Mẹo Thông Cống Nghẹt Bằng Lươn, Cá Lóc - Môi trường Nàng Thơm

Mẹo Thông Cống Nghẹt Bằng Lươn, Cá Lóc

Thông thường sau một thời gian dài sử dụng, cống nhà bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc nghẽn. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách giải quyết trình trạng này thì không thể bỏ qua mẹo thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc. Mẹo này nghe có vẻ lạ phải không nào? Nhưng đây thật sự là một phương pháp khắc phục hiệu quả và nhanh chóng. Cùng Môi Trường Nàng Thơm tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

Cách thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc đơn giản

Cách làm thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc vô cùng đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả cao. Cùng theo dõi cách thực hiện mẹo thông cống này dưới đây.

Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như:

 • 1 con cá lóc hoặc 1 con lươn còn sống, khoẻ mạnh và có kích thước phù hợp với đường ống cống bị tắc. Bạn có thể dễ dàng tìm mua lươn, cá lóc tại các chợ, bách hóa hoặc siêu thị hải sản.
 • Găng tay
 • Dẻ lau chùi
 • Khẩu trang

Các bước thực hiện

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết ở trên, bạn chỉ cần tiến hành thực hiện các bước thông cống đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở nắp cống và thả lươn hoặc cá lóc vào. Lưu ý, bạn hãy thả hướng đầu xuống trước để chúng dễ dàng bơi vào sâu trong đường cống. Trong quá trình di chuyển, chúng sẽ đẩy hết những vật cản mắc, chất thải gây nghẹt ra ngoài.
 • Bước 2: Chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng để lươn hoặc cá lóc có thời gian làm sạch đường cống tắc.
 • Bước 3: Tiến hành xả nước xuống đường cống để kiểm tra kết quả.
Các bước thực hiện thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc
Các bước thực hiện thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc

Ưu điểm thông cống bằng lươn, cá lóc

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp thông cống bằng lươn, cá lóc bao gồm:

 • Thực ra, các loài động vật thân trơn, da có nhiều chất nhờn như lươn, cá lóc rất dễ di chuyển trong đường cống bị tắc. Những chất nhờn trên da của chúng có khả năng làm tan và khiến chất thải đẩy đi dễ dàng. Không những vậy, những loài động vật này còn có thể ăn sạch chất thải. Chính vì vậy, đây luôn được đánh giá là một mẹo thông cống hiệu quả.
 • Cách thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc cũng rất thân thiện với môi trường sống. Mẹo này không hề gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường như các hoá chất chuyên dụng.
 • Đặc biệt, cách làm này rất dễ thực hiện, đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Lưu ý khi thông cống bằng lươn, cá lóc

Để mẹo thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần bỏ túi ngay những lưu ý như sau:

 • Như bạn đã biết, đặc trưng của lươn hay cá lóc đó là có da rất trơn. Do đó, bạn hãy cẩn thận khi tiếp xúc với chúng.
 • Khi thực hiện thao tác thả lươn hay cá lóc vào cống, nên để hướng đầu của chúng xuống. Cách làm này giúp chúng dễ dàng men theo đường cống vào bên trong.
 • Khi lựa chọn lươn hoặc cá lóc, nên lựa chọn những con khỏe mạnh. Không nên chọn những con yếu sức vì chúng có thể chết và trở thành vật cản trong cống.
 • Đặc biệt, chú ý sau khi sử dụng lươn hoặc cá lóc để thông cống, bạn không nên ăn chúng. Vì cống nghẹt chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người.

Trong trường hợp, bạn đã dùng lươn, cá lóc để thông cống nhưng không hết nghẹt, hãy liên hệ đến Môi Trường Nàng Thơm. Dịch vụ thông cống tại nhà chi phí hợp lý luôn là giải pháp tốt nhất giúp gia đình bạn vượt qua nỗi ám ảnh nghẹt cống.

Lưu ý khi thực hiện thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc
Lưu ý khi thực hiện thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc

Mẹo thông cống nghẹt bằng lươn, cá lóc đã được áp dụng phổ biến từ xưa đến nay. Cách làm này đem đến hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng mẹo này mà vẫn chưa thể thông cống, bạn vẫn có thể thử những phương pháp khác nhau như sử dụng baking soda, giấm,… Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ thông cống tận nơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *