Cách Thông Bồn Cầu Bằng Đá Lạnh Có Thực Sự Hiệu Quả - Môi trường Nàng Thơm

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Đá Lạnh Có Thực Sự Hiệu Quả

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh là cách làm khá mới lạ, chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, đây lại là cách làm mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Hơn nữa chi phí cho việc thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh lại vô cùng rẻ. Hãy cùng tìm hiểu xem cách làm này có gì đặc biệt nhé.

Thông bồn cầu bằng đá lạnh được không?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đổ đá lạnh vào bồn cầu sẽ càng làm vấn đề tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn. Nhưng thực tế dùng đá lạnh có thể thông tắc được bồn cầu. Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh đã được thực hiện tại các nhà hàng và khách sạn. Đây là phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản, nhanh chóng mà mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu tại nhà
Sử dụng đá lạnh để thông tắc bồn cầu tại nhà

Sở dĩ đá lạnh có thể giúp làm thông tắc bồn cầu là do nguyên lý đặc biệt của chúng. Đá lạnh cứng nên sẽ luôn bị chìm xuống phía dưới. Khi ấn nút xả bồn cầu, lực đẩy của vòng xoáy nước bồn cầu tác động lên các viên đá lạnh, sinh ra một lực đẩy mạnh mẽ, giúp đẩy mạnh các chất cặn bã, gây tắc nghẽn bồn cầu.

Lưu ý trước khi dùng đá lạnh thông bồn cầu

Với cách thông bồn cầu bằng đá lạnh, bạn cần biết một số thông tin sau:

  • Phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh chỉ áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ, tắc do chất hữu cơ gây ra. Ngoài ra, một số trường hợp bồn cầu xả nước xuống chậm, bồn cầu có mùi khó chịu, chất thải không trôi hoàn toàn… thì bạn vẫn có thể áp dụng cách thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh được.
  • Nếu bạn chưa xác định được nguyên nhân gây tắc bồn cầu,thì tốt nhất bạn nên sử dụng đến các biện pháp khác như sử dụng pi tông, máy nén khí hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp
  • Chỉ nên sử dụng các viên đá lạnh loại nhỏ để thông tắc cống, các loại đá lạnh công nghiệp loại lớn sẽ khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn.
Lưu ý khi dùng đá thông bồn cầu
Lưu ý khi dùng đá thông bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh không mất nhiều chi phí

Bạn có thể mua các loại đá lạnh loại nhỏ tại cửa hàng tạp hóa gần nhà. Chi phí cho mỗi túi đá chỉ khoảng 2.000 – 10.000 VNĐ. Quá rẻ để có thể thông tắc bồn cầu đúng không nào.

Đá lạnh sẽ sinh ra một lực đẩy lớn cuốn trôi các chất cặn bã gây tắc bồn cầu

Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh thực hiện như sau:

  • Đổ trực tiếp số đá lạnh vừa mua vào bồn cầu. Nên nhớ hãy tách nhỏ từng viên đá ra nhé.
  • Chờ khoảng 5 phút để đá tan nhỏ dần rồi hãy nhấn nút xả nước bồn cầu nhé.
  • Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, và tạo ra một vòng xoáy với lực đẩy cực mạnh, giúp cuốn trôi toàn bộ những chất thải gây tắc nghẽn bồn cầu.
  • Sau khi thấy bồn cầu đã được lưu thông một cách tự nhiên, bạn xả lại bồn cầu bằng nước sạch một lần nữa để rửa trôi toàn bộ chất bẩn trong bồn cầu.

Chỉ với vài bước đơn giản mà không cần sử dụng thêm bất kỳ một dụng cụ nào, bạn đã có thể thực hiện thông tắc bồn cầu ngay tại nhà. Đây được xem là cách làm nhanh gọn và hiệu quả.

Trong trường hợp bạn thực hiện cách làm trên nhưng không đạt hiệu quả thì có lẽ tình hình tắc nghẽn bồn cầu đã nghiêm trọng hơn so với bạn nghĩ. Lúc này, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn và những dụng cụ cần thiết. Các gói dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của Môi Trường Nàng Thơm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là cách thông bồn cầu bằng đá lạnh. Hy vọng bạn sẽ áp dụng phương pháp này thành công để không tốn quá nhiều chi phí cho việc thông tắc bồn cầu tại nhà. Nếu cần thêm tư vấn và hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Moitruongnangthom.com để đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ bạn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *