Phương án hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Phương án hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là một trong những điều cực kỳ kỵ trong thiết kế phòng ngủ. Nó có thể gây ra nhiều điều xui xẻo, không may mắn cho gia chủ. Vậy làm thế nào để hóa giải điều này khi việc thi công đã hoàn tất. Nội dung sau đây của Môi trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn có những phương án tốt nhất. 

Tại sao giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh là điều tối kỵ?

Đặt giường ngủ ở vị trí gần nhà vệ sinh sẽ làm mất thẩm mỹ và ẩm mốc cho đồ dùng. Nhà vệ sinh luôn có độ ẩm cao và dễ dàng bay sang không gian phòng ngủ. Điều này sẽ tạo môi trường để vi khuẩn phát triển và ảnh hưởng cho sức khỏe mọi người. 

Việc đặt giường ở vị trí tối kỵ này cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến giấc ngủ của người dùng. Sau một ngày làm việc, con người cần được nghỉ ngơi ở một nơi thoải mái, và yên tĩnh. Tuy nhiên việc để nhà vệ sinh ở đối diện sẽ gây tiếng ồn từ tiếng vòi nước. Thậm chí là giường ngủ không được sạch sẽ khi ở gần với nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. 

Trong phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh gần giường ngủ là một điều tối kỵ. Bởi vì đây là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, làm không khí bị ẩm mốc. Nó mang nhiều năng lượng xấu và ám sang phòng ngủ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ và tâm trạng của người dùng. Đặc biệt nếu giường ngủ đặt ở vị trí này sẽ còn có tác động xấu đến sức khỏe. Trong đó tiêu biểu là các bệnh về xương khớp, đau đầu, giảm trí nhớ

Đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh là điều tối kỵ 
Đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh là điều tối kỵ

Xem thêm:  Lợi ích và các loại cây để trong nhà vệ sinh tốt nhất 

Phương án hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Có nhiều gia đình do thiếu hiểu biết hoặc bất đắc dĩ mà phải sắp xếp giường ngủ ở gần với nhà vệ sinh. Việc di chuyển hay phá bỏ là điều không dễ dàng, vì vậy sẽ có một số cách hóa giải tình huống này. 

Dùng vách ngăn nội thất

Vách ngăn nội thất được dùng rất phổ biến ở những ngôi nhà nhỏ hoặc chung cư diện tích hẹp. Sử dụng vách ngăn để che đi nhà vệ sinh với giường ngủ là cách đơn giản nhất. Vách ngăn này sẽ tạo nên một không gian riêng tư cho cả phòng ngủ và nhà vệ sinh. Hơn nữa hiện nay có nhiều vách ngăn thiết kế hiện đại đem đến thẩm mỹ cho căn phòng. 

Sử dụng đá thạch anh hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh chứa nhiều âm khí. Vì vậy ốp nhà vệ sinh bằng đá thạch anh sẽ làm tăng sinh khí cho không gian này. Nếu bạn không có điều kiện để ốp tường bằng đá thạch anh. Thì có thể dùng đá vụn bỏ trong chai thủy tinh và đặt làm trang trí trong nhà vệ sinh cũng có hiệu quả tương tự. 

Đặt giường ngủ ở hướng khác

Nếu vách ngăn hay đá thạch anh vẫn không là giải pháp mà bạn ưng ý. Vậy thì có thể thay đổi hướng ngủ của giường. Tuy nhiên cũng không nên kê đầu giường sát vách nhà vệ sinh, đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. 

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Bên cạnh việc đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh thì bạn cũng có thể dùng hồ lô để trong phòng ngủ để hóa giải những điều xấu khi đặt giường ngủ đặt đối diện nhà vệ sinh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên treo bình hồ lô ở đầu giường hoặc chân giường. 

Từ xưa đã biết hồ lô sẽ thu hút bệnh khí rất tốt, luồng khí xấu sẽ bị thu hút vào bên trong. Vì vậy mà giúp sức khỏe của người ở căn phòng đó sẽ không bị ảnh hưởng và có thêm nhiều vận may. 

Cách hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh chính xác 
Cách hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh chính xác

Những điều cần lưu ý về phong thủy nhà vệ sinh

Có rất nhiều điều mà gia đình cần phải lưu ý khi làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Cụ thể đó là: 

  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở khu vực trung tâm của ngôi nhà. Điều này sẽ khiến cho khí ẩm thấp và bẩn thỉu từ nhà vệ sinh lan ra không gian cả nhà. 
  • Không đặt bồn tắm ở vị trí thanh long của cổng chính. Ở vị trí này sẽ khiến người nhà dê bị ốm đau, gặp những tin đồn không hay, làm ăn thất bát. 
  • Nhà vệ sinh cũng không được đối diện với bếp. Nhiều gia đình hay đặt nhà vệ sinh cùng với phòng ăn để tận dụng không gian. Tuy nhiên theo phong thủy thì việc này không tốt. Nó sẽ xảy ra va chạm từ trường hay còn gọi là “thủy sát” ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà. 
  • Không nên đặt nhà vệ sinh ở sau bài vị hay bàn thờ. Đây cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh và nhà ở. Bởi vì khu vực đặt bàn thờ là nơi linh thiêng nên không để gần với nơi ô uế như nhà vệ sinh.  
Những điều cần phải chú ý về phong thủy nhà vệ sinh 
Những điều cần phải chú ý về phong thủy nhà vệ sinh

Dựa vào các cách hóa giải giường ngủ đối diện nhà vệ sinh được chia sẻ bên trên, bạn hãy tham khảo để có được kiến thức bổ ích. Đặc biệt nếu phòng ngủ của gia đình đang ở trong vị trí này thì hãy nhanh chóng hóa giải nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *