Cách Thông Bồn Cầu Bằng Nước Nóng  hiệu quả, dễ thực hiện

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Nước Nóng 

Hiện nay có rất nhiều những phương pháp giúp thông bồn cầu một cách nhanh chóng, được phái nữ ưa chuộng. Những phương pháp này vừa đơn giản, không cần nhiều những dụng cụ thông tắc, nhất là cách thông bồn cầu bằng nước nóng. Ở một khía cạnh khác thì nước nóng có thể làm rạn nứt bồn cầu nhà bạn và thật sự không hiệu quả lâu dài.

Cách thông bồn cầu bằng nước nóng có hiệu quả không?

Nước nóng là một nguyên liệu thường được các chị em sử dụng để thông tắc đường ống bồn rửa chén và cả bồn cầu. Nước nóng khi được kết hợp với các loại nước tẩy rửa khác sẽ đem lại hiệu quả cực cao.

Tuy nhiên nước nóng chỉ giúp bạn loại bỏ được những vật mềm do vô tình làm rơi vào và chất thải hữu cơ do con người thải ra. Còn với các vật cứng như đồ chơi trẻ nhỏ, vật cứng không thể tan khi gặp nước có nhiệt độ cao thì không hiệu quả.

Thông bồn cầu bằng nước nóng
Thông bồn cầu bằng nước nóng

Xem thêm: Cách Thông Bồn Cầu Bằng Nước Rửa Chén đơn giản

Các trường hợp tắc bồn cầu có thể thông bằng nước nóng

Tuy cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng cũng mang lại hiệu quả do khả năng làm các chất thải, vật gây tắc nghẽn tan ra dễ dàng. Nhưng không phải mọi nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu đều có thể sử dụng phương pháp này được. Vậy nên bạn chỉ sử dụng phương pháp thông tắc trong những trường hợp sau đây:

Thông tắc bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra

Trường hợp tắc bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra không quá nghiêm trọng và có thể sử dụng cách thông tắc bằng nước nóng. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có trong nhà, có thể là lò xo hoặc móc quần áo để gạt bỏ những mẩu giấy làm tắc nghẽn đường ống nước. Sau khi đã loại bỏ được giấy ở bên trong, bạn hãy dùng nước nóng để loại bỏ hoàn toàn những nguyên nhân làm thông tắc bồn cầu của bạn.

Thông tắc bồn cầu do thức ăn gây ra

Có rất nhiều người có thói quen là đổ thức ăn thừa vào trong bồn cầu. Đây là nguyên nhân gây tắc bồn cầu khá phổ biến ở Việt Nam. Đối với những vật mềm thì có thể dễ dàng loại bỏ bằng nước nóng. Trước tiên cũng giống như trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh, bạn cần sử dụng móc hoặc lò xò để loại bỏ bớt thức ăn bên trong r. Sau đó hãy dùng nước nóng để loại bỏ hoàn toàn thức ăn bị tắc nghẽn và kể cả những mảng bám vàng.

Thông bồn cầu bằng nước nóng là cách dễ thực hiện
Thông bồn cầu bằng nước nóng là cách dễ thực hiện

Tham khảo thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cây Thông Bồn Cầu Hiệu Quả

Những lưu ý khi thông bồn cầu bằng nước nóng

Như ở trên chúng tôi có đưa ra thì cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng chỉ hiệu quả đối với những vật mềm, chất thải hữu cơ gây ra như giấy, thức ăn, tóc, dầu mỡ… Còn đối với những vật cứng như kim loại, đồ nhựa thì điều này là không thể.

Nước nóng bạn sử dụng để thông tắc bồn cầu phải là nước từ 50 – 70 độ C. Không nên sử dụng nước quá nóng để không làm hỏng lớp men có trong bồn cầu để tránh hiện tượng nứt vỡ bồn cầu. Không nữa vậy, làm không đúng cách sẽ gây hỏng đường ống thoát nước khi hầm cầu nhà bạn đã xây dựng lâu năm.

Hơn nữa, khi thực hiện cần phải làm cẩn thận để tránh gây phỏng cho cơ thể. Bởi khi đổ nước sôi từ trên xuống với áp lực mạnh sẽ làm nước văng lên người bạn. Thậm chí là nước từ bồn cầu văng ra ngoài gây mất vệ sinh.

Chúng ta nên mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió để giữ cho nhà vệ sinh thông thoáng và đẩy mùi hôi ra bên ngoài. Do khi bạn đổ nước sôi vào bồn cầu sẽ làm xuất hiện mùi hôi thối nồng nặc do hơi nước bốc lên.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được đáp ứng cho vấn đề cách thông bồn cầu bằng nước nóng thế nào để có hiệu quả. Tuy đây là cách làm tiết kiệm, đơn giản nhưng nó chỉ có kết quả khi tắc nghẽn do giấy và thức ăn. Tốt nhất vẫn là nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của Môi Trường Nàng Thơm để giải quyết triệt để mọi nguyên nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *