Hướng Dẫn Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Dây Lò Xo - Môi trường Nàng Thơm

Hướng Dẫn Cách Thông Tắc Bồn Cầu Bằng Dây Lò Xo

Bồn cầu có thể tắc bất cứ lúc nào do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để chủ động cho những tình huống đó, bạn nên chuẩn bị một số dụng cụ và phương pháp thông tắc cống có tác dụng tức thời. Một trong số phương pháp được sử dụng nhiều nhất đó là thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo. Dưới đây là hướng dẫn về cách thực hiện với loại dụng cụ này.

Dây lò xo thông cống là gì?

Dây lò xo thông cống là vật dụng hỗ trợ trong quá trình thông cống. Vật dụng quan trọng để thực hiện quá trình thông tắc cống, thông tắc bồn cầu là dây lò xo dài, có độ đàn hồi tốt và có khả năng bám dính, kéo các vật cản ra khỏi đường ống. Thiết bị này được bán phổ biến tại các cửa hàng vật tư trên cả nước. Bạn có thể mua sẵn thiết bị lò xo thông cống để dự phòng khi bồn cầu bị tắc.

Dây lò xo thông cống
Dây lò xo thông cống

Cấu tạo của lò xo thông cống bao gồm:

 • Dây lò xo có độ dài từ 5 – 20m, được làm từ nhôm hoặc sắt, có độ bền và độ đàn hồi cao.
 • Tay quay để điều chỉnh độ dài lò xo.
 • Đầu bới rác là mũi nhọn giúp xuyên thủng các liên kết của các chất cặn bã làm tắc ống cống.
 • Đầu thông dùng để nối các đầu dây lò xo lại với nhau.

Dây lò xo thông cống là thiết bị mới được ứng dụng trong những năm gần đây, giúp khắc phục được những nhược điểm của các dụng cụ thông tắc cống truyền thống. Đồng thời, giúp quá trình thông tắc cống diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo khá đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau là có thể tự thông tắc bồn cầu cho gia đình mình:

 • Bước 1: Đưa đầu lò xo vào trong miệng bồn cầu.
 • Bước 2: Hãy đưa lò xo thật sâu vào bên trong cho đến khi cảm nhận được vật cản là các chất cặn bã tích tụ gây tắc bồn cầu.
 • Bước 3: Tại phía tay cầm, bạn tiến hành xoay dây theo chiều kim đồng hồ để tạo áp lực lên dây lò xo. Khi cảm thấy đầu lò xo đã bám chắc vào vật cản, bạn xoay tay cầm theo hướng ngược lại để kéo vật cản ra khỏi ống. Thực hiện lại động tác trên nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn các chất cặn bẩn bám trên thành ống cống.
 • Bước 4: Xả bồn cầu để kiểm tra quá trình thông tắc cống đã thành công hay chưa, đồng thời cũng giúp vệ sinh lại đường ống cống một lần nữa.

Sau khi giải quyết xong vấn đề tắc nghẽn bồn cầu, bạn vệ sinh sạch lại dây lò xo và cất gọn bộ dụng cụ để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Bộ dây lò xo thông cống
Bộ dây lò xo thông cống

Ưu điểm khi sử dụng dây lò xo thông bồn cầu

Dây lò xo thông tắc cống là dụng cụ cần thiết mà mỗi gia đình nên dự phòng trong nhà. Cách thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo mang đến nhiều ưu điểm dưới đây:

 • Thiết kế độc đáo mang tới hiệu quả làm việc cao: dây lò xo có thể dễ dàng luồn vào mọi đường ống nên có thể sử dụng cho bất cứ công trình nào. Hơn nữa, đầu bới rác là mũi nhọn, có thể luồn qua các đường gấp khúc và bám chặt vào các chất cặn bã. Từ đó dễ dàng kéo các vật cản ra khỏi đường ống thoát nước.
 • Cách sử dụng đơn giản: Chỉ sử dụng tay quay để đẩy dây lò xo vào đường ống bị nghẹt. Khi rút ra thì xoay tay quay theo chiều ngược lại.
 • Dây lò xo có độ đàn hồi tốt, không gây hư hại đường ống cống.
 • Có thể gấp gọn khi không sử dụng
 • Trọng lượng nhỏ, dễ dàng di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau.
 • Chi phí rẻ, có thể sử dụng lại nhiều lần (khoảng từ 150.000 – 400.000 VNĐ).

Trên đây là hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo đơn giản nhất để bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà. Tuy nhiên, với các trường hợp tắc nghẽn đơn giản bạn sẽ xử lý được bằng dây lò xo thông tắc cống, còn với các trường hợp tắc nghẽn đường ống nhiều đoạn, bạn nên sử dụng đến dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *