Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Có Thể Áp Dụng Ngay Tại Nhà - Môi trường Nàng Thơm

Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Có Thể Áp Dụng Ngay Tại Nhà

Bồn cầu bị tắc là một trong những sự cố thường xuyên xảy ra trong các hộ gia đình hay trong các nhà hàng, khách sạn, các công trình xây dựng,… Nếu không được xử lý kịp thời và đúng cách, bồn cầu bị tắc có thể gây ra nhiều hậu quả khó chịu và thiệt hại lớn cho người sử dụng. Vậy làm thế nào để xử lý bồn cầu bị tắc hiệu quả và an toàn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách xử lý bồn cầu bị tắc phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây tình trạng bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân gây tình trạng bồn cầu bị tắc

Bồn cầu bị tắc có thể là do những nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu là do các vật thể lạ rơi vào bồn cầu hoặc do việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều. Các vật thể lạ có thể là các vật dụng cá nhân, đồ chơi trẻ em, khăn giấy, băng vệ sinh, miếng dán răng,… Những vật thể này không tan được trong nước và có thể gây kẹt ống xả hoặc ống thoát nước của bồn cầu. Việc sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng tương tự, đặc biệt là khi sử dụng giấy vệ sinh không phù hợp với hệ thống thoát nước của bồn cầu.

Cách phòng ngừa bồn cầu bị tắc

Để phòng ngừa bồn cầu bị tắc, bạn nên tuân theo những nguyên tắc sau:

– Không vứt các vật thể lạ vào bồn cầu mà nên dùng thùng rác để loại bỏ chúng.

– Hạn chế sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khi đi vệ sinh và nên chọn loại giấy vệ sinh rã được trong nước.

– Thường xuyên kiểm tra và làm sạch ống xả và ống thoát nước của bồn cầu để đảm bảo không có đồ vật nào gây kẹt.

– Sử dụng các sản phẩm hóa chất dành cho bồn cầu để làm sạch và khử mùi. Tuy nhiên, không nên dùng quá liều hoặc quá thường xuyên để tránh ăn mòn ống xả và ống thoát nước.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc đơn giản mà hiệu quả

Sử dụng bơm hút chân không

Cách xử lý bồn cầu bị tắc phổ biến nhất là sử dụng bơm hút chân không. Đây là một dụng cụ đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc xử lý bồn cầu bị tắc. Bơm hút chân không có thể tạo ra một lực hút mạnh mẽ, giúp loại bỏ các vật cản gây tắc nghẽn trong ống thoát nước của bồn cầu. Cách sử dụng bơm hút chân không như sau:

– Bước 1: Đóng van nước của bồn cầu lại để tránh nước chảy ra ngoài.

– Bước 2: Đặt miệng của bơm hút chân không vào lỗ thoát nước của bồn cầu sao cho không có khoảng trống giữa hai bề mặt.

– Bước 3: Nhấn xuống và kéo lên tay cầm của bơm hút chân không liên tục để tạo ra áp suất hút và đẩy trong ống thoát nước.

– Bước 4: Kiểm tra xem bồn cầu đã thông hay chưa bằng cách mở van nước và xả nước. Nếu vẫn còn tắc, lặp lại các bước trên cho đến khi thông.

Sử dụng kết hợp giữa dung dịch xà phòng và nước nóng

Cách xử lý bồn cầu bị tắc khác là sử dụng dung dịch xà phòng và nước nóng. Đây là một cách đơn giản và an toàn, không gây hại cho ống thoát nước hay môi trường. Dung dịch xà phòng và nước nóng có thể làm tan chảy các chất bẩn gây tắc nghẽn, như mỡ, dầu, giấy vệ sinh hay các vật liệu khác. Cách sử dụng dung dịch xà phòng và nước nóng như sau:

Sử dụng bơm hút chân không

– Bước 1: Đun sôi một lượng nước vừa đủ (khoảng 10 lít).

– Bước 2: Cho vào nồi khoảng 100ml xà phòng rửa chén hoặc xà phòng rửa tay.

– Bước 3: Khuấy đều cho đến khi xà phòng tan hoàn toàn trong nước.

– Bước 4: Đổ dung dịch xà phòng và nước nóng vào bồn cầu từ từ để dung dịch có thể tiếp xúc với các vật cản gây tắc.

– Bước 5: Đợi khoảng 15 phút để dung dịch có thể làm tan chảy các vật cản.

– Bước 6: Xả nước để kiểm tra xem bồn cầu đã thông hay chưa.

– Bước 7: Nếu bồn cầu vẫn chưa thông, bạn có thể lặp lại quy trình trên một lần nữa hoặc sử dụng các cách khác như dùng bơm hút, dây lò xo hay thuốc thông bồn cầu,…

– Bước 8: Sau khi bồn cầu đã thông, bạn nên vệ sinh bồn cầu sạch sẽ bằng cách đổ nước sôi vào bồn cầu và chà xát bằng bàn chải hoặc miếng xốp. Điều này giúp loại bỏ các mảnh vụn còn sót lại và ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn tái phát.

Lợi ích của việc xử lý bồn cầu bị tắc bằng các phương pháp thủ công đơn giản

Việc sử dụng các phương pháp thủ công đơn giản để xử lý bồn cầu bị tắc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần phải thuê thợ thông tắc để khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc. Chỉ với những đồ vật hay nguyên liệu đơn giản và rẻ tiền bạn đã có thể tự mình giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

Nhưng việc sử dụng các phương pháp thủ công đơn giản để xử lý sẽ không hiệu quả với các trường hợp tắc nghiêm trọng. Lúc này bạn phải cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp

Đó là những cách xử lý bồn cầu bị tắc hiệu quả và an toàn mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giải quyết được vấn đề của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ với các phương pháp chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay Nàng Thơm qua số 0968.77.44.88!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *