Giải Pháp Nhanh Chóng Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm - Môi trường Nàng Thơm

Giải Pháp Nhanh Chóng Xử Lý Bồn Cầu Rút Nước Chậm

Khi bồn cầu gặp vấn đề trong việc thoát nước, điều này có thể gây khó khăn và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Để xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm một cách hiệu quả. Cần phải tìm ra những phương pháp khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và đảm bảo sinh hoạt hàng ngày diễn ra suôn sẻ. Hãy cùng Nàng Thơm giải quyết tình trạng này nhé!

Bồn cầu rút nước chậm, nguyên nhân do đâu?

Bồn cầu rơi vào tình trạng rút nước chậm, có nhiều nguyên nhân cần xác định trước khi áp dụng biện pháp xử lý kịp thời:

Bồn cầu rút nước chậm, nguyên nhân do đâu?

– Thứ nhất, có thể do đường ống phân hầm cầu từ bồn cầu xuống đã trải qua thời gian sử dụng lâu năm và hiện đang trong quá trình suy giảm chất lượng.

– Cũng có khả năng là do rơi vào tình trạng tắc nghẽn khi có vật liệu khó phân hủy, vật cứng hoặc vật có kích thước lớn rơi vào đường ống.

– Ngoài ra, việc thường xuyên đổ các chất thải như rác, bã cà phê,… có thể dẫn đến tình trạng tích tụ chất thải và gây tắc.

– Bồn cầu cũng có thể bị tắc do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một khoảng thời gian ngắn khiến giấy không kịp phân hủy và gây nghẽn.

– Sự tắc nghẽn cũng có thể xuất phát từ việc các đường thoát khí của hầm cầu bị tắc hoặc không thể thoát khí làm cản trở quá trình thoát nước.

– Hơn nữa, nếu hầm cầu không được hút sạch trong một khoảng thời gian dài, có thể dẫn đến việc bể chứa nước bị dồn ứ.

– Việc xây bể phốt quá cao so với cấu trúc của bồn cầu và đường ống nước thải cũng có thể làm chậm quá trình rút nước.

Mách bạn cách xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả 

Bạn không nên gọi điện thoại liền cho thợ sửa chữa. Mà trước hết, bạn có thể thử những phương pháp đơn giản để tự xử lý tình trạng này một cách tự nhiên. Nếu sau một thời gian thử nghiệm các biện pháp khác nhau mà vẫn không thấy cải thiện. Hãy xem xét việc liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xử lý bồn cầu để nhận sự hỗ trợ.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm với móc phơi quần áo

Sử dụng một chiếc móc quần áo chế thành công cụ xử lý. Bạn có thể tạo ra một giải pháp đơn giản để thông bồn cầu khi gặp vấn đề với các vật dụng hoặc chất thải khó tiêu mắc trong đường ống. Đây là một cách hiệu quả khi bạn cần giải quyết tình huống khi vật dụng cá nhân bị rơi vào bồn cầu.

– Để thực hiện quy trình này, bạn chỉ cần một chiếc móc quần áo. Bạn bẻ thẳng móc phơi quần áo, có thể sử dụng dây thép khoảng 3mm.

– Tiếp theo, bạn quấn giẻ quấn và cột kỹ vào đầu của chiếc móc.

– Đặt đầu giẻ đã quấn chắc chắn vào đường ống bồn cầu và đẩy nó sâu vào cho đến khi gặp sự cản trở. Khi bạn cảm nhận áp lực tăng lên, có thể là vật cản đang bị nghẹt, hãy tiếp tục đẩy mạnh.

– Đưa đầu giẻ ra một cách chậm rãi và tạo áp lực để đẩy vật cản thoát khỏi ống cống, giúp đường ống thông thoát.

Sau khi nước đã rút, kiểm tra bằng cách đổ một thau nước lớn vào bồn cầu để đảm bảo ống thoát được thông thoáng tự nhiên. Quá trình này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề rút nước chậm hay nghẹt một cách thành công.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm sử dụng nước nóng và nước rửa bát

Mẹo hiệu quả để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu với việc sử dụng nước nóng và nước rửa bát. Bạn có thể thực hiện phương pháp đơn giản bằng cách đổ nước nóng vào bồn cầu. Tạo điều kiện cho vật cản phân hủy và cuối cùng là trôi đi. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng xô nước lớn và đổ mạnh nước vào bồn cầu để giúp giải quyết tình trạng nghẹt.

Một cách khác đó là dùng nước rửa bát. Bạn chỉ cần thêm khoảng ¼ cốc nước rửa bát vào bồn cầu và đợi khoảng 10 phút. Sau đó, đổ từ từ một lượng nước nóng vào bồn cầu. Phương pháp này giúp loại bỏ các vật liệu khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất, mang lại kết quả ấn tượng.

Sử dụng thụt cao su pít tông có thể được thực hiện

– Đầu tiên, đặt thụt cao su pít tông vào ống dẫn của bồn cầu. Chọn loại thụt phù hợp với kích thước của bồn cầu để đảm bảo hiệu quả. Trên thị trường có nhiều loại thụt với kích thước khác nhau.

– Thực hiện đẩy mạnh từ phía trên xuống dưới và nâng lên, sau đó đẩy từ phía dưới lên trên. Lặp lại quá trình này khoảng 10 lần để tạo áp lực và loại bỏ tắc nghẽn. Nếu quá trình này suôn sẻ, bạn đã giải quyết vấn đề thành công.

Sử dụng sản phẩm hóa chất xử lý cống và bồn cầu

Nếu gặp vấn đề từ hệ thống bể phốt. Bạn có thể áp dụng một số chất xử lý vi sinh hoặc enzyme để kích thích quá trình phân hủy các chất hữu cơ trong bể phốt.

Sử dụng sản phẩm hóa chất xử lý cống và bồn cầu

Chú ý rằng không nên sử dụng các chất hóa học mạnh vì chúng có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn có ích tham gia vào quá trình phân hủy chất thải.

Đối với những tình huống thực sự phức tạp. Hãy tìm đến dịch vụ hút bể phốt của Nàng Thơm để được xử lý một cách hiệu quả nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Bạn chỉ cần cắt gói và đổ vào bồn cầu, sau đó đậy nắp lại và đợi từ 30 đến 60 phút để chất xử lý có thể phân hủy chất thải. Tiếp theo, nhấn nút xả nước để đưa chất thải đã được xử lý xuống cống. Điều này sẽ giúp thông thoáng hệ thống cống và bồn cầu của bạn.

Xem thêm: Bảng Báo Giá Hút Bể Phốt Mới Nhất

Nàng Thơm cung cấp dịch vụ tại Phú Yên để hỗ trợ cộng đồng trong việc giải quyết vấn đề thông cống hay xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách thuận tiện. Chúng tôi nhận thức rằng không nhiều người mong muốn tham gia vào các công việc như vậy do nhiều lý do. Chẳng hạn như thiếu kinh nghiệm sửa chữa, công việc này vượt quá khả năng của họ, sợ bẩn tay chân hay đơn giản là lo ngại làm tình hình trở nên phức tạp hơn. Vì vậy, dịch vụ thông bồn cầu, thông tắc cống của Nàng Thơm với Hotline 0968.77.44.88 đang thu hút sự quan tâm và ủng hộ lớn từ cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *