Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Bắn Nước Một Cách Nhanh Chóng - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Bắn Nước Một Cách Nhanh Chóng

Bồn cầu bị bắn nước là hiện tượng thường xuyên xảy ra khi đi vệ sinh. Bồn cầu bị bắn nước không chỉ gây mất vệ sinh mà còn đem lại nhiều phiền toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? Có những mẹo nào xử lý tình trạng bồn cầu bị bắn nước. Cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết sau nhé.

Nguyên nhân bồn cầu bị bắn nước

Hiện tượng bồn cầu bị bắn nước được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, một số nguyên nhân gây ra có thể kể như:

  • Hệ thống chân không của bồn cầu bị hư hỏng: Đây là một hệ thống được thiết kế nhằm ngăn mùi từ cống thoát ra môi trường phía bên trên. Vì thế bạn hay thấy sau khi xả nước sẽ có một lượng nước được đưa lên trên bề mặt miệng bồn cầu. Khi xả nước mà có hiện tượng nước bị bắn thì có thể là do hệ thống bị hư hỏng gây ra.
  • Ống thông hơi của bồn cầu bị tắc: Ống thông hơi còn được gọi là ống thoát khí. Ống này có tác dụng đẩy và đưa các luồng khí hôi ra bên ngoài. Khi ống thông hơi bị tắc nghẽn sẽ không thể đưa các luồng khí ra ngoài, lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng nước bị bắn lên và kèm theo đó là những mùi hôi khó chịu. Ống thông hơi bị tắc có thể là do bị vướng các dị vật.
  • Ống thoát bồn cầu bị tắc nghẽn: Đây là bộ phận dẫn chất thải xuống bể phốt thông qua áp lực nước. Khi ống thoát bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ gây ra sự cản trở trong việc lưu thông và đẩy ngược lên trên, gây ra tình trạng bồn cầu bắn nước
  • Bồn cầu bị lắp đặt sai kỹ thuật: Khi lắp đặt sai kỹ thuật, các bộ phận của bồn cầu như ống thông hơi, ống thoát bị lắp sai vị trí, gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận, lâu dần dễ bị tắc nghẽn gây ra hiện tượng bắn nước.
Bồn cầu bị bắn nước
Bồn cầu bị bắn nước

Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị bắn nước

Để xử lý bồn cầu bị bắn nước, bạn có thể thử một trong những mẹo nhỏ dưới đây.

Xử lý bằng máy hút bụi đa năng

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể sử dụng máy hút bụi đa năng để hút các chất cặn bã, từ đó giải quyết được tình trạng bồn cầu bị bắn nước. Bạn hãy dùng giẻ lau hoặc khăn quấn quanh đầu ống hút bụi, sau đó đưa đầu ống vào và giữ chặt phần giẻ lau để tránh không khí luồng vào làm giảm hiệu quả. Quá trình thực hiện diễn ra từ 2 đến 5 phút.

Sử dụng giấm và Baking Soda

Sự kết hợp giữa giấm và Baking Soda sẽ tạo thành hỗn hợp vệ sinh bồn cầu hiệu quả. Bạn cho baking soda vào bồn cầu sau đó đổ một lượng giấm vừa phải vào, tiếp đến đổ thêm một ít nước ấm. Sau khi đổ vào, bạn sẽ thấy có hiện tượng sủi bọt. Chờ trong khoảng 15 đến 30 phút và xả sạch lại với nước.

Dùng Coca Cola

Trong coca có axit vì thế có khả năng làm mềm mảng bám. Bạn đổ coca vào bồn cầu và chờ ít nhất 1 giờ đồng hồ, sau đó sử dụng bàn chải để làm sạch các cặn bã và xả nước.

Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là một cách để bạn có thể xử lý bồn cầu bị bắn nước. Đổ một lượng phù hợp nước rửa chén vào trong bồn cầu, sau đó hãy đổ nước nóng (khoảng 70 đến 80 độ, trách đổ trực tiếp nước sôi 100 độ). Chờ khoảng 30 phút, hãy xả sạch bồn cầu lại với nước

Sử dụng muối, baking soda và giấm

Sử dụng muối cũng là một cách để loại bỏ tình trạng bắn nước ở bồn cầu, nhưng để có hiệu quả cao hơn bạn nên kết hợp muối với một số nguyên liệu khác như chanh, giấm, baking soda,…

Trộn nguyên liệu muối, baking soda và giấm theo tỉ lệ 2 phần và nước cốt chanh 1 phần rồi đổ vào bồn cầu. Chờ qua đêm, sau đó xả lại với nước để làm sạch bồn cầu.

Dùng gậy thụt bồn cầu

Sử dụng cây thụt bồn cầu cũng là một giải pháp để xóa bỏ tình trạng bắn nước bồn cầu. Đổ nước xuống bồn cầu trước khi thực hiện ấn và hút bằng cây thụt bồn cầu. Bạn cần ấn và nhấc lên liên tục từ 5 đến 10 phút để đảm bảo mang lại hiệu quả.

Xử lý thông nghẹt bồn cầu

Dây thông nghẹt bồn cầu được dùng để đẩy chất thải xuống bể phốt. Bạn có thể mua vật dụng này ở các cửa hàng ngoài thị trường với giá cả phải chăng. Để thực hiện bạn hãy đưa dây thông nghẹt bồn cầu xuống dưới miệng bồn cầu và tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ để đưa lò xo qua khúc ngoặt sau đó dùng lực tác động đẩy mạnh để đẩy chất cặn bã xuống bể phốt.

Dây thông nghẹt bồn cầu
Dây thông nghẹt bồn cầu

Lưu ý khi xử lý bồn cầu bị bắn nước

Một số lưu ý khi sử dụng các mẹo trên tại nhà:

  • Bạn nên trang bị găng tay, đồ bảo hộ, khẩu trang và kính để trách chất thải làm bẩn người.
  • Các cách trên chỉ có thể sử dụng đối với tình trạng bắn nước không nghiêm trọng. Nếu gặp những trường hợp khó hơn, bạn cần liên hệ với đơn vị thông hút bồn cầu để được giải quyết.

Trên đây là những mẹo để xử lý bồn cầu bị bắn nước. Tuy nhiên nếu bạn không thể xử lý triệt để tại nhà bằng những mẹo trên thì hãy liên hệ với Môi trường Nàng Thơm, chúng tôi sẽ tư vấn và giải quyết nhu cầu của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *