Phong Thuỷ Nhà Vệ Sinh Bạn Nên Biết - Môi trường Nàng Thơm

Phong Thuỷ Nhà Vệ Sinh Bạn Nên Biết

Nhà vệ sinh là công trình phụ nhưng lại có vai  trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Đặc biệt, nếu không thiết kế phù hợp, phong thủy nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ, gây ra những rủi ro và điều không may mắn. Vì thế khi xây dựng nhà ở, bạn cần chú ý những vấn đề về phong thủy liên quan đến phòng vệ sinh sau đây.

Vì sao xây nhà vệ sinh cần đúng phong thuỷ?

Trong xây dựng nhà ở, yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng, chúng ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ. Chính vì thế, khi xây dựng bất cứ khu vực nào trong gia đình, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố về phong thủy.

Xây dựng phòng vệ sinh theo phong thủy để rước tài lộc
Xây dựng phòng vệ sinh theo phong thủy để rước tài lộc

Đặc biệt, phong thủy nhà vệ sinh cần đặc biệt quan tâm. Bởi theo quan niệm về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi phóng uế, chứa nhiều khí ẩm. Nếu không thiết kế phù hợp, khí ẩm hôi từ nhà vệ sinh có thể phát tán khắp ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nhà vệ sinh theo quan niệm xưa là nơi không may mắn, nếu đặt sai chỗ có thể ngăn chặn tài lộc, tiền tài của gia chủ… Vì vậy, để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên xây dựng nhà vệ sinh đúng theo phong thủy.

Phong thuỷ nhà vệ sinh bạn cần biết

Một số điều phong thủy nhà vệ sinh bạn cần biết để phòng tránh đó là:

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong phong thủy

Khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cần tránh những điều sau để không phạm vào phong thủy:

 • Không đặt phòng vệ sinh ở trung tâm nhà: Khí ô uế của nhà vệ sinh có thể bay khắp nhà, vừa ảnh hưởng sức khỏe, vừa giảm tài lộc của các thành viên trong gia đình.
 • Không đặt ở vị trí “thanh long cửa chính”: theo quan điểm người xưa, đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính khiến người trong nhà bệnh tật, hay dính thị phi, làm ăn thất bại.
 • Tránh đặt nhà vệ sinh liền bếp: Trong quan niệm phong thủy, nhà tắm(Thủy) liền kề nhà bếp (Hỏa) sẽ xảy ra tình trạng Thủy Hỏa kề nhau, gây ảnh hưởng đến năng lượng trong ngôi nhà.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh ngay phía sau bàn thờ (hoặc ở phía trên bàn thờ) để tránh năng lượng bị ô uế

Hướng xây dựng nhà vệ sinh theo phong thủy

Ngoài vị trí đặt phòng vệ sinh, hướng xây dựng nhà vệ sinh cũng cần được quan tâm:

 • Không đặt nhà vệ sinh hướng Tây Bắc, Tây Nam: do dòng khí ở các hướng này không ổn định, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Vị trí nhà vệ sinh hướng Bắc cần đặt thêm 1 chậu cây lớn bên trong phòng để hóa giải xung khắc trong ngũ hành
 • Các hướng có thể xây dựng nhà vệ sinh là Đông, Tây, Đông Nam…
 • Không đặt hướng phòng vệ sinh cùng hướng với nhà, gây ra các vấn đề không tốt cho sức khỏe.
Hướng nhà vệ sinh
Hướng nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh – lưu ý cửa nhà vệ sinh

 • Cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện cầu thang: Khi xấu sẽ tích tụ lại, đi thẳng vào nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng sức khỏe các thành viên trong nhà. Tốt nhất nên lắp 1 tấm rèm chắn giữa cầu thang và cửa nhà vệ sinh để tránh khí uế tích tụ.
 • Không mở cửa phòng vệ sinh trong thời gian dài: mở cửa khiến khí uế trong phòng vệ sinh tràn ra các căn phòng, gây ảnh hưởng sức khỏe và vận khí. Tốt nhất bạn nên khép lại để dòng khí không may mắn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình
 • Cửa phòng vệ sinh tránh làm bằng kính để không làm mất đi đặc tính kín đáo của căn phòng.

Kiêng kỵ trong phòng tắm

 • Phòng tắm kiêng kỵ không có cửa sổ: khí bẩn không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.
 • Phòng tắm kỵ để khí bẩn tràn lan: nên thường xuyên khử mùi cho nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh và không làm ảnh hưởng tới không khí trong nhà
 • Phòng tắm nhỏ kỵ đặt bồn tắm to: vừa gây chật chội, vừa khiến vợ chồng bất hòa, cãi vã.
 • Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà vệ sinh: tránh gây ảnh hưởng tâm lý không tốt, âm khí

Trên đây là một số điều phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết để không làm ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hy vọng với những điều này, bạn sẽ thiết kế được cho mình một ngôi nhà hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *