọn mua các sản phẩm nước tẩy bồn cầu với nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng

Đây là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần biết khi muốn chọn mua nước tẩy an toàn và hiệu quả cho nhà vệ sinh của gia đình mình. Với những sản phẩm có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra được thành phần và tính hiệu quả bên trong. Một số thương hiệu nước tẩy nhà vệ sinh tốt mà bạn có thể tham khảo như Vim, Gift, Duck, Daiichi, Somos, Hando hay Suzy…

Chọn mua nước tẩy nhà vệ sinh với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
Chọn mua nước tẩy nhà vệ sinh với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Ưu tiên lựa chọn những dòng nước tẩy nhà vệ sinh không chứa các hoạt chất độc hại

Tính an toàn của các dòng nước tẩy đối với sức khỏe con người cũng là tiêu chí quan trọng giúp bạn có thể đánh giá một sản phẩm nước tẩy nhà vệ sinh nào tốt. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân, bạn không nên lựa chọn những dòng nước tẩy có chứa hoạt chất độc hại với nồng độ cao hoặc những sản phẩm có chứa các hóa chất tẩy rửa mạnh.

Để an toàn cho con người, bạn hãy ưu tiên chọn cho nhà vệ sinh, cho bồn cầu của gia đình mình những sản phẩm nước tẩy có chứa thành phần phân hủy sinh học nhé.

Xem thêm: Cách Đi Đường Thoát Nước Nhà Vệ Sinh Đạt Tiêu Chuẩn

Chọn nước tẩy bồn cầu còn nguyên tem mác và hạn sử dụng

Để tránh mua phải các dòng nước tẩy giả, nhái, bạn hãy chú ý tới phần tem nhãn trên bao bì sản phẩm. Cần đảm bảo phần tem mác này còn nguyên vẹn, chưa có dấu hiệu bị khui mở, rách,…

Bên cạnh đó bạn cũng chỉ nên chọn mua những dòng nước tẩy bồn cầu còn hạn sử dụng. Không nên mua sản phẩm đã hết hạn hoặc gần hết hạn.

Chọn nước tẩy nhà vệ sinh đa năng

Bạn nên chọn nước tẩy nhà vệ sinh đa năng để vừa có thể làm sạch chất bẩn vừa diệt khuẩn, khử mùi và bảo vệ men cho bồn cầu và nhà tắm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới tiêu chí bảo vệ sức khỏe người dùng để sản phẩm đó không chỉ tốt mà còn an toàn với con người.

Các loại nước tẩy nhà vệ sinh

Các loại nước tẩy nhà vệ sinh hiện nay rất đa dạng với nhiều kết cấu khác nhau. Mỗi sản phẩm nước tẩy này lại có những đặc điểm nổi bật như sau:

Viên tẩy nhà vệ sinh

Đây là những sản phẩm giúp làm sạch bồn cầu và nhà vệ sinh của bạn được thiết kế dưới dạng viên nén hình tròn. Trọng lượng của mỗi viên này từ 50g tới 70g tùy loại. Cách sử dụng chúng rất đơn giản, bạn chỉ cần thả viên tẩy nhà vệ sinh đó vào khu vực cần làm sạch. Ngay lập tức chúng sẽ tan chảy, giúp bạn có thể làm sạch khu vực đó hiệu quả hơn.

Viên tẩy nhà vệ sinh gọn nhẹ, dễ sử dụng
Viên tẩy nhà vệ sinh gọn nhẹ, dễ sử dụng

Bột tẩy nhà vệ sinh

Đây là sản phẩm làm sạch bồn cầu có dạng bột nhuyễn, dễ tan trong nước. Các hạt bột này có chứa các hóa chất tẩy rửa vô cùng mạnh mẽ, đặc biệt là khi gặp nước, giúp bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh, bồn cầu một cách dễ dàng.

Nước tẩy nhà vệ sinh

Đây là sản phẩm nước tẩy bồn cầu có dạng dung dịch lỏng như nước hoặc đậm đặc như gel. Sản phẩm này thường có hiệu quả tẩy rửa, khử mùi và diệt khuẩn rất tốt.

Để sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh dạng dung dịch, bạn chỉ cần đổ trực tiếp chúng vào bồn cầu hoặc khu vực cần làm sạch rồi chờ vài giây. Ngay lập tức dung dịch đó sẽ tạo ra phản ứng, giúp bạn có thể làm sạch nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Sự Độc Đáo Của Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Kiểu Nhật

Lưu ý an toàn khi dùng nước tẩy

Nước tẩy nhà vệ sinh là sản phẩm có chứa các hoạt chất có tính tẩy rửa mạnh. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, có một số lưu ý an toàn mà bạn cần nắm như sau:

  • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của dòng nước tẩy bồn cầu đó trước khi sử dụng.
  • Sử dụng sản phẩm tẩy nhà vệ sinh với liều lượng vừa đủ. Không nên sử dụng quá nhiều vừa làm giảm tuổi thọ cho các thiết bị vệ sinh nhà bạn, vừa gây lãng phí và làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, môi trường xung quanh.
  • Sử dụng nước tẩy bồn cầu với tần suất hợp lý, thường là sau 200 – 300 lần xả bồn cầu tùy từng sản phẩm.
  • Trong quá trình sử dụng nước tẩy nhà vệ sinh, bạn hãy mang bao tay và khẩu trang đầy đủ. Trong trường hợp nước tẩy đó dính ra tay, bạn hãy rửa thật sạch dưới vòi nước đang chảy.
Hãy đeo găng tay khi muốn vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh 
Hãy đeo găng tay khi muốn vệ sinh bồn cầu, nhà vệ sinh

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có thể hiểu hơn về việc chọn mua nước tẩy nhà vệ sinh và những lưu ý về mặt an toàn trong khi sử dụng. Tùy từng nhu cầu và khả năng tài chính mà bạn có thể chọn dòng nước tẩy phù hợp, giúp nhà vệ sinh gia đình bạn lúc nào cũng sạch sẽ, thơm mát và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *