Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Dễ Thực Hiện - Môi trường Nàng Thơm

Xử Lý Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Sau một thời gian dài sử dụng, nhà vệ sinh sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu, ngay cả khi đã được dọn dẹp sạch sẽ. Việc duy trì tình trạng này lâu ngày sẽ rất dễ khiến nấm mốc phát triển, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào? Cùng tham khảo những hướng dẫn bổ ích mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây!

Tìm hiểu nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

Xác định chính xác nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi sẽ giúp bạn tìm được giải pháp xử lý mùi hôi hiệu quả nhất. Tình trạng nhà vệ sinh bị hôi có thể do:

  • Nhà vệ sinh để lâu ngày, không được sử dụng hoặc không dọn dẹp thường xuyên
  • Nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh mỗi ngày lớn
  • Nhà vệ sinh không có quạt thông gió, xây dựng ở nơi không có ánh sáng mặt trời
  • Bồn cầu, chậu rửa mặt hoặc cống thoát nước bị tắc nghẽn
  • Hố ga, bể phốt bị đầy
  • Nguồn nước sinh hoạt sử dụng hàng ngày bị nhiễm bẩn, có mùi hôi

Đây là những nguyên nhân chính khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi bất thường. Sau khi tìm được nguyên nhân, bạn nên chuẩn bị phương án khắc phục nhanh chóng để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Nhà vệ sinh bị hôi cần xử lý
Nhà vệ sinh bị hôi cần xử lý

Cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh như thế nào không phải ai cũng biết. Có rất nhiều cách khắc phục mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi xin chia sẻ một số cách hiệu quả nhất ngay dưới đây!

Sử dụng lá dứa

Lá dứa có mùi thơm nhẹ nên rất dễ xua tan mùi hôi, mùi ẩm mốc trong phòng vệ sinh. Bạn nên chuẩn bị một nắm lá dứa và treo trên góc phòng. Khi lá dứa héo thì thay bằng một bó mới.

Sử dụng nến thơm

Nếu có điều kiện hơn thì bạn có thể dùng nến thơm đốt trong phòng vệ sinh để loại bỏ mùi hôi, nhất là nhà vệ sinh lâu ngày không sử dụng. Trước khi dùng nhà vệ sinh, bạn nên đốt nến thơm trước khoảng 30 phút để tỏa mùi thơm dễ chịu.

Sử dụng các loại sáp thơm nhà vệ sinh

Sử dụng sáp thơm là cách mang lại hiệu quả nhanh chóng và lâu dài mà bạn có thể tham khảo. Bạn chỉ cần cọ rửa nhà vệ sinh thật sạch sẽ. Sau đó đặt một hộp sáp thơm vào bên trong là nhà vệ sinh sẽ luôn có mùi thơm mát suốt cả ngày.

Sáp thơm nhà vệ sinh
Sáp thơm nhà vệ sinh

Sử dụng rượu mạnh

Mùi thơm của rượu có nồng độ mạnh sẽ loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả hơn bất cứ giải pháp nào. Bạn nên đặt rượu mạnh ở góc nhà vệ sinh và chờ đợi sự thay đổi tích cực qua từng ngày. Việc sử dụng rượu sẽ có tác dụng giảm mùi hôi trong vòng 1 tuần.

Lắp thiết bị hút mùi nhà vệ sinh

Lắp đặt thiết bị hút mùi nhà vệ sinh là giải pháp mà bạn nên thực hiện ngya hôm nay. Nhất là với những nhà vệ sinh được thiết kế khép kín, không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Dùng bột Baking soda

Nếu nhà vệ sinh có mùi là do bị tắc cống, tắc bồn cầu hay tắc chậu rửa mặt thì bạn cần chuẩn bị bột baking soda. Phương án này mang lại hiệu quả cực tốt mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian xử lý.

Đổ bột baking soda vào đường cống hoặc pha với nước theo tỷ lệ nhất định rồi đổ xuống đường ống cống. Chờ khoảng 1 đến 3 tiếng sau thì cọ sạch sẽ và xả lại với nước. Ngoài sử dụng baking soda, bạn có thể tham khảo thêm các chất tẩy rửa an toàn như bột thông cống, nước javen, vôi bột…

Đốt giấy báo

Đốt giấy báo có hiệu quả khá tốt trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh. Tuy chỉ có hiệu quả nhất thời, nhưng bạn không nên bỏ qua cách làm đơn giản này để loại bỏ mùi hôi trong trường hợp cấp bách.

Đặt cây xanh trong phòng

Trồng cây xanh không những giúp làm đẹp không gian mà còn có khả năng khử mùi cực tốt. Một số loại cây mà bạn có thể tham khảo đặt trong nhà vệ sinh như lưỡi hổ, cây thường xuân leo, cây trầu và, cây bạc hà, cây nha đam…

Liên hệ dịch vụ vệ sinh nàng thơm

Những cách làm trên chỉ có tác dụng giảm mùi hôi chứ hoàn toàn không thể loại bỏ triệt để. Bạn đã sử dụng tất cả mọi cách nhưng tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm. Giải pháp tốt nhất lúc này đó là sử dụng dịch vụ vệ sinh Nàng Thơm uy tín chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ thay bạn xử lý mùi nhà vệ sinh nhanh chóng với mức giá rẻ nhất thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *