Tại sao phải thông cống? Những lợi ích của việc thông cống định kỳ

Tại sao phải thông cống? Những lợi ích của việc thông cống định kỳ

Tại sao phải thông cống là thắc mắc mà không ít người đang cần giải đáp. Nhất là khi vấn đề tắc nghẽn ống cống vẫn đang diễn ra thường xuyên. Liệu rằng thực hiện thông cống định kỳ có giúp giải quyết được vấn đề này hay không. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải thông cống
Tại sao phải thông cống ?

Ảnh hưởng của cống bị nghẹt

Tình trạng ống cống bị tắc nghẽn xảy ra ở hầu hết mọi gia đình. Và khi ống cống tắc nghẽn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống như: 

Ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt của mọi người

Khi ống cống tắc nghẽn mọi sinh hoạt ở đó sẽ bị ngừng lại. Bởi vì nếu tiếp tục sử dụng có thể sẽ khiến cho nhiều khu vực khác bị tắc nghẽn nghiêm trọng hơn.

Gây mất vệ sinh môi trường và ảnh hưởng sức khỏe

Rác thải, nước cống không được xử lý khiến cho mùi hôi từ ống cống bay ra môi trường. Nhất là những người quanh khu vực đó sẽ có thể sẽ gặp nhiều vấn đề không tốt về sức khỏe. Lý do là rác thải bẩn khiến cho các loại vi khuẩn, côn trùng độc hại có khả năng sinh sôi và phát triển

Làm mất nhiều chi phí 

Đường ống tắc nghẽn chắc chắn sẽ cần phải được xử lý nhanh để không làm cản trở tới mọi người xung quanh. Do đó, bạn sẽ cần phải chi trả những khoản tiền cho việc khắc phục sự cố này. 

Đường ống nhanh hỏng hơn

Việc tắc nghẽn quá lâu khiến cho ống cống bị biến dạng. Việc co giãn quá mức sẽ làm cho ống cống gặp phải sự cố vỡ ống cống ngầm.

Trong trường hợp nhẹ thì chỉ hỏng một đoạn ống cống nhưng nếu nặng thì có thể làm hỏng cả một hệ thống đường ống.

Nhất là trong các khu nhà ở chung cư thì đường ống được dùng chung cho cả hệ thống. Nên nếu việc tắc nghẽn xảy ra ở một hộ gia đình không được khắc phục ngay sẽ khiến ảnh hưởng tới cả đường ống chung của cả tòa nhà.

Do đó, tắc nghẽn ống cống cần được kịp thời xử lý trước khi cả hệ thống bị ảnh hưởng và sẽ gây tổn hại rất nhiều về mặt kinh tế.

ống cống bị vỡ
Đường ống cống nhanh hỏng khi tắc nghẽn thường xuyên

Xem thêm: Thông cống nghẹt Phú Hòa giá rẻ

Lợi ích mà của thông cống định kỳ

Rất nhiều người thắc mắc tại sao phải thông cống định kỳ? Thì nguyên do của việc chủ động sắp xếp thời gian để lên lịch thông cống định kỳ sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích thiết thực như:

Bảo vệ hệ thống ống cống

Ống cống nếu được thông định kỳ sẽ luôn sạch sẽ và thông thoáng. Điều đó không chỉ giúp việc thải nước dễ dàng hơn mà còn giúp cho ống cống hoạt động trơn chu.

Bên cạnh đó thì tuổi thọ của ống cống cũng được đảm bảo hơn.

Hạn chế tình trạng tắc nghẽn

Do được lên lịch định kỳ nên rác thải còn đọng lại trong ống cống luôn được rửa sạch. Do đó khả năng tích tụ cũng khó hơn. Nhờ đó mà tình trạng tắc nghẽn cũng được hạn chế hơn.

Đặc biệt là khi tình trạng tắc nghẽn không xảy ra thì vấn đề vệ sinh cũng được giải quyết. Do rác thải được xử lý nên mùi hôi từ ống cống cũng không còn.

Tiết kiệm chi phí

Chắc chắn bạn sẽ không phải chuẩn bị những khoản chi phí để dành cho việc thông cống nghẹt. Bởi vì, đường ống được thông nên vấn đề tắc nghẽn không thể xảy ra. Đồng thời ống cống cũng luôn được đảm bảo.Chính vì vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí để thực hiện cho các kế hoạch khác.

Bảo vệ môi trường

Vấn đề tắc nghẽn được ngăn chặn nhờ lịch thông cống định kỳ. Và điều đó khiến cho nước ở ống cống không bị trào ngược lên nền nhà giúp cho mọi người trong nhà và cả những người xung quanh không bị ảnh hưởng bởi mùi từ ống cống gây ra.

Môi trường Nàng Thơm Đơn vị thông cống nghẹt chất lượng

Môi trường Nàng Thơm là đơn vị thông cống nghẹt uy tín giá rẻ tại Tuy Hòa. Đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của nhiều khách hàng.

Sở dĩ như vậy bởi vì:

  • Đơn vị sở hữu một đội ngũ công nhân chuyên nghiệp có tay nghề cao
  • Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tân tiến nhất
  • Chính sách bảo hành và ưu đãi lớn<li”>Khách hàng luôn được chăm sóc tận tình sau khi dùng dịch vụ
 • Đơn vị phục vụ liên tục 24/7 ngay cả ngày nghỉ lễ và ban đêm

Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hãy liên hệ theo thông tin sau:
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NÀNG THƠM

 • MST: 4401086393 cấp tại Sở KH&ĐT tỉnh Phú Yên
 • Trụ sở chính: thôn Đông Lộc, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên
 • CN 1: 23 Lê Thánh Tôn, Phường 1, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên
 • CN 2: 25/73 Nguyễn Thế Bảo, Phường 9, TP. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên

Chắc hẳn đọc tới đây bạn đã biết tại sao phải thông cống định kỳ và lợi ích của việc thông cống. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *