Rác thải không nên cho xuống bồn cầu nếu không muốn bị nghẹt cống

Rác thải không nên cho xuống bồn cầu nếu không muốn bị nghẹt cống

Trong tiềm thức nhiều người quan niệm rằng bồn cầu giống như một thùng rác. Chúng có thể xử lý được tất cả các loại rác thải khác nhau. Nhưng thực chất thì quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu chúng ta cứ vứt các loại rác thải không nên cho xuống bồn cầu sẽ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn trầm trọng. Nếu bạn không muốn mất thêm một khoảng chi phí để thông hút bồn cầu thì hãy đọc ngay bài viết dưới này nhé!

Rác thải không nên cho xuống bồn cầu nhà vệ sinh

Bồn cầu là nơi chứa chất thải cá nhân của con người nên nếu chúng bị tắc nghẽn. Sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của tất cả các thành viên trong nhà. Vì thế, khi sử dụng bạn cần tránh các loại rác thải không nên cho xuống bồn cầu dưới đây:

Khăn giấy ướt, các loại giấy vệ sinh, băng vệ sinh và cao su

Đây là loại rác thải bị vứt xuống bồn cầu nhiều nhất mà hầu hết các hộ gia đình đều mắc phải. Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần về vấn đề này. Nhưng tình trạng tắc nghẽn do giấy vệ sinh vẫn diễn ra liên tục. Thành phần bên trong khăn giấy ướt và giấy vệ sinh rất khó phân hủy. Nên khi cho xuống bồn cầu, chúng sẽ bị mắc kẹt tại vị trí gấp khúc của đường ống. Gây ra tình trạng nghẹt cống, ngăn cản chất thải đi xuống hầm cầu.

Tình trạng tắc nghẽn do giấy vệ sinh vẫn diễn ra liên tục

Kẹo cao su

Kẹo cao su là loại kẹo không thể nào tan trong nước cũng không thể phân hủy được. Chúng có khả năng bám dính rất chặt nên rất dễ bám vào thành cống. Tích tụ dần sẽ là một trở ngại lớn trong quá trình chất thải đi bể phốt.

Thức ăn thừa và dầu mỡ

Hầu hết mọi người đều cho rằng bồn cầu có thể xử lý tất cả rác thải nên mỗi khi có thức ăn thừa hay dầu mỡ, họ đều xử lý bằng cách cho xuống bồn cầu thay vì thùng rác. Phần thức ăn thừa, dầu mỡ đó rất khó phân hủy được. Chúng sẽ tích tụ dần trong thành ống, làm tắc nghẽn đường ống nhà bạn, khiến cho bồn cầu không thể đẩy chất thải xuống bể phốt được.

Rác thải không nên cho xuống bồn cầu

Chất thải của động vật như chó mèo

Nhiều người lầm tưởng rằng phân của chó mèo cũng như chất thải của con người có thể xử lý được. Nhưng thực chất đây cũng là một loại rác thải không nên cho xuống bồn cầu. Dù phân động vật có kích thước nhỏ thì chúng cũng rất khó phân rã khi gặp nước. Thậm chí chất thải này có lắng đọng trong ống xả xiphong dù cho bạn có ấn xả nước liên tục cũng không thể trôi xuống bể phốt được.

Chất thải của động vật như chó mèo

Lưu ý khi sử dụng bồn cầu tránh tắc nghẽn do rác thải

Như ta đã thấy, khi vứt rác thải không nên cho xuống bồn cầu sẽ dễ gây ra tình trạng bị tắc nghẽn bởi chúng khó phân hủy. Vì thế khi sử dụng, các bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không nên vứt giấy vệ sinh, khăn giấy, giấy báo,…vào bồn cầu thay vào đó bạn nên để chúng vào túi kín hoặc thùng đựng rác riêng biệt. Nếu có thể bạn nên chuyển sang dạng vòi xịt thay vì dùng giấy vệ sinh.
 • Khi sử dụng bồn cầu xong bạn nên xả một nước vừa đủ để bồn cầu đẩy chất thải xuống dễ dàng.
 • Nên dọn dẹp vệ sinh định kỳ để bồn cầu nhà bạn không tích tụ những rác thải bên dưới.
 • Hút bể phốt định kỳ để chất thải không bị trào ngược lên trên gây tắc cống.
 • Phải lắp hệ thống đường ống đúng kỹ thuật tránh dùng chung một đường ống. Điều này dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn rác thải bồn cầu với các rác thải của các đường ống khác.
Phải lắp đúng kỹ thuật tránh dùng chung một đường ống

Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt vì cho rác thải không nên cho xuống bồn cầu

Bồn cầu bị tắc khiến chúng ta rất khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt. Hãy thử ngay các mẹo dưới đây để xử lý tình trạng tắc nghẽn do rác thải nhé.

 • Sử dụng áp lực nước để đẩy lượng rác thải trôi xuống. Bạn có thể ấn xả với lượng nước lớn, ấn xả liên tục hoặc dùng một thau nước dội thật mạnh xuống bồn cầu.
 • Sử dụng pittong cao su, móc phơi quần áo. Hoặc những dụng cụ thông cống chuyên dụng để móc các rác thải lên.
 • Dùng bột thông cống để làm phân hủy các chất thải hữu cơ, thức ăn thừa mắc kẹt trong bồn cầu hiệu quả.
 • Sử dụng baking soda, giấm trắng hoặc coca cola đổ vào bồn cầu. Sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà vừa giúp ta tiết kiệm chi phí vừa phân hủy chất thải hiệu quả.
 • Sử dụng máy hút bụi có công suất lớn để đẩy các chất thải rắn ra bên ngoài hiệu quả.
 • Dùng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm dán kính miệng bồn cầu để thông tắc. Nếu trong quá trình dán mà màng bọc phồng lên. Bạn hãy dùng tay ấn chúng xuống. Điều này giúp tạo nên một áp lực khí dồn xuống để thông thoáng rác thải mắc kẹt trong bồn cầu.
Sử dụng đồ dùng thông cống chuyên dụng để móc các rác thải

Đơn vị thông bồn cầu bị nghẹt

Nếu sau khi thử các cách xử lý trên nhưng tình trạng bồn cầu bị nghẹt do rác thải vẫn không được giải quyết được. Giải pháp tốt nhất lúc này là gọi cho đơn vị thông bồn cầu chuyên nghiệp để xử lý. Nhằm giúp bạn chọn được dịch vụ thông bồn cầu uy tín nhất. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một dịch vụ thông tắc bồn cầu nhận được nhiều feedback tốt của khách hàng. Đó chính là dịch vụ thông bồn cầu Môi trường Nàng Thơm – một đơn vị thông hút bồn cầu, bể phốt uy tín hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ thông bồn cầu Môi trường Nàng Thơm

Tại sao nên book dịch vụ của Nàng Thơm?

 • Chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hút hầm cầu nên chắc chắn sẽ giải quyết nhanh gọn mọi vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu, không để khách hàng chờ đợi lâu.
 • Trang thiết bị và máy móc hiện đại nhất hiện nay, cam kết không đục phá, gây hư hại đến nhà vệ sinh của quý khách.
 • Có rất nhiều chi nhánh nên dù các bạn có ở đâu thì Nàng Thơm cũng sẽ đến tận nơi hỗ trợ.
 • Phục vụ quý khách hàng không kể ngày đêm, ngày cuối tuần hay ngày nghỉ lễ.
 • Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn nhiệt tình có trình độ chuyên môn cao.
 • Cam kết giá thành của dịch vụ ở chúng tôi là rẻ nhất trên thị trường hiện nay.
Cam kết không đục phá đến nhà vệ sinh của quý khách

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nàng Thơm về những loại rác thải không nên cho xuống bồn cầu. Đồng thời, chúng tôi cũng cung cấp cho bạn đọc một số cách xử lý nghẹt bồn cầu do rác thải mang lại hiệu quả cao. Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu thông hút bồn cầu. Hãy liên hệ với Nàng Thơm qua hotline 0968 77 44 88 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *