Ống Thông Hơi Bồn Cầu Đặt Ở Đâu? - Môi trường Nàng Thơm

Ống Thông Hơi Bồn Cầu Đặt Ở Đâu?

Đúng như tên gọi, ống thông hơi bồn cầu dùng để lắp vào hệ thống bồn cầu nhằm giúp toilet luôn hoạt động ổn định, không bị tắc nghẽn. Những ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến công dụng của nó. Bạn cần phải biết diện tích, kết cấu nhà vệ sinh trước khi chọn vị trí lắp đặt. Như vậy, vừa đảm bảo toilet luôn thông hơi, vừa không làm ảnh hưởng đến vẻ mỹ quan chung của khu vực vệ sinh.

Tìm hiểu về ống thông hơi bồn cầu

Ống thông hơi bồn cầu là gì?

Ống thông hơi bồn cầu có thể lạ lẫm đối với một số người vì nó không thường được nhắc đến trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn hiểu rõ chức năng của nó và quyết định lắp đặt nó với hệ thống bồn cầu thì có thể giải quyết việc tắc nghẽn dễ dàng hơn.

Ống thông hơi bồn cầu hay còn được gọi với tên khác là ống thông khí bồn cầu. Đúng với tên gọi của nó, đây là một bộ phận hoạt động như một chiếc quạt thông gió.

Khi đặt theo chiều thẳng đứng sẽ giúp giải phóng lượng khí bị tích tụ lâu ngày do các chất thải lên men tạo thành. Đồng thời cũng giúp duy trì áp suất khí trong hệ thống chất thải và giảm được áp lực không khí lên bồn cầu, tránh tình trạng nổ bồn cầu.

Ống thông hơi bồn cầu
Ống thông hơi bồn cầu

Công dụng của ống thông hơi bồn cầu

Lúc đầu mới nghe đến cụm từ ống thông hơi bồn cầu, ai cũng tưởng chừng đó chỉ là một bộ phận không có công dụng gì đặc biệt đối với việc giải quyết những vấn đề tắc nghẽn bồn cầu. Tuy nhiên, ống thông hơi bồn cầu lại mang đến rất nhiều tác dụng trong việc vệ sinh toilet.

Khi bạn sử dụng nhà vệ sinh, lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng lượng khí trong bồn cầu theo đường ống thoát nước, trào ngược lên bồn cầu cùng với mùi hôi thối của chất thải.

Đồng thời, lượng khí thoát lên sẽ tích tụ lại thành mùi hôi, khí lưu huỳnh, hay khí metan gây ra hiện tượng nổ bồn cầu. Trong trường hợp đó, ống thông hơi sẽ giúp phân tán, tránh tích tụ những khí thải độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, việc lắp đặt ống thông hơi bồn cầu đúng tiêu chuẩn còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Từ đó, các hộ gia đình sẽ không cần phải tốn tiền thuê dịch vụ thông cống chuyên nghiệp hay sử dụng các sản phẩm thông bồn cầu. Cuối cùng, ống thông hơi còn giúp công trình chống rạn nứt và tăng tuổi thọ cho bồn cầu.

Bố trí các thiết bị trong hệ thống nhà vệ sinh
Bố trí các thiết bị trong hệ thống nhà vệ sinh

Ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu?

Việc lắp đặt ống thông hơi tiêu chuẩn sẽ giúp việc thông tắc bồn cầu trở nên dễ dàng xử lý hơn. Tùy vào kích cỡ và kiến trúc của mỗi căn nhà sẽ có những kiểu lắp đặt ống thông phù hợp.

– Yêu cầu đối với ống thông hơi chính:

  • Lắp đặt ống thông hơi sao cho đường ống được đặt theo chiều thẳng đứng, cao hơn mái nhà khoảng 65-75cm để tránh mùi hôi tràn vào nhà.
  • Đường kính ống thông hơi thường là 50 – 75mm và khoảng cách tới nắp hầm cầu là 100-300mm.
  • Đầu ống thông hơi cần lắp theo hình chữ T để tránh vật lạ rơi vào ống và hạn chế thiết kế đường ống gấp khúc để tránh gây nghẹt ống.

– Yêu cầu đối với ống thông hơi phụ:

  • Chỉ lắp đặt trong trường hợp ống thông hơi chính có vấn đề hoặc lưu lượng nước thải vượt quá mức cho phép.
  • Có 2 cách để lắp đặt ống thông hơi phụ: nối trực tiếp vào bồn cầu hoặc nối liền với hệ thống thoát nước thải hầm cầu.

Những lưu ý khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu

Khi lắp đặt ống thông hơi bồn cầu cầu lưu ý một số chi tiết sau để tránh xảy ra sự cố sau khi sử dụng:

  • Khi lắp đặt tránh tạo ra những điểm gấp khúc vì nó sẽ làm chậm quá trình chất thải đi xuống cống, sớm gây ra tình trạng tắc nghẽn.
  • Đầu ống thông hơi phải đặt theo hướng thẳng đứng lên trời, phần ống cần đặt cách cửa sổ một khoảng cách vừa đủ để tránh mùi hôi bay vào trong nhà.
  • Nên lắp đặt đầu ống thông hơi hình chữ T hạn chế rác cây hay con vật chui vào đường ống.
  • Tuyệt đối không được nối ống thông hơi của đường ống nước thải chung với hệ thống ống khí trong nhà.
  • Nên sử dụng đường kính ống thông hơi lớn hơn đường kính lớn nhất của nhóm ống đứng khoảng 50-60mm. Phòng trường hợp khi lượng nước thải trong ống thoát nước vượt quá mức cho phép. Nếu có thì bạn phải lắp đặt thêm một ống thông hơi phụ để vừa đủ cho lượng nước thoát ra.

Hy vọng qua những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn biết ống thông hơi bồn cầu đặt ở đâu. Nếu muốn đảm bảo tính hiệu quả lâu dài thì nên tìm thuê dịch vụ có uy tín lâu năm. Với kinh nghiệm dày dặn, họ sẽ đưa ra giải pháp lắp đặt ống phù hợp với chi phí thấp nhất. Nếu cần thêm sự trợ giúp, giải đáp thắc mắc về sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay với Môi Trường Nàng Thơm nhé!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ hút hầm vệ sinh (hầm cầu) tại Phú Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *