Mẹo hay: Giải pháp thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả - Môi trường Nàng Thơm

Mẹo hay: Giải pháp thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Trước một xã hội hiện đại đang ngày càng phát triển. Sự gia tăng nhu cầu của con người, số lượng quán ăn, nhà hàng và nhà ở cũng tăng lên đáng kể. Do đó, tình trạng cống bị nghẹt trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chủ yếu là do lượng dầu mỡ thải ra quá nhiều trong sinh hoạt hàng ngày dẫn đến sự ứ đọng của các chất thải không phân huỷ được. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phương pháp giải quyết tình trạng này. Cống bị tắc do dầu mỡ đã trở nên quá phổ biến và không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại. Vậy ta phải làm thế nào để xử lý triệt để vấn đề này? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về cách thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả.

Dầu mỡ đã làm tắc cống như thế nào?

Thời gian đầu, bạn chỉ thấy những đám mỡ bềnh bồng trên bề mặt của bồn rửa hoặc trên sàn nhà. Chúng không hòa tan trong nước và còn khó loại bỏ.

Khi nước thải chảy qua các lưới lọc trên miệng cống, dầu mỡ và chất béo không tan vào nước mà lại bám vào thành ống. Với khả năng kết dính và nhiệt độ thấp, dầu mỡ đóng băng và tạo ra các tảng cứng (hiện tượng đông bánh). Ban đầu có thể không thấy ảnh hưởng lớn trong sinh hoạt hàng ngày nhưng theo thời gian, các tảng dầu mỡ dày đặc và tắc nghẽn không gian thoát nước trong ống. Thêm vào đó, việc đổ dầu ăn và thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ xuống cống sau khi sử dụng cũng góp phần làm tắc cống.

Cách thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Một trong những nguyên nhân gây tắc đường ống là việc dầu mỡ thừa hoặc dầu mỡ còn dư trong quá trình rửa chén bát chảy xuống và bám vào thành ống. Khi lớp dầu mỡ này dày lên và các vụn thức ăn bám vào, đường ống sẽ bị nghẹt, có thể gây ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là một số cách mà Nàng Thơm đã tham khảo và tổng hợp để giải quyết tình trạng này:

Giải pháp thông cống nghẹt dầu mỡ hiệu quả

Sử dụng nước sôi để giải quyết tình trạng này

Dùng nước sôi để xử lý tắc đường ống do dầu mỡ có thể hiệu quả. Nước sôi với nhiệt độ cao có thể tan chảy dầu mỡ và vụn thức ăn trong ống giúp chúng trôi đi.

Ống thoát nước rửa chén
Sử dụng nước sôi

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn nên sử dụng một cái móc hoặc một cọng kẽm để vòi vào miệng ống cống và làm cho các cục tắc nghẽn trở nên dễ phá vỡ hơn. Sau đó, đổ nước sôi từ từ xuống lỗ cống. Nước sôi sẽ tiếp xúc với các cặn bám và làm tan chảy chúng, đường ống sẽ thông thoáng trở lại. Nhớ xả nước sau khi hoàn tất để kiểm tra xem tắc nghẽn đã được loại bỏ hay chưa nhé!

Lưu ý: Không nên sử dụng phương pháp này quá thường xuyên vì nhiệt độ cao của nước có thể gây hỏng đường ống.

Dùng hỗn hợp baking soda với giấm để thông cống nghẹt dầu mỡ

Để thông cống tắc do dầu mỡ một cách tự nhiên và an toàn. Bạn có thể dùng ngay hỗn hợp từ baking soda và giấm trắng. Đã có nhiều người thực hiện cách này và thành công.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị baking soda và giấm trắng (hai nguyên liệu này có sẵn ở nhiều cửa hàng tạp hóa, tiện lợi). Sau đó, trộn chúng với nhau để tạo thành một hỗn hợp lỏng sệt và đổ vào miệng lỗ cống. Đợi khoảng 30 phút để hỗn hợp này tác dụng với các chất bám cứng đầu sau đó đổ thêm 1 lít giấm trắng xuống. Chờ khoảng 5 phút và đổ nước nóng (khoảng 80 độ) vào lần nữa để rửa sạch các chất bẩn. Quá trình này sẽ giúp thông thoáng đường cống nhà bạn.

Để tăng hiệu quả, bạn cũng có thể sử dụng móc câu nhỏ để loại bỏ các mảng bám như đã mô tả trên.

Dùng dung dịch nước thông cống để xử lý cống nghẹt dầu mỡ

Để giải quyết tình trạng tắc cống do dầu mỡ, phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng dung dịch nước thông cống. Các dung dịch này chứa các hóa chất có khả năng phân hủy, tẩy rửa và khử mùi mạnh mẽ nhưng cũng có tính ăn mòn cao.

Quá trình sử dụng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn trọng. Trước tiên, hãy nhớ đeo găng tay và khẩu trang vào nhé! Sau đó, đổ một lượng nước thông cống theo hướng dẫn trên bao bì vào cống và đợi khoảng 10-15 phút để nước có thể loại bỏ các mảng dầu mỡ. Sau đó, chỉ cần xả nước lại một lần nữa. Trong trường hợp cống vẫn bị tắc và nước vẫn không thoát được. Bạn có thể thử lại cùng phương pháp này một lần nữa sau khoảng 30 phút đến một tiếng để đảm bảo đem lại hiệu quả tối đa.

Sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt dầu mỡ

Khi các biện pháp trên không thành công, việc cuối cùng bạn nên làm là sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để giải quyết tình trạng trên. Tuy nhiên, trước khi chọn dịch vụ, hãy kiểm tra kỹ thông tin trên mạng để tránh rủi ro bị lừa đảo hoặc chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Mặc dù có thể tốn kém một chút nhưng việc sử dụng dịch vụ này đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Dịch vụ môi trường Nàng Thơm

Xem thêm: Thông cống hết bao nhiêu tiền: Bí quyết ước lượng chi phí

Với các phương pháp thông cống nghẹt dầu mỡ đã được nêu trên, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian. Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, hãy liên hệ với Tổng đài: 0968.77.44.88 để nhận được sự hỗ trợ 24/7 từ Nàng Thơm trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đừng quen theo dõi website https://moitruongnangthom.com/ hàng ngày để không bỏ lỡ những phương pháp thông cống mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *