Bật Mí Cách Thông Tắc Bồn Bằng Máy Hút Bụi Đơn Giản Tại Nhà - Môi trường Nàng Thơm

Bật Mí Cách Thông Tắc Bồn Bằng Máy Hút Bụi Đơn Giản Tại Nhà

Hiện nay có nhiều phương pháp thông bồn cầu tại nhà, trong đó cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi là một trong những cách làm đơn giản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Vậy cách thực hiện như thế nào? Những lưu ý gì khi thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi. Cùng Môi Trường Nàng Thơm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trước khi thông tắc bồn cầu cần làm những gì?

 • Thiết bị tiên quyết và cũng không thể thiếu khi thông tắc bồn cầu bằng cách này là chiếc máy hút bụi. Bạn hãy tìm một chiếc máy hút bụi với công suất lớn, có khả năng hút được nước và chất rắn tốt.
Máy hút bụi đa năng
Máy hút bụi đa năng
 • Tiếp theo bạn lót những món đồ như giấy, báo, khăn, giẻ lau dưới sàn nhà để tránh chất thải bị vương bẩn.
 •  Bạn nên mặc áo bảo hộ hoặc áo mưa 1 lần để trách chất thải làm dơ người.
 • Trước khi thực hiện thông tắc bạn nên mở cửa sổ để thoáng khí, vì trong khi hút chất thải sẽ có mùi hôi thối bốc ra. Ngoài ra bạn hãy đóng van nước để tránh tình trạng nước trong bồn cầu tràn ra ngoài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thông Cống Rãnh Bằng Muối Tại Nhà

Hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Để có thể thực hiện cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi được nhanh chóng và suôn sẻ, bạn đọc hãy thực hiện và chuẩn bị như hướng dẫn ở dưới:

Chuẩn bị dụng cụ

Hãy chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để tránh mất thời gian tìm kiếm và dọn dẹp sau khi thông bồn cầu. Các dụng cụ cần chuẩn bị như khăn, máy hút bụi, giẻ lau, giấy, đồ bảo hộ hoặc áo mưa dùng 1 lần, kính, khăn tay, khẩu trang,quạt thông gió.

Tiến hành thông tắc

Sử dụng máy hút bụi để thông bồn cầu
Sử dụng máy hút bụi để thông bồn cầu

Sau khi đã hoàn tất quá trình chuẩn bị, bạn thực hiện hút bồn cầu theo cách dưới đây:

 • Bước 1: Khóa van nước.
 • Bước 2: Sử dụng máy hút bụi hút hết nước trong bồn cầu ra ngoài. Sau đó, bạn luồn máy hút bụi vào sâu bên trong miệng bồn cầu hơn.
 • Bước 3: Dùng khăn hoặc giẻ lau quấn xung quanh miệng ống hút máy hút bụi sao cho bịt kín miệng bồn cầu.
 • Bước 4: Giữ chặt đầu ống hút dính vào miệng bồn cầu. Dùng tay chặn kín phần giẻ lau nhằm hạn chế tối đa lượng không khí đi vào bồn cầu làm giảm lực hút chất thải của máy hút bụi.
 • Bước 5: Bật công tắc máy để hút, bạn cần thực hiện việc này từ 2 đến 5 phút. Sau đó lấy đường ống hút ra và xả nước kiểm tra.

Lưu ý: Nếu vẫn chưa giải quyết được tình trạng tắc nghẽn bạn có thể thử lại thêm một vài lần. Vì cách thức này chỉ thực hiện đối với các chất cặn bã gần đường ống dẫn nước thải và bồn cầu nên trong trường hợp này có thể chất cặn bã ở khá xa trong đường ống dẫn chất thải.

Trường hợp này bạn cần gọi điện đến đơn vị thông hút bồn cầu để được giải quyết. Môi Trường Nàng Thơm là một đơn vị vệ sinh môi trường uy tín và là lượng chọn tốt cho bạn.

Tham khảo thêm: Mẹo Xử Lý Bồn Cầu Có Mùi Hôi Khi Xả Nước Đơn Giản Tại Nhà

Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi

Thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi là một phương pháp được sử dụng tại nhà nên bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Đây là phương pháp phải cần có kỹ năng để thực hiện vì thế không để trẻ em chạm vào tránh dẫn đến những nguy hiểm cho bé.
 • Chỉ sử dụng cách làm này vào lúc cần thiết, không nên thực hiện thường xuyên vì có thể dễ dẫn đến xước, nứt hoặc nghiêm trọng hơn là hư toàn bộ đường ống. Cách tốt nhất là nhờ một đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp.
 • Trách việc sử dụng phương pháp này khi đang sử dụng các chất thông nghẹt bồn cầu.

Bài viết đã hướng dẫn người đọc thực hiện cách thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc áp dụng hiệu quả. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu thông bồn cầu hãy liên hệ với Môi Trường Nàng Thơm qua hotline hoặc qua website của chúng tôi để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *